Nhà ở tại Singapore cho du học sinh Việt Nam

2838

Ngày nay, Singapore là một điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam vì chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Ngoài việc tìm hiểu về văn hóa cũng như con người ở nơi đây thì việc biết rõ về nơi bạn sinh hoạt cũng rất cần thiết. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi về các nơi ở tại Singapore mà bạn cần nắm trước khi đến du học.

Ở cùng gia đình địa phương

Đây là cách tốt nhất mà bạn có thể hòa nhập sâu hơn đến văn hóa của con người Singapore, vì khi đó thì bạn sẽ được giao tiếp rất nhiều với người dân tại nơi đây.

Có một số trường hợp mà bạn có thể chọn hình thức “trọn gói”, tức là bạn sẽ được chuẩn bị sẵn các bữa ăn trong ngày. Bạn cũng có thể trao đổi với chủ nhà về các món ăn phù hợp với khẩu vị của mình. Bạn cũng nên hỏi chủ nhà về việc sử dụng những thiết bị, dụng cụ có trong nhà, phần lớn thì bạn sẽ được sử dụng mà không gặp trở ngại gì từ gia đình. Tất nhiên là bạn cũng nên nắm về một số nguyên tắc khi thuê phòng, như dẫn bạn về nhà hay giờ sinh hoạt tối đa mà bạn được cho phép. Nhập gia thì phải tùy tục phải không nào!

Thuê nhà riêng hay ở ký túc xá

Nhà ở tại Singapore cho du học sinh Việt Nam
Ký túc xá là sự lựa chọn hợp lý nhất vì chúng thường không khác so với Việt Nam

Bạn sẽ cần phải ký hợp đồng khi chọn 2 hình thức này. Việc ở cùng gia đình địa phương thường có các chương trình hỗ trợ nhưng thuê nhà riêng thì cần phải có người bảo lãnh là công dân nước này. Việc ở ký túc xá thì sẽ đơn giản hơn vì chúng khá giống nhau trên thế giới. Mách bạn một mẹo nhỏ là nếu ở lâu thì bạn có thể thỏa thuận giá cả hợp lý hơn với chủ nhà.

Các căn phòng ở đây thông thường là đủ sẵn những tiện nghi cơ bản, giặt ủi, TV cũng như là internet. Đây cũng chính là nơi mà bạn có thể giao lưu nhiều hơn với các du học sinh nước ngoài khác.

Thuê chung nhà hoặc căn hộ

Đây là một hình thức rất được ưa chuộng bởi các du học sinh khi đến đây. Để có thể tìm được một chỗ ở ưng ý thì tốt nhất là bạn nêm tham khảo các quảng cáo trên TV hay internet. Việc thuê chung như thế này tuy có thể hơi bất tiện vào lúc đầu nhưng về sau chắc chắn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi được giao lưu với nhiều bạn bè ở đây.

Xem thêm: