Làm gì khi 50 tuổi để thời gian sống còn lại ý nghĩa?

184

Nếu cuộc đời cho chúng ta 60 năm để sống, vậy khi bước vào tuổi 50 nghĩa là chúng ta đã đi được gần hết cuộc đời rồi. 50 năm qua chúng ta đã sống như thế nào? Và chúng ta sẽ làm gì trong 10 năm còn lại để cuộc đời này được trọn vẹn? Kiếp sau hãy để kiếp sau tính, hãy sống cho kiếp này thật tốt, thật ý nghĩa đi đã!

Du lịch tuổi 50, tại sao không?

Mặc dù tuổi 50 đối với nhiều người sức khỏe không còn tốt lắm nhưng nếu có những ý định chưa thể thực hiện thì đừng ngại ngần. Nếu không có sức khỏe để thực hiện những chuyến du lịch dài, du lịch xa thì hãy bắt đầu với những chuyến đi ngắn, chậm và từ từ. Du lịch là để hưởng thụ, vì vậy cứ chậm rãi mà tận hưởng thôi.

Tuyệt vời nhất chính là đi du lịch với người bạn đời của mình hoặc đi cùng những người bạn già. Vừa đi cho biết đây biết đó lại vừa đi để ôn lại kỷ niệm thời thanh xuân. Chắc sẽ tuyệt vời nhiều lắm?

Làm gì khi 50 tuổi để thời gian sống còn lại ý nghĩa 1

50 tuổi đi du lịch với người bạn đời

Hãy nghỉ hưu đúng lúc

Như thế nào là đúng lúc? Là khi chúng ta cảm thấy chúng ta cần được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống này. Nhiều hay ít không còn là vấn đề nữa, vì chúng ta không còn nhiều thời gian để sống, kiếm được nhiều tiền mà không thể tiêu xài thì cũng vậy thôi. Khi chúng ta 20, 30 và 40, chúng ta không nghĩ đến nhiều, ít thì thôi, năm 50 tuổi không phải là lúc để chúng ta phải lăn tăn cho vấn đề tiền bạc.

Đừng quá lo lắng cho con cái

Đúng là tấm lòng của người làm cha làm mẹ, con dù lớn thì với họ mãi mãi chỉ là đứa con thơ. Họ lo lắng cho con từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến lúc họ sắp lìa đời vẫn không thôi lo lắng. Hầu hết con người đều không trải qua tuổi già đúng nghĩa, bởi vì họ không ngừng lo lắng cho con cái của mình. Họ cần biết rằng, ai sinh ra cũng đều đã có số phận, bố mẹ lo cho con mấy chục năm qua là quá đủ rồi, những năm tháng còn lại bố mẹ nên tự sống cho bản thân mình. Con cái khôn lớn sẽ biết cách tự giải quyết vấn đề, chỉ cần bố mẹ sống khỏe mạnh và vui vẻ thì con cái sẽ có cuộc sống tốt hơn, ít nhất là ở tư tưởng.

Làm gì khi 50 tuổi để thời gian sống còn lại ý nghĩa 2

Hãy ngưng lo lắng về con cái

Luôn quan tâm đến sức khỏe

Trước năm 30 tuổi chúng ta có thể hoang phí sức khỏe của mình vì mất rồi sẽ có lại. Nhưng từ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là ở ngưỡng tuổi 50, sức khỏe là vấn đề vô cùng quan trọng, nếu mất đi sẽ không thể nào lấy lại. Tuổi 50 nên thường xuyên tập thể dục, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, uống sữa, tăng cường canxi, đi khám sức khỏe thường xuyên… Đặc biệt là giữ tinh thần thoải mái, tinh thần có thoải mái thì sức khỏe mới có thể tốt lên được.

Hoàn thành những dự định còn dang dở

Hãy nhìn xem 50 năm qua mình đã sống như thế nào, mình đã phấn đấu ra sao và năm 50 tuổi mình đã có được gì? Còn điều gì mình chưa thực hiện được? Nguyên nhân không thể thực hiện là gì? Nếu có nhật ký, hãy xem lại mấy chục năm qua mình đã từng mong ước điều gì, đã thực hiện được nó chưa? Nếu chưa, hãy thực hiện khi còn và nếu còn có thể. Để cuộc đời này mình đã sống trọn vẹn, đã thực hiện hoặc nỗ lực hết mình thực hiện những điều mà mình muốn. Để dù nhắm mắt xuôi tay vẫn không còn gì vướng bận.

Làm gì khi 50 tuổi để thời gian sống còn lại ý nghĩa 3

Thực hiện những ước mơ còn dang dở

Làm gì khi tuổi 50? Làm gì cũng được miễn là mình vui và thoải mái. Đây là thời gian để mình sống cho riêng mình mà.