Làm gì khi yêu hai người cùng lúc?

164

Yêu hai người cùng một lúc trái ngang lắm, dằn vặt lắm, đau khổ lắm… nhưng chẳng thể nào thoát ra được cũng chẳng thể nào lựa chọn. Làm gì khi yêu hai người cùng một lúc trong khi chính chúng ta cũng không muốn lựa chọn? Chắc gì lựa chọn đã đúng, chắc gì lựa chọn đã khiến chúng ta trở nên vui vẻ hơn?

Bạn có thể yêu một lúc hai người được không?

Thừa nhận yêu hai người cùng một lúc mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc thật tuyệt. Ở bên người này là cảm xúc như thế này, ở bên người kia lại là một cảm xúc hoàn toàn khác. Cảm xúc luôn được làm mới và  ta chẳng bao giờ cảm thấy buồn bã và cô đơn cả.

Tuy nhiên cảm xúc đó chỉ có ở giai đoạn đầu mà thôi, càng về sau chính ta lại là người mệt mỏi nhất. Ta chẳng thể nào phân thân trong khi có đến hai nguồn đòi hỏi. Một người với nhiều người còn không chịu được, ta hai người làm sao dành thời gian và sự quan tâm được cho cả hai?

Đó là chưa kể đến những dằn vặt tận sâu trái tim ta. Vì cả hai ta đều dành tình yêu nồng nhiệt, thế nên đối với cả hai ta đều cảm thấy có lỗi. Vui bên người này thì có lỗi với người kia, hạnh phúc bên người kia thì mang tội với người này.

Làm gì khi yêu hai người cùng lúc 1

Có thể yêu hai người cùng lúc không?

Ngoài ra xã hội này không chấp nhận việc chúng ta yêu một lúc hai người. Nếu tình cảm đó là đơn phương thì không ai cấm, nhưng nếu yêu công khai thì sẽ bị xã hội lên án. Yêu hai người thì có cưới hai người được không? Dĩ nhiên là không rồi! Vì điều này trái với luân thường đạo lý, với đạo đức con người. Vậy phải làm gì khi yêu hai người?

Bạn buộc phải lựa chọn một trong hai

Nếu bạn không sớm đưa ra lựa chọn thì một mai khi bị phát hiện bạn sẽ mất cả hai. Không một người bình thường nào có thể chấp nhận việc người yêu của mình có thêm một người khác. Một là bạn phải từ bỏ người còn lại, hai là bạn phải từ bỏ tình yêu của chính mình. Nhưng tình yêu của bạn lại nằm ở cả hai phía, chính bạn còn không biết bên nào nặng hơn.

Dù vậy bạn cũng phải lựa chọn, dẫu biết rằng đây là sự lựa chọn vô cùng khó khăn và chính bạn sẽ phải đau khổ rất nhiều. Hãy nghĩ xem ai là người thích hợp với bạn nhất. Khoan hãy nói về cảm xúc, hãy nói về sự phù hợp. Cảm xúc có thể qua đi nhưng chỉ có sự phù hợp mới giữ hai bạn ở bên nhau mãi mãi.

Làm gì khi yêu hai người cùng lúc 2

Chọn người phù hợp với mình

Nói ví dụ thế này, một cô gái yêu một chàng trai đã 5 năm. Trong 5 năm đó cô ngỡ rằng đã tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình, ngỡ rằng cả cuộc đời cô không thể yêu thêm một ai khác ngoài anh. Thế nhưng 5 năm sau một người đàn ông khác xuất hiện. Người ấy yêu cô và trước tình cảm mới, sự quan tâm mới, cô nhanh chóng yêu người đàn ông mới này. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, cô buộc phải lựa chọn. Rõ ràng hiện tại tình cảm của cô nghiêng về người mới hơn, vì cảm xúc mới bao giờ cũng tuyệt vời cả. Nhưng cuối cùng cô lại chọn người yêu 5 năm của mình, đơn giản vì chỉ có anh mới phù hợp với cô nhất.

Từ bỏ tình cảm của chính mình

Nếu bạn không thể làm cả hai điều nói trên, không thể yêu hai người cùng một lúc nhưng cũng chẳng thể chọn một trong hai thì lựa chọn cuối cùng bạn có thể làm đó là không yêu ai cả. Hãy thật thà nói cho cả hai người biết về tình cảm hiện giờ của mình, và chính mình cũng không tìm được hướng đi tốt nhất, chính vì vậy mình sẽ từ bỏ tình cảm này.

Việc từ bỏ đôi khi lại dễ dàng hơn so với việc sẽ phải lựa chọn một trong hai. Mặc dù cả ba sẽ cùng tổn thương, nhưng vào bước đường cùng đó lại là sự lựa chọn tốt nhất. Biết đâu khi từ bỏ, bạn có thời gian để suy nghĩ bạn lại biết được đâu mới là người quan trọng hơn với mình thì sao?

Xem thêm: