Mực một nắng làm gì ngon nhất?

80

Mực một nắng làm gì ngon nhất? Câu trả lời chính là mực một nắng làm gì cũng ngon hết, bản thân nó đã là một món ngon rồi, chế biến thành món này món kia chỉ là để làm đa dạng thêm cách thưởng thức mà thôi. Dưới đây là một vài cách chế biến mực một nắng ngon nhất mà bạn nên làm ngay:

Mực một nắng nướng

Mực một nắng nướng không có nghĩa là chỉ nướng mực trên bếp lửa rồi đem xuống ăn đâu. Có nhiều kiểu nướng khác nhau cho ra nhiều hương vị khác nhau, như là:

Mực một nắng nướng sốt Teriyaki: bạn sơ chế mực rồi ướp mực với một chút rượu trắng, một ít hạt nêm, một ít gừng băm nhỏ và sốt Teriyaki trong vòng 15 phút. Sau thời gian đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khi nướng nhớ ruới thêm một ít sốt lên trên thân mực.

Mực một nắng nướng muối ớt: muối dùng để nướng mực một nắng phải là muối loại hạt to, cùng ớt ớt tươi đem xay nhuyễn, cho thêm hạt nêm và một chút tiêu vào, trộn đều tất cả gia vị rồi ướp lên mực. Để khoảng 30 phút khi mực ngấm gia vị rồi thì đem đi nướng.

mực một nắng làm gì ngon nhất 1

Mực một nắng nướng muối ớt

Mực một nắng nướng sa tế: bạn nên dùng dao khía nhẹ lên thân mực để sa tế ngấm đều vào con mực. Ngoài sa tế bạn nên ướp thêm với một chút nước mắm và đường để vị được trọn vẹn hơn. Sau 5 phút ướp thì đem đi nướng như thông thường.

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên nước mắm: cách làm món mực một nắng này rất đơn giản, bạn chỉ cần đem ướp mực với nước mắm sau đó chiên vàng ở mức vừa tới là được. Mùi thơm của nước mắm, vị ngon của mực không ai có thể chối từ một món ăn hấp dẫn như vậy.

Mực một nắng đem chiên giòn: mực một nắng làm gì cũng ngon, chỉ cần lăn mực qua bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đang nóng chiên giòn là đã có ngay một món ngon không cưỡng lại nổi. Món này ăn với tương ớt và sốt mayonnaise là hết ý.

mực một nắng làm gì ngon nhất 2

Mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng xào

Mực một nắng xào trứng muối: trước khi cắt mực thành những miếng vừa ăn, bạn dùng bao khứa nhẹ lên thân mực để mực ngấm đều gia vị. Lăn mực qua với bột năng sau đó đem chiên vàng. Chiên xong, xào chung với trứng vịt muối, ớt chuông, hành tây, cà rốt và gia vị… nêm nếm sao cho vừa ăn.

mực một nắng làm gì ngon nhất 3

 Mực một nắng xào hành tây

Mực một nắng xào hành tây: đây là cách chế biến mực một nắng đơn giản nhưng ngon không kém những sự kết hợp khác. Xào mực với hành tây cũng giống như xào các loại rau củ thông thường, sau khi xào xong cho hành lá và cần tây vào, rắc ít tiêu rồi tắt bếp là ta đã có một món mực ngon, ngọt, thơm.

Ngoài những gợi ý trên của chúng tôi, bạn còn biết mực một nắng làm gì ngon nhất không? Hãy chia sẻ với chúng tôi, và chúng ta sẽ cùng nhau làm phong phú thêm các món ăn từ mực nhé!