Làm gì ở tuổi 30 – 35 để tương lai tươi sáng?

93

Muốn có sức khỏe tốt, nhan sắc đẹp, sự nghiệp ổn định và gia đình hạnh phúc về sau… vậy phải làm gìtuổi 30 – 35? 30 chưa phải là tết và 30 cũng không phải là muộn để chúng ta bắt đầu mọi thứ.

Không hút thuốc và hạn chế sử dụng chất kích thích

Tuổi 30 – 35 là tuổi mà chúng ta suy nghĩ cho sức khỏe nhiều hơn là những thú vui khác và thích được thể hiện. Bước vào tuổi 30 hãy bắt đầu từ bỏ thuốc lá và hạn chế sử dụng café, nước ngọt, rượu bia… Thay vào đó nên quan tâm đến vấn đề nên ăn gì, uống gì để tốt cho sức khỏe hơn.

Làm gì ở tuổi 30 - 35 để tương lai tươi sáng 1

Bỏ thuốc là khi bước vào tuổi 30

Sử dụng kem chống nắng

Có thể bình thường bạn không quan tâm lắm đến việc dưỡng da nhưng đến tuổi 30 nếu bạn không chăm sóc nó thì lão hóa sẽ bước tới gần bạn. Việc bạn nên làm bây giờ và bắt buộc phải làm là dùng kem chống nắng. Dù có bận rộn cỡ nào cũng nên thoa kem chống nắng nếu buộc phải đối diện với ánh nắng mặt trời, bởi vì tia cực tím cực kỳ nguy hiểm đối với làn da.

Xem thêm bài viết: Tại sao nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày?

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thân

Ở tuổi 20 có thể bạn mải mê bạn bè, yêu đương mà quên mất đi gia đình mới chính là người chúng ta cần quan tâm hơn cả. Vậy thì tuổi 30 là tuổi bạn cần nhận ra tình thân là thứ tình quan trọng nhất và cố gắng vun vén cho tình thân được tốt đẹp. Có thể thời điểm 30 bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của gia đình, nhưng một thời gian sau đó bạn sẽ nhận ra điều này, vậy nên bạn phải sớm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình ngay từ bây giờ.

Kỷ niệm phải được lưu giữ cẩn thận

Tương lai bạn có thể với tới nhưng quá khứ thì không một lần chạm tay vào được. Đừng để tuổi 40, 50 phải hối tiếc vì không lưu giữ những kỷ niệm thời thanh xuân. Tuổi 30 là độ tuổi thích hợp để bạn làm điều đó. Những thứ gì được xem là kỷ niệm thì hãy xếp nó gọn gàng và lưu giữ cẩn thận. Bây giờ bạn chưa cảm thấy giá trị của nó, nhưng về sau nó sẽ là những điều nhỏ nhặt giúp bạn cảm thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao nhiêu.

Làm gì ở tuổi 30 - 35 để tương lai tươi sáng 2

Lưu giữ những kỷ niệm đẹp

Biết cách hài lòng với bản thân

Dĩ nhiên nỗ lực luôn phải thực hiện mọi lúc mọi nơi, tuy nhiên tuổi 30 cho phép bạn hài lòng với những gì mình đang có. Hài lòng để làm gì? Để bạn không cảm thấy chán đời, để bạn yêu đời và có tâm trạng phấn đấu hơn nữa. Tuổi 30 không phải là già nhưng cũng chẳng còn bé, bạn không thể để tâm trạng tồi tệ ảnh hưởng, chi phối đến cuộc sống và công việc của mình được nữa.

Xem thêm: Làm gì khi chán đời?

Tiếp tục theo đuổi đam mê, mục tiêu sống

Ít ai thành công ở tuổi 30, và dù có thành công thì họ vẫn còn nhiều mục tiêu khác chưa thực hiện được. Mục tiêu của bạn là gì? Có đam mê nào chưa thực hiện được? Vậy thì ngay từ bây giờ hãy nỗ lực không ngừng vì đam mê và mục tiêu ấy. Cuộc sống có đam mê và mục tiêu tuy theo đuổi nó hơi vất vả nhưng lại khiến cuộc sống của chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Tuổi 30 không cho phép chúng ta chơi game hay xem phim đến 2 – 3h sáng, cũng không cho phép chúng ta nhậu nhẹt, say khướt tối ngày… Tuổi 30 – 35 là độ tuổi chúng ta phải quan tâm đến việc ăn gì tốt cho sức khỏe, nên đi ngủ sớm, tập thể dục, thường xuyên đi khám sức khỏe… Không có sức khỏe chúng ta sẽ chẳng thể làm được gì.

Xem thêm: Nếu buộc phải thức khuya, hãy làm theo 4 điều chuyên gia khuyên để bảo vệ sức khỏe

Làm gì ở tuổi 30 - 35 để tương lai tươi sáng 3

Quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn

Nếu có điều kiện, hãy nghĩ đến việc mua nhà

Không phải ai cũng làm được điều này ở tuổi 30, nhưng suy nghĩ và mong muốn thì ai cũng có thể. Dù bạn chưa đủ tài chính nhưng bạn có quyền mơ ước, mơ ước để phấn đấu không ngừng, ít ra trước năm 40 tuổi hoặc tệ nhất là 50 tuổi bạn cũng đã có ngôi nhà riêng do chính mình mua rồi, đúng không?

Tuổi 30 không còn thời gian cho bạn suy nghĩ và lười biếng nữa! Hãy đứng dậy đón tuổi mới và chuẩn bị hành trang để bước vào cuộc sống – một cuộc sống tốt đẹp như bạn mong muốn.