Làm gì vào ngày lễ 30/4?

96

Ngày lễ 30/4 luôn đi kèm với ngày Quốc tế lao động 1/5 chính vì vậy mà số ngày nghỉ luôn kéo dài, thường là 4 ngày. 4 ngày, chúng ta sẽ làm gì trong suốt 4 ngày lễ 30/4 và 1/5 này? Những việc làm dưới đây sẽ giúp bạn trải qua những ngày lễ tuyệt vời nhất.

Ưu tiên gia đình là số 1

Ai cũng có gia đình cả, không riêng gì những người lập gia đình. Gia đình của chúng ta chính là cha mẹ, ông bà và anh chị em ruột thịt. Thường thì những ngày bận rộn chúng ta không dành cho họ nhiều thời giờ, vậy thì tranh thủ ngày lễ này hãy thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đến các thành viên trong gia đình.

Hãy trở về với gia đình nếu có thể, cùng họ nói chuyện, ăn bữa cơm đơn giản là cảm thấy đời thật ấm áp biết bao nhiêu rồi. Nếu gia đình ở xa không thể về, chắc hẳn chúng ta vẫn còn những người thân thiết ở xung quanh mình chứ? Hãy dành thời gian đi thăm họ để thắt chặt tình cảm anh em.

Đối với những gia đình nhỏ, nghĩa là những người vừa mới lập gia đình, đã có 1 hoặc 2 đứa con nhỏ thì lễ này hãy đưa cả nhà đi chơi, đi dã ngoại… Sau đó quay trở về nhà cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng và ăn uống tại gia… Không gì hạnh phúc bằng giây phút cả nhà quây quần bên nhau cả.

Làm gì vào ngày lễ 30/4 1

Dành ngày nghỉ lễ 30/4 cho gia đình nhỏ

Dành thời gian để đi làm đẹp và thư giãn

Sau những ngày làm việc, học tập vất vả thì đây chính là dịp để chúng ta nghỉ ngơi, quên hết đi mọi bộn bề cuộc sống, tự thưởng cho mình những món quà tuyệt vời nhất. Món quà đầu tiên nên nghĩ tới chính là đi tút tát lại nhan sắc. Đi cắt tóc, làm móng, đi dưỡng da, massage… Điều này không chỉ áp dụng đối với chị em mà đàn ông cũng nên làm như vậy. Đàn ông có thể không quan tâm đến dung nhan lắm nhưng sức khỏe thì tuyệt đối không thể bỏ qua. Nhân dịp này hãy đi xông hơi, massage, cắt tóc hoặc cạo râu… vậy là đủ để trải qua một ngày ý nghĩa rồi.

Đi chơi, ăn uống cùng nhóm bạn thân

Cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn là nhờ phần lớn vào đám bạn thân của mình, vì vậy ngày lễ 30/4 này đừng quên dành thời gian cho họ. Với bạn bè, điều thú vị nhất chính là cả đám tập trung lại với nhau, cùng nấu nướng hoặc đi ăn, sau đó cả hội đi karaoke, chụp hình… Nếu có điều kiện nên tổ chức một buổi đi chơi xa, có thể là đi đến một địa điểm nào đó hoặc đi về quê của một ai đó chơi. Chuyến đi kéo dài 4 ngày này đủ để cho cả hội có được những trải nghiệm và kỷ niệm không thể nào quên.

Làm gì vào ngày lễ 30/4 2

Cùng nhóm bạn thân tụ tập với nhau ăn lễ 30/4

Đi chơi xa cùng với ai đó

Đây là lựa chọn của đa số những người độc thân. Họ sẽ cùng với người yêu hoặc bạn bè của mình đi tới những điểm du lịch nổi tiếng, ví dụ như những người ở Tp. HCM thường lựa chọn Vũng Tàu, Đà Lạt, miền Tây, Nha Trang, Quy Nhơn… để đi du lịch. Có rất nhiều điểm đến tuyệt vời trên đất nước Việt Nam mà bạn chưa được khám phá, hãy dành những ngày nghỉ lễ giống như dịp 30/4 để làm giàu trải nghiệm của mình bằng những chuyến đi chơi xa.

Làm những điều mình thích

Không phải sở thích của mọi người đều giống nhau và không phải ai cũng thích những gợi ý nói trên cho ngày 30/4. Sở thích của bạn là gì thì hãy làm theo sở thích đó, bởi vì chỉ có làm theo sở thích thì mình mới cảm thấy thích thú và cảm thấy ngày nghỉ lễ này thật ý nghĩa. Nếu bạn thích ngủ, hãy dành mấy ngày nghỉ này để ngủ cho thỏa thích. Nếu bạn thích đọc sách, còn gì tuyệt vời hơn là nằm dài trên giường và ngấu nghiến từng quyển? Nếu bạn thích xem phim, 4 ngày đủ để bạn xem hết một bộ phim dài tập đấy…

Làm gì vào ngày lễ 30/4 3

 Làm những gì mình thích, đó là kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhất

Ngày lễ 30/4 là dịp để chúng ta nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi, vậy nên làm gì thì làm cũng nên chú ý đến sức khỏe để sau ngày nghỉ lễ còn phải tiếp tục chinh chiến với công việc đang chờ phía trước.