Làm gì trước khi thi đại học?

164

Làm gì trước khi thi đại học? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và chú trọng, để chuẩn bị cho bước ngoặt to lớn cho cuộc đời mình. Dưới đây là những điều mà bạn có thể kham khảo để giúp bản thân có đủ tự tin, kiến thức và sức khỏe trước kỳ thi đại học sắp tới.

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức

Đây có thể được xem là “chiếc chìa khóa” để mở ra cánh cổng đại học mà bạn đang theo đuổi. Vì thế công việc trước tiên và trọng tâm nhất, mà bạn phải thực hiện trước ngày thi là chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cần thiết để có thể ứng phó với những vấn đề mà đề bài đưa ra. Ngoài những kiến thức được thầy cô hướng dẫn ở trường, bạn còn có thể kham khảo thêm những tài liệu liên quan bên ngoài, nhất là thường xuyên tiếp cận và thử giải đề thi của những năm trước đó, để làm quen với dạng đề và tránh bỡ ngỡ. Và chỉ khi đã có sự chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ kiến thức thì tin chắc rằng việc đậu đại học sẽ nhanh chóng không chỉ còn là ước mơ.

 Làm gì trước khi thi đại học 2 Chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi sắp tới

Tâm lý tự tin và thoải mái

Đứng trước kỳ thi quan trọng có tính chất quyết định cho cuộc đời mình, nhiều bạn trẻ không tránh khỏi tâm lý lo lắng, căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên, khi tình trạng đó vượt quá mức bình thường sẽ dẫn đến stress làm bạn không thể tập trung vào việc ôn thi, thậm chí là thường xuyên quên bài, rối loạn kiến thức.

Làm gì trước khi thi đại học 3

Luôn duy trì tâm trạng thoái mái, tự tin

Do đó, điều cần thiết là bạn phải luôn chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng tự tin, thoải mái, lạc quan, luôn chú trọng đến vấn đề nghỉ ngơi và thư giãn một cách hợp lý. Đồng thời, bạn cũng nên tự xây dựng cho mình một thời khóa biểu học tập và nghỉ ngơi có khoa học để cho việc ôn thi đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Người ta thường bảo nhau “sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người”, thế nên cho dù bạn đang phải chật vật vì kỳ thi đại học đang ngày một tới gần, thì cũng không nên lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình nhé!

Làm gì trước khi thi đại học 4

Uống nhiều nước trái cây để bổ sung vitamin cho cơ thể

Theo đó, bạn hãy tự bổ sung cho mình những thực phẩm đầy đủ lượng chất dinh dưỡng như: thịt, trứng, cá, sữa… thường xuyên uống nhiều nước ép trái cây để tăng cường lượng vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe trong những ngày này, các bạn nên cố gắng tự mình nấu ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh xa những thói quen có hại cho sức khỏe

Với lượng kiến thức khổng lồ phải chuẩn bị trong kỳ thi sắp tới, mà nhiều bạn trẻ lao đầu vào việc “dùi mài kinh sử” đến nỗi thường xuyên không ngủ đủ giấc. Việc ngủ thiếu giấc, không những không mang lại cho bạn kết quả học tập tốt mà còn làm cho rối loạn thần kinh, gây ra nhức đầu, chóng mặt và khó tập trung trong quá trình học tập. Vì thế, để có được kết quả ôn tập tốt nhất, bạn phải dành thời gian đầy đủ cho cơ thể mình nghỉ ngơi. Đồng thời tránh xa rượu bia, cà phê, thuốc lá và những chất kích thích khác để đảm bảo cho thể mình luôn duy trì ở trạng thái tốt nhất cho bước ngoặt sắp tới nhé.

Làm gì trước khi thi đại học 5

Ngủ đủ giấc để giúp đầu óc thư giản, thoải mái

Hy vọng những “hành trang” này, sẽ giúp ích được cho các bạn trẻ trong những ngày ôn luyện vất vả, để vừa đạt được kết quả tốt vừa đảm bao sức khỏe cho bản thân mình.

Chúc các bạn có một kỳ thi thành công và khỏe mạnh!

Xem thêm: Làm gì khi rớt đại học?