Làm gì để yêu chồng hơn khi tình cảm dần nhạt phai?

115

Người ta nói điều này quả không sai chút nào: Đàn ông khi ngoại tình 10 người thì có 1 người bỏ vợ, đàn bà ít khi ngoại tình nhưng đã ngoại tình thì 10 cô có đến 9 cô bỏ chồng. Một khi người phụ nữ đã hết yêu chồng và yêu người khác thì nguy cơ gia đình tan vỡ rất là cao. Vậy người phụ nữ phải làm gì để yêu chồng hơn, để chấm dứt tình cảm sai trái và để níu kéo gia đình sắp tan vỡ này?

Biết được điều gì quan trọng với mình

Phụ nữ một khi đã yêu thì thường yêu bằng tất cả trái tim, lý trí hầu như chẳng thể nào thắng nổi. Nhưng rồi một ngày họ bỗng hết yêu chồng, tình yêu ấy chuyển sang cho một người đàn ông xa lạ khác, vậy liệu họ có hết mình, có điên cuồng hay không? Có, đa phần chị em đều như vậy. Lúc mới yêu họ bỏ qua tất cả mọi thứ để sống thật với tình yêu của mình, để rồi đến lúc tình cảm đậm sâu, gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ họ mới giật mình.

Ở đây, một số người sẽ chọn con tim, một số người sẽ nghe lý trí. Không thể nói rằng chọn cái nào là đúng là sai, vì ngay hành vi ngoại tình của họ là sai trái rồi. Quan trọng là họ có biết điểm dừng, có biết quay đầu hay không mà thôi. Nếu người đàn ông kia quan trọng với họ hơn là tình nghĩa vợ chồng, con cái, đạo lý… thì họ sẽ chọn người đàn ông đó. Nhưng nếu cảm thấy chồng con quan trọng hơn, họ sẽ chọn quay trở về với gia đình và học cách yêu lại người đã từng yêu – chồng mình.

Làm gì để yêu chồng hơn khi tình cảm dần nhạt phai 1

Gia đình có phải là nơi quan trọng nhất với bạn?

Làm sao để yêu chồng hơn lúc ban đầu bây giờ?

Hãy nhớ lại tình cảm đã có với chồng

Trước khi trở thành vợ chồng hẳn là bạn và chồng đã có một tình yêu đẹp? Tình yêu ấy đã được kết thúc bằng một cái đám cưới hoàn mỹ? Nhớ lại xem, trước khi người đàn ông mới này xuất hiện có phải là bạn rất yêu chồng mình không? Hai người đã yêu nhau đến mức độ nào rồi thì mới quyết định về sống chung một nhà đúng không?

Để yêu lại chồng, hãy khơi gợi lại những cảm xúc của ngày xưa. Ký ức ngọt ngào lúc mới quen nhau, những kỷ niệm cả hai từng có, những tình cảm chân thành dành cho nhau… Trong một giây phút nào đó sống với quá khứ bạn sẽ nhận ra mình đã từng yêu chồng rất nhiều, cảm xúc đó chỉ là tạm thời mất đi mà thôi, và bạn sẽ sớm tìm lại.

Làm gì để yêu chồng hơn khi tình cảm dần nhạt phai 2

 Liệu có phải bạn và chồng đã từng trải qua những ngày tháng thật đẹp?

Hãy thay đổi chồng nếu có thể

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ hết yêu chồng, trong đó nguyên nhân chính là do chồng quá vô tâm với mình. Sự quan tâm, yêu thương luôn là nhu cầu cần có mỗi ngày của phụ nữ. Khi người đàn ông bên cạnh mình vô tâm, trong khi người đàn ông khác lại “vồ vập” với mình, rõ ràng ai ai cũng dễ dàng sa ngã. Để yêu lại chồng như xưa, vậy bạn phải thay đổi chồng, biến chồng trở lại như xưa.

Bằng cách nào? Hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng. Hãy cho chồng mình biết hôn nhân của cả hai đang có nguy cơ tan vỡ vì sự vô tâm của chồng. Hãy nói với tất cả chân thành, nói để giữ gìn mối quan hệ này. Khi tình hình không thể nào thay đổi, vậy ly hôn có đôi khi lại trở thành sự giải thoát cho người phụ nữ.

Làm gì để yêu chồng hơn khi tình cảm dần nhạt phai 3

Hãy thay đổi chồng nếu nguyên nhân là ở anh ấy

Yêu con để yêu lại chồng

Con cái là sợi dây gắn kết vô hình giữa bố mẹ, bố mẹ dù hết yêu nhau nhưng vẫn còn tình yêu chung đó chính là tình yêu với con cái. Muốn yêu chồng nhiều hơn thì phải yêu con mình trước. Hãy nghĩ rằng nếu bây giờ gia đình này tan nát ai sẽ là người đau khổ nhất? Không phải bạn, không phải chồng bạn mà chính là những đứa con vô tội mà hai người sinh ra.

Chúng ta yêu nhau nên mới có con, vậy thì khi cả hai có nguy cơ tan vỡ, hãy dùng đứa con để hàn gắn tình cảm tốt đẹp đã bị mất đi. Vì con, hãy cố gắng để yêu lại chồng.

Làm gì để yêu chồng hơn khi tình cảm dần nhạt phai 4

 Yêu thương con nhiều thì sẽ yêu thương chồng hơn

Làm gì để yêu chồng hơn? Điều quan trọng vẫn là tư tưởng của người phụ nữ. Chỉ cần họ xác định được đâu là điều quan trọng của mình thì họ sẽ biết cách làm thế nào để giữ thứ quan trọng ấy bên cạnh. Nếu chồng là quan trọng, hãy yêu lại chồng để giữ gìn gia đình hạnh phúc bền vững.

Xem thêm: