Mẹo chữa hôi miệng cực nhanh chỉ với những vật liệu có sẵn trong nhà

83

Cuộc sống tuyệt vời nhất chính là được giao tiếp thoải mái với mọi người xung quanh mình, nhưng nếu bệnh hôi miệng “ghé thăm” có lẽ bạn sẽ không tự tin để mở miệng hoặc có nói cũng phải dùng tay che miệng lại. Thật khó chịu và xấu hổ đúng không nào? Đừng lo, với những mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, mùi hôi khó chịu từ miệng sẽ nhanh chóng bay đi mất, quan trọng bạn sẽ không hề tốn đến 10K trong việc dùng tiền để “chữa bệnh”.

Vỏ chanh tươi

Chúng ta khi sử dụng chanh thường chỉ dùng nước mà vứt đi phần vỏ, trong khi nó lại là “bài thuốc” chữa bệnh cực kỳ hiệu quả, nhất là bệnh hôi miệng. Bạn rửa sạch vỏ chanh rồi nhai kỹ và nuốt. Có thể bạn sẽ cảm thấy vị đắng, hăng và khó nuốt, nhưng “thuốc đắng dã tật”, một ngày bạn ăn vỏ chanh khoảng 3 – 4 lần sẽ nhanh chóng cải thiện được mùi hôi.

Mẹo chữa hôi miệng cực nhanh chỉ với những vật liệu có sẵn trong nhà 2

Ăn vỏ chanh chữa bệnh hôi miệng

Nước muối

Muối là loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nó được dùng làm gia vị để nấu ăn hàng ngày. Khi bị hôi miệng, bạn chỉ cần pha loãng muối với nước rồi đem súc miệng. Một ngày làm khoảng 3 lần, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Muối không chỉ trị bệnh hôi miệng mà nó còn giúp diệt khuẩn đang ẩn náu ở lưỡi và lợi, giúp miệng luôn sạch sẽ – đó cũng là cách phòng tránh bệnh hôi miệng hiệu quả.

Mẹo chữa hôi miệng cực nhanh chỉ với những vật liệu có sẵn trong nhà 3

Súc miệng bằng nước muối

Giấm táo

Giấm táo cũng giống như các loại giấm ăn khác, nhưng giấm táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các axit hơn nên nó có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh hôi miệng. Bạn chỉ cần cho một thìa giấm pha cùng 1 cốc nước, uống trước và sau khi ăn, một thời gian ngắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Mẹo chữa hôi miệng cực nhanh chỉ với những vật liệu có sẵn trong nhà 4

Giấm táo pha với nước, uống trước và sau khi ăn

Gừng

Gừng thì không phải bàn nhiều nữa rồi, từ lâu nó đã được xem như là “thần dược” trong việc chữa nhiều căn bệnh phổ biến. Và gần đây nó mới được khám phá thêm một khả năng nữa đó chính là chữa bệnh hôi miệng cực nhanh, cực tốt.

Để dùng gừng chữa hôi miệng, bạn cần gọt vỏ gừng, cắt lát mỏng, đem đun sôi. Mỗi ngày súc miệng với nước gừng từ 5 – 10 phút, mỗi ngày làm 2 – 3 lần thì mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.

Mẹo chữa hôi miệng cực nhanh chỉ với những vật liệu có sẵn trong nhà 5

Súc miệng với nước gừng

Ngoài việc thực hiện 1 trong những cách trên, để chữa bệnh nhanh và đạt hiệu quả cao thì bạn cần kết hợp với một số việc làm sau đây:

  • Đánh răng sau khi ăn;
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng;
  • Cạo lưỡi mỗi lần đánh răng;
  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày;
  • Tránh sử dụng những thực phẩm cay nồng và chất kích thích;
  • Nên súc nước muối hàng ngày.