Làm gì để quên người yêu cũ như chưa từng nhớ?

2186

Người yêu cũ cũng giống như chiếc răng sâu, dù đã nhổ đi rồi nhưng lưỡi vẫn có một thói quen là đưa về khoảng không đó một cách vô thức. Bạn luôn cảm thấy trống vắng, tiếc nuối và nhớ nhung. Mỗi ngày qua đi bạn tự nhủ phải quên người yêu cũ nhưng phải làm gì mới quên được khi lòng ta vẫn nhớ, vẫn thương?

Đừng cố gắng ép mình phải quên nhanh người yêu cũ

“Khi cố quên phải chăng ta đang nhớ?” bạn biết điều đó chứ? Quên nếu diễn ra tự nhiên thì điều đó thật là tốt, nhưng nếu ta miễn cưỡng ép bản thân mình quên đi thì chứng tỏ lúc đó ta vẫn nhớ tới người.

Bạn có biết câu thơ này không?

“Làm sao quên được anh

Trong khi em vẫn nhớ?

Làm sao em hết nhớ

Khi vẫn nghĩ về anh?”

Khi chúng ta không còn nhớ và nghĩ đến nữa thì chúng ta sẽ quên. Hãy tìm cách để không nghĩ đến họ chứ không phải là ép bản thân trong ngày một ngày hai có thể quên đi người mình đã từng yêu thương rất nhiều. Hãy cứ khóc nếu muốn, khóc xong lòng sẽ thoải mái hơn nhiều.

làm gì để quên người yêu cũ 1

Để quên người yêu cũ cần phải có thời gian

Đừng bao giờ làm bạn với người yêu cũ

Sau chia tay thường xuất hiện khái niệm làm bạn, làm anh em… nhưng có mấy ai có thể làm được điều đó? Người muốn ra đi muốn xem người kia là bạn vì cảm giác tội lỗi, còn người ở lại muốn xem người kia là bạn là vì đang nuôi hi vọng một ngày nào đó yêu thương sẽ trở về. Nhưng chia tay là hết rồi, không ai có thể làm bạn được với người đã từng yêu cả. Làm bạn chỉ khiến vết thương sau chia tay kéo dài mãi mãi mà thôi.

Để quên được người yêu cũ tốt hơn hết là không làm bạn với họ, cắt đứt liên lạc luôn càng tốt, ít nhất là thời điểm mới chia tay. Sau khi tình cảm đã hết thì nếu có thể lúc đó làm bạn cũng chưa muộn, nhưng hầu hết chẳng ai muốn làm bạn khi trong lòng họ không còn vị trí của người kia nữa.

Đừng giữ lại những thứ liên quan đến người yêu cũ

Số điện thoại, facebook, zalo… tạm  thời hãy hủy kết bạn với nhau. Hình ảnh đã có hãy xóa hết. Tần tần tật những thứ liên quan đến người yêu cũ hãy loại bỏ một cách không thương tiếc. Đừng lưu giữ bất cứ thứ gì liên quan đến người đó, nó chỉ khiến bạn thêm đau khổ mà thôi. Kể cả mối quan hệ mà nhờ người đó bạn mới có tạm thời cũng gác qua một bên. Đợi tâm trạng bạn ổn định trở lại thì quay về hàn gắn cũng chưa muộn.

làm gì để quên người yêu cũ 2

Những thứ liên quan đến người yêu cũ hãy vứt bỏ

Đừng vội yêu người mới

Biết rằng chiếc răng sâu sau khi nhổ đi sẽ có chiếc răng khác phù hợp mọc lên, tuy nhiên hãy để điều đó diễn ra muộn hơn một chút. Người ta vẫn thường nói với nhau rằng “Cách để quên đi một người là nhanh chóng yêu một người khác thay thế”, nhưng mà nếu bạn áp dụng cách này thì chỉ làm khổ bản thân và người vô tội bên cạnh bạn mà thôi.

Hãy yêu khi bản thân đã thật sự quên đi người yêu cũ và muốn bắt đầu với mối quan hệ mới. Đó là sự công bằng dành cho bản thân và cho cả người yêu mới của mình. Đừng vì quá cô đơn mà nắm nhầm bàn tay người khác. Đừng vì quá lạc lõng mà dựa đại vào một bờ vai có sẵn… Cái giá phải trả sẽ đắt hơn nhiều so với việc chia tay người yêu cũ.

Ai cũng biết sau khi chia tay thì nên làm thế này, không nên làm thế kia, thế nhưng khi nằm trong hoàn cảnh rồi mới biết lý trí khó có thể điều khiển được một trái tim đang bị vỡ ra thành trăm mảnh. Làm gì để quên đi người yêu cũ? Chỉ có thời gian mới xóa lành được mọi vết thương, hãy cho trái tim mình thời gian để hồi phục.