Làm gì ngày thứ 7?

127

Thứ 7 rồi! Đối với nhiều người đây là thời gian cho những kế hoạch được bạn hoạch định cả tuần nay, nhưng cũng có không ít người đang rất nhàm chán vì không biết được vào thứ 7 này mình sẽ làm gì. Và nếu bạn là một trong những người đó, thì ngay lập tức hãy đọc bài viết này để tạo ra cho mình một ngày thứ 7 thật thú vị và tuyệt với nhé!

Thực hiện một chuyến đi nhỏ cho bản thân

Trong những ngày mệt mỏi với công việc, bạn nên dành cho mình một ngày để bản thân mình được thư giãn và hòa nhập với thiên nhiên tươi đẹp, để được hít thở trong một bầu không khí trong lành không khói bụi, tiếng ồn. Thế nên, ngại gì mà không mang ba lô lên và tự thực hiện một chuyến du lịch nhỏ gần nơi bạn sống.

Làm gì ngày thứ 7- 1  Thực hiện những chuyến đi nhỏ để lấy lại năng lượng cho tuần mới

Ngoài ra, chuyến đi nhỏ này không chỉ giúp bạn khám phá ra nhiều điều thú vị xung quanh mình, mà biết đâu còn mang lại cho bạn niềm cảm hứng mới trong cuộc sống, giúp bạn tự chuẩn bị cho mình một nguồn năng lượng dồi dào cho những công việc mới trong tuần tới.

“Buôn đưa lê” cùng nhóm bạn thân

Trong một tuần làm việc và học tập, chắc hẳn tâm trạng của bạn dù ít hay nhiều cũng sẽ khá căng thẳng và có một đống những chuyện này chuyện nọ cần được giải tỏa. Nếu thế thì tại sao không nhấc điện thoại lên và alô cho đám bạn thân thiết, để được gặp mặt chúng nó cho đỡ nhớ thương và đồng thời để trút nỗi niềm tâm sự nhỉ? Được nói và giải tỏa những nỗi niềm hàng ngày không chỉ giúp bản thân bạn thoải mái, sảng khoái mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ bạn bè, và biết đâu được tụi bạn sẽ trở thành chuyên gia tâm lý cho bạn những lười khuyên bổ ích nhất trong cuộc sống sắp tới.

Làm gì ngày thứ 7- 2

Tâm sự cùng bạn bè những vấn đề trong cuộc sống

Dành thời gian cho gia đình

Bạn có nhớ là bao lâu rồi mình không dành thời gian cho gia đình? Đôi lúc chúng ta quá bận rộn với những mối quan hệ bên ngoài xã hội hay phải cố gắng hoàn tất tốt công việc, mà dần quên đi việc thăm hỏi và chăm sóc những người thân trong gia đình mình. Vì thế trong ngày thứ 7 này, bạn hãy dành toàn bộ thời gian của bản thân để ở bên gia đình mình. Hãy vào bếp chuẩn bị một bữa cơm thật ấm cúng, thân mật; xem một bộ phim cùng nhau; hoặc là tổ chức một cuộc dã ngoại nhỏ cho cả gia đình, để gắn kết thêm tình cảm của những thành viên trong gia đình mình.

Làm gì ngày thứ 7-3

Hãy dành thời gian cho gia đình

Dọn dẹp nhà cửa

Nếu không có dự định vui chơi ở bên ngoài, thì tại sao bạn không nhân dịp này mà tổng vệ sinh nhà cửa của mình đi. Một căn nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp cho tinh thần và tâm trạng của bạn thoải mái và thư thái hơn. Nhưng trước khi bắt tay vào việc, hãy tự lập cho mình một danh sách cụ thể những việc cần làm để tránh quên việc này việc nọ nhé!

Làm theo những đam mê của bạn

Dù bạn có niềm đam mê như: đọc sách, vẽ tranh, chụp hình, làm thơ, nấu ăn hay ca hát… thì cũng đừng ngần ngại mà không dành ngày thứ 7 nhàn rỗi này cho chúng. Thực hiện những đam mê, sẽ giúp cho tâm trạng bạn được thư giãn một cách tốt nhất về tinh thần, làm cho bạn thêm yêu cuộc sống này hơn, nhất là có một tinh thần tuyệt vời cho những ngày tiếp theo.

Làm gì ngày thứ 7-4

Hãy dành thời gian the đuổi đam mê của bạn

Ngày thứ 7 sẽ thật ý nghĩa về cả mặt tinh thần và thân thể, nếu chúng ta có cho mình những kế hoạch thật bổ ích và thú vị, lập ra cho mình một kế hoạch tốt không những đem đến cho bạn một ngày thứ 7 tốt lành, mà còn là chất xúc tác cho một tuần làm việc mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả.

Chúc bạn có một ngày thứ 7 vui vẻ!