Làm gì khi giận người yêu?

593

Giận trong tình yêu đôi khi chính là gia vị giúp cho tình cảm ngày một khăng khít hơn. Tuy nhiên giận là cả một nghệ thuật, người biết sử dụng thì giúp tình cảm tiến triển tốt lên, người không biết vận dụng thì đó có thể là dấu chấm hết cho một chuyện tình. Làm gì khi giận người yêu, để người đó biết mình giận mà vẫn yêu thương mình? Đây chính là bí quyết.

Biết giận đúng lúc, đúng chuyện

Chúng ta thường hay lầm tưởng rằng khi mình giận nghĩa là mình ở một bậc cao hơn so với người đó, người đó sẽ phải lo lắng và sợ mất mình nhiều hơn. Một vài trường hợp đúng là như vậy, hầu hết nó chỉ xảy ra ở thời gian đầu, còn càng về sau khi chứng kiến những lần giận dỗi của người yêu nhiều người xuất hiện tâm lý chán nản.

Làm gì khi giận người yêu 1

Giận đúng chuyện, đúng lúc

Nếu giận đúng chuyện, hợp lý thì hãy giận. Còn ngày nào cũng vậy, lần nào cũng vậy giận những chuyện không đâu vào đâu, đôi khi đối phương còn chẳng biết vì sao mình lại giận thì không nên. Nhiều lần như vậy sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và dù còn yêu cũng chấp nhận chấm dứt mối quan hệ này.

Giận nhau chỉ là chuyện riêng tư của hai người và đừng làm ảnh hưởng đến người khác. Nếu hai bạn đang ở giữa chốn đông người, dù giận thế nào cũng đừng làm mất mặt người kia. Chỉ cần thể hiện thái độ kín đáo là đối phương đủ biết mình giận rồi, không cần làm mình làm mẩy mà mất mặt cả hai.

Giận thì giận chứ không im lặng

Nếu chỉ là những hiểu lầm, giận hờn vu vơ thì tốt hơn hết bạn không nên im lặng. Bởi vì im lặng trong tình yêu là thứ đáng sợ nhất, nó sẽ giết chết cuộc tình dẫu đang còn đẹp của bạn. Nếu bạn giận vì yêu, vì thương thì hãy để người đó biết bạn giận là được rồi. Còn bạn im lặng quá lâu, liệu có phải bạn thật sự muốn chấm dứt mối quan hệ này rồi không?

Nếu ở gần nhau, đừng im lặng quá 1 giờ đồng hồ. Nếu ở xa nhau, đừng im lặng quá một ngày. Khi bạn im lặng, đối phương sẽ không hiểu được suy nghĩ của bạn là gì. Và vì không hiểu được nên mâu thuẫn giữa cả hai ngày một lớn lên.

Làm gì khi giận người yêu 2

Càng giận càng phải nói ra để hiểu nhau hơn

Đừng tắt điện thoại, đừng nhốt mình trong phòng, đừng trốn tránh… khi bạn giận là người đó đã rất lo lắng rồi, đó có thể xem như là sự trừng phạt người yêu vì dám làm bạn giận. Còn bạn im lặng dài lâu là chính bạn đang tự trừng phạt mình, bởi vì cảm giác khi bạn im lặng không hề dễ chịu tí nào đúng không?

Bỏ qua khi người yêu nhận lỗi

Giận người yêu là cả một bí quyết, mà bí quyết chủ chốt nằm ở chô biết cách hết giận đúng lúc. Giận chỉ là để người kia hiểu mình hơn, yêu mình hơn chứ không phải để cả hai xa nhau mãi mãi. Vì thế khi đối phương đã biết mình sai, khi hiểu lầm đã được làm rõ thì tốt hơn hết là bỏ qua và yêu nhau lại như lúc ban đầu.

Làm gì khi giận người yêu 3

 Biết bỏ qua lỗi lầm của người yêu

Nếu chỉ vì một lỗi rất nhỏ của người yêu mà bạn giận trong một thời gian dài, bỏ mặc lời xin lỗi của họ thì chính họ sẽ đặt ra câu hỏi đối với bạn: “Tình cảm cô ấy/ anh ấy dành cho mình là bao nhiêu mà chỉ có một chuyện nhỏ như vậy cũng không thể nào bỏ qua?” Hoặc “có lẽ anh ấy/ cô ấy không còn yêu mình nữa rồi”… Thế rồi cả hai dần dần xa nhau.

Tuy nhiên công bằng mà nói, khi bạn giận mà đối phương bỏ mặc bạn thật sự thì có lẽ bạn không cần giận nữa mà nên chuyển sang giai đoạn quên người đó đi. Bởi vì để người yêu giận chỉ là lỗi nhỏ nhưng không làm cho người yêu hết giận đó chính là lỗi lớn. Hoặc người yêu của bạn thường xuyên khiến bạn giận dỗi, có lẽ đây là lúc bạn nên nhìn lại mối quan hệ giữa hai người, nhìn lại tình cảm của người ta dành cho mình để quyết định giận tạm thời hay giận mãi mãi.

Xem thêm: