Nhà có… 30 nàng tiên

123

Việt Nam chúng ta có bộ phim “Nhà có 5 nàng tiên” thì ở Trung Quốc có một sự thật: nhà có tới 30 “nàng tiên”. Người mẹ già “gần đất xa trời” nhưng vẫn cưu mang 30 đứa trẻ bị bỏ rơi. Gia đình thiếu thốn đủ thứ, duy chỉ có tình người là đầy ắp.

Ở Kim Hoa, miền đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc có một người phụ nữ già tên Lầu Tiểu Anh. Bà làm nghề nhặt rác, cái nghề của bà khiến người ta liên tưởng đến nhân vật mà Việt Hương đóng trong “Nhà có 5 nàng tiên”. Tương tự như phim, cuộc đời của bà gắn liền với nhặt rác để kiếm sống. Thế rồi bà lần lượt nhặt được những đứa trẻ bị bỏ rơi, bà mang nó về cưu mang.

Nhà có 30 nàng tiên 1

Câu chuyện về người phụ nữ nhặt rác cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi tưởng như chỉ có trong phim nay đã có ở đời thực

Đứa trẻ đầu tiên bà Tiểu Anh nhặt về là vào khoảng 45 năm về trước. Trong lúc đang làm việc, bà nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh bị vứt trong đống rác đang khóc lóc và lạnh lẽo. Nếu như bà không nhanh chóng cứu nó thì e rằng nó sẽ không sống nổi.

Liên tiếp những ngày sau đó, giống như số phận bà đã được định sẵn, trong lúc bà cùng chồng đi nhặt rác, liên tiếp những đứa trẻ bỏ rơi xuất hiện trước mặt ông bà. Đứa thì còn khỏe mạnh nhưng cũng có những đứa đang hấp hối, mặt mày đã tím tái. Nhưng không bỏ lỡ một ai, bà vẫn mang về chăm sóc, cứu chữa hết mình mới thôi.

Nói vậy không có nghĩa mọi đứa trẻ bà đem về đều cứu được và nuôi chúng được lớn khôn. Có những đứa chỉ sống được vài tháng. Nhưng cũng có những đứa khỏe mạnh lớn lên từng ngày. Thời gian trước khi còn khó khăn, bà chỉ giữ lại 4 đứa trẻ, số còn lại bà gửi cho bạn bè, người thân mong rằng chúng sẽ tìm được những gia đình tốt hơn.

Nhà có 30 nàng tiên 2

 Đến năm bà 88 tuổi, bà có 30 đứa con

Cho đến khi chồng bà qua đời, bà đã dùng hết tâm huyết còn lại của cuộc đời mình để nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh ấy nên người. Cho đến năm bà 88 tuổi, bà đã nhặt về hơn 30 đứa.

Tôi biết rằng tuổi cao, sức yếu không thể nuôi dưỡng nó thật tốt, nhưng thằng bé trông thật đáng yêu và cần sự giúp đỡ nên tôi đưa nó về nuôi. Những đứa con lớn khác của tôi đều giúp đỡ chăm sóc cho thằng bé…” – bà nói.

Năm 2012 bà bị suy thận phải nhập viện và lọc máu mỗi ngày. Câu chuyện của bà được lan rộng và bà được các mạnh thường quân giúp đỡ nhiều. Nhưng bà biết mình sẽ không sống được bao lâu nữa. Dù vậy bà vẫn luôn canh cánh trong lòng lo lắng về những đứa con của mình không biết ai sẽ chăm sóc chúng và liệu chúng có lớn khôn trong khỏe mạnh hay không.

Câu chuyện của bà tưởng như chỉ có trong phim nay lại xuất hiện trong đời thực. Câu chuyện này cho chúng ta thấy rằng giữa cuộc sống tưởng như có nhiều đổi thay tiêu cực này, vẫn còn đâu đấy những tình người ấm áp giống như bà Tiểu Anh.

Xem thêm: