Lộ kế hoạch đáng sợ của IS nhằm vào phương Tây

94

Các thủ lĩnh nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã ra lệnh cho thuộc hạ của mình tiến hành các vụ tấn công khủng bố bằng thực phẩm nhiễm độc tại các siêu thị phương Tây, Daily Mail đưa tin.

Những kẻ cuồng tín IS có thể nhằm mục tiêu vào các cửa hàng ở Anh và Mỹ sau khi nhóm khủng bố này hoàn thiện các phương án đầu độc, trong đó sử dụng các tù nhân làm “chuột bạch”.

Chi tiết về “các cuộc kiểm tra chất độc trong thực phẩm” đã bị vạch trần tại Mosul, Iraq sau khi thành phố này được giải phóng khỏi gọng kìm IS vào đầu năm nay.

Hiện đang có những lo ngại về cách thức mà các thực phẩm nhiễm độc có thể được sử dụng trên quy mô lớn trong các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây, hãng thông thấn ANSA của Italy cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên các tín đồ IS tìm cách gieo rắc khủng bố và chết chóc bằng cách sử dụng các vật dụng hàng ngày làm vũ khí.

kế hoạch của IS

IS đã lên kế hoạch tấn công đáng sợ nhằm vào phương Tây bằng cách sử dụng các thực phẩm nhiễm độc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong những năm gần đây, một số vụ khủng bố đẫm máu đều liên quan tới những chiếc xe hơi và các phương tiện đi lại lớn.

Điển hình là vụ tấn công, tàn sát kinh hoàng bằng xe tải xảy ra ở Nice, Pháp vào đúng ngày Quốc khánh 14/7/2016 khiến ít nhất 73 người thiệt mạng và hơn trăm người bị thương.

Tháng trước, 13 người đã thiệt mạng và khoảng 130 người khác bị thương khi những kẻ khủng bố lái một chiếc xe tải lao vào phố mua sắm Las Ramblas tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Xem thêm:

Sầm Hoa (Vietnamnet)