Làm gì ở tuổi 20 để giàu có năm 30 tuổi?

92

Tuổi đôi mươi là độ tuổi đẹp nhất của đời người, bên cạnh việc hưởng thụ thanh xuân thì bạn nên sớm nghĩ đến chuyện tạo tiền đề vững chắc để tương lai trở thành người giàu có và hạnh phúc. Vậy phải làm gìtuổi 20 để khi chạm mốc 30 bạn đã có trong tay kha khá mọi thứ rồi?

Bắt đầu quan tâm đến chuyện kiếm tiền được rồi

Tuổi 20 đối với nhiều người vẫn còn là tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi chơi… nhưng với những người có chí hướng họ đã bắt đầu biết cách kiếm tiền và tự nuôi sống bản thân mình rồi. Dĩ nhiên mục tiêu của bạn hiện tại không phải là kiếm thật nhiều tiền, dù rằng nếu làm được điều đó thì thật là tốt. Điều chúng tôi muốn nói với bạn chính là bạn phải ý thức được rằng mình cần phải lao động, phải kiếm tiền. Chỉ có tiền mình kiếm ra được mới là sự đảm bảo chắc chắn cho mọi thứ.

Điều đó không có nghĩa là bạn lao lực để làm việc, vì với nhiều người độ tuổi này vẫn còn phải đi học. Chỉ cần bạn kiếm được công việc gì đó tạo ra nguồn thu nhập ổn định là được. Ví dụ như phục vụ, phát tờ rơi, nhận thêm việc tại nhà, gia sư…

Xem thêm:

Làm gì ở tuổi 20 để giàu có năm 30 tuổi 1

Kiếm việc làm thêm ở tuổi 20

Có nguồn thu nhập từ nhiều phía

Lý do giới trẻ bây giờ không nghĩ đến việc kiếm tiền là bởi vì họ nghĩ mình chưa có tiền để làm gì cả. Làm một việc đã không có nói gì đến việc tạo ra nhiều nguồn thu. Tuy nhiên đầu tư không nhất thiết là phải nhiều vốn, bạn có nhiều thì hãy đầu tư nhiều, nhưng nếu có ít hãy đầu tư theo cách của ít.

Không có ai giàu có mà chỉ có nguồn thu nhập từ một phía cả. Càng giàu có họ lại càng đầu tư nhiều nơi để thu lại nhiều nguồn cho mình. Đối với tuổi 20, bạn có thể đầu tư làm những điều nhỏ nhỏ như mở shop bán online, kinh doanh buôn bán mặt hàng gì đó… Xem thêm bài viết “Làm gì để kiếm ra nhiều tiền nhanh nhất bây giờ?” để biết cách lựa chọn ngành nghề đầu tư.

Bắt đầu tiết kiệm tiền

Đối với nhiều người thời điểm tuổi 20 vẫn còn phải sống phụ thuộc vào tiền bạc của bố mẹ thì lấy gì mà đầu tư, lấy gì mà tiết kiệm. Muốn thay đổi tương lai thì bạn phải thay đổi ngay từ bây giờ. Phải học cách kiếm tiền và tiết kiệm. Kiếm tiền để tạo ra thu nhập và sống tự lập. Tiết kiệm để làm gì? Không phải là để bạn nhét lợn hay cho vào két sắt, mà tiết kiệm chính là để có vốn đầu tư.

Người thông minh sẽ dùng tiền để đẻ ra tiền, và tiền nếu để trong két sắt sẽ chẳng thể nào tạo ra tiền được. Khi tiết kiệm được một số vốn kha khá, hãy bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh, đầu tư, làm gì đó để số tiền mình có đẻ ra được nhiều số tiền khác.

Xem thêm:

Làm gì ở tuổi 20 để giàu có năm 30 tuổi 2

Bắt đầu tiết kiệm để dành vốn đầu tư

Đầu tư cho bản thân là sự đầu tư không bao giờ lỗ vốn

Tuổi 20 là độ tuổi tuyệt vời nhất để bạn đầu tư cho chính bản thân mình. Đó là kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp… là những yếu tố cần có để sau này bạn trở thành một người tài giỏi. Kiến thức không bao giờ là thừa cả, hôm nay bạn chưa thể vận dụng thì ngày mai sẽ trở nên hữu ích. Bạn nên chuẩn bị tất cả những điều này từ sớm để năm 30 tuổi bạn đã có thể có được một số vốn kha khá trong tay, đó là vốn về kiến thức và trình độ.

Ngoài những điều nói trên, tuổi 20 bạn cần thiết lập cho mình nhiều mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ với những người bạn ngưỡng mộ, những người tài giỏi… “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, tiếp xúc với người nào thì bạn sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp của người đó.