Lấy chồng rồi mới biết…

405

Lấy chồng rồi mới biết hạnh phúc không phải là có được một người chồng yêu thương mình hết mực mà hạnh phúc chính là những năm tháng chưa từng lấy chồng. Chồng dù yêu, dù thương thì hạnh phúc cũng không được gọi là trọn vẹn khi mà những thứ khác không được như ý mình muốn.

Khi ta còn trẻ, khi ta còn độc thân, ta nghĩ rằng thanh xuân của ta chính là để đi tìm một nửa hạnh phúc. Ngỡ rằng nếu tìm được một người phù hợp với mình, yêu thương mình và mình cũng yêu người đó thì cuộc đời gọi là mỹ mãn. Ta buồn phiền khi đã qua bao nhiêu cuộc tình vẫn chưa tìm thấy người đàn ông ấy. Ta thở dài khi bạn bè cùng trang lứa đã “con bồng con bế” còn mình vẫn chưa đâu vào đâu. Ta thấy cô đơn giữa cuộc đời. Chênh vênh tuổi đôi mươi hay cái tuổi 25 nếu như vẫn chưa tìm được một người bạn trai hoặc người chồng như tiêu chuẩn. Thế rồi một ngày nọ ta tìm thấy…

Lấy chồng rồi mới biết 1

Lấy chồng rồi mới biết chồng thương yêu chưa chắc đã hạnh phúc

Ngỡ rằng cuộc đời ta từ đây bước sang một trang mới, bắt đầu sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng rồi nhanh chóng nhận ra, người bên cạnh ta dù yêu thương ta đến mấy, ta dù yêu người biết bao thì hạnh phúc vẫn không chạm đến đôi bàn tay ta.

Bởi vì lúc này đây ta mới biết, lấy chồng rồi không chỉ cần mình chồng yêu thương là đủ…

Ta chẳng thể nào hạnh phúc khi sống trong “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Nói thì dễ nhưng phải ở trong hoàn cảnh đó mới biết. Ở thời đại này nếu không có tiền, không có công việc ổn định thì khó mà có được cuộc sống như ý muốn được. Một trong những lý do vợ chồng thường cãi vã nhất đó chính là tiền bạc. Yêu thương dù nhiều nhưng nếu không có tài chính thì tình cảm rất dễ xảy ra vấn đề.

Ngoài tiền bạc, ta chẳng thể nào hạnh phúc khi ta có nhiều mối quan hệ mới. Các cô gái à, hãy lấy chồng đi rồi biết khái niệm “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” hay mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”. Ta dù cố gắng cỡ nào thì trong mắt họ cũng luôn tồn tại những sai sót. Ngày qua ngày đối mặt với họ ta mới biết rằng thì ra “khác máu tanh lòng”, ta chẳng thể nào sống thoải mái như khi sống với gia đình của mình.

Lấy chồng rồi mới biết 2

Lấy chồng rồi mới biết có nhiều mối bận tâm hơn mình nghĩ

Chưa hết, ta chẳng thể nào hạnh phúc khi ta chẳng có lấy thời gian riêng dành cho mình. Nhớ lại thời còn độc thân thời gian của ta dư dả biết nhường nào. Ta thích ăn ta ăn, thích ngủ thì ngủ, thích đi chơi là đi, thích gặp ai thì gặp người đó… Lấy chồng rồi, mỗi ngày vẫn 24h nhưng ta không có nổi thời gian dành cho bản thân. Hết chồng con rồi gia đình chồng, còn đâu thời gian làm đẹp, còn đâu thời gian nghỉ ngơi, còn đâu thời gian tụ tập bạn bè…?

Lấy chồng rồi mới biết, tình yêu nó khác với hôn nhân nhiều lắm. Dẫu vẫn là người đàn ông ấy, vẫn là sự yêu thương và quan tâm ấy, nhưng ta lại chẳng thể nào tìm được giây phút hạnh phúc và thoải mái của thời đang yêu nhau. Vì vậy những ai còn độc thân hãy cứ trân trọng giây phút hiện tại. Đừng nghĩ rằng mình là người bất hạnh nhất thế gian, mà hãy nghĩ rằng có những người phụ nữ đang “gào thét” trong cuộc sống hôn nhân không lối thoát. Lấy chồng rồi ai cũng sẽ phải lấy cả, nhưng thanh xuân thì chỉ có một thời mà thôi. Hãy cứ tận hưởng thanh xuân cho đã đời rồi “tự đeo gông vào cổ” mình nhé!

Xem thêm: