Nhìn mông đoán bệnh, bạn đã biết?

2136

Có thể bạn không tin nhưng sự thật là nhìn vào vòng 3 của một người chúng ta có thể đoán được họ đang mắc phải căn bệnh gì. Thông qua đó, bạn cũng có thể quan sát vòng 3 của mình để chẩn đoán các căn bệnh mình có thể đang gặp phải.

Vòng 3 nhiều mỡ “tố” bệnh mãn tính

Điều này được nghiên cứu hẳn hoi, một nghiên cứu ở Tạp chí Quốc tế về béo phì cho biết vòng 3 có mỡ nhiều bao nhiêu thì nguy cơ tim mạch và trao đổi chất càng cao bấy nhiêu. Vòng 3 nhiều mỡ liên quan đến cholesterol và lượng đường trong máu, mà chính chúng lại là nguyên nhân của bệnh tim mạch và tiểu đường.

Nhìn mông đoán bệnh, bạn đã biết 1

 Vòng 3 nhiều mỡ có thể bị bệnh

Vòng 3 mất cơ “tố” bạn hoạt động sai cách

Có nhiều người thắc mắc làm gì để vòng 3 to hơn, câu trả lời dành cho họ chính là tập thể dục. Quả thật là như vậy, vòng 3 to hơn nhờ một thời gian kiên trì tập thể dục. Thế nhưng vòng 3 sau tập mất cơ lại chứng tỏ sự vận động của bạn là sai cách. Nếu vòng 3 của bạn dù to nhưng bị mất cơ, bạn nên xem lại cách tập luyện của mình xem có đúng cách, khoa học không nhé!

Vòng 3 bị trĩ chứng tỏ thiếu chất xơ

Nếu bạn bị bệnh trĩ chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu chất xơ cần được dung nạp. Trĩ xảy ra khi các tĩnh mạch bị sưng ở vùng dưới khiến bạn khó chịu khi ngồi lâu hoặc đi vệ sinh ra máu. Để khắc phục căn bệnh này bạn nên bổ sung thêm chất xơ, ăn nhiều trái cây, rau quả kết hợp với uống nhiều nước mỗi ngày.

Vòng 3 to, rộng, bẹt là do bạn ngồi nhiều

Muốn biết một người ngồi nhiều hay không hãy nhìn vào vòng 3 của họ. Vòng 3 nếu to, rộng và bẹt chứng tỏ đó là người ngồi nhiều, bởi vì ngồi nhiều ảnh hưởng đến hông và các mô cơ vùng dưới. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đi lại thường xuyên, tăng cường tập luyện các bài tập cho vùng 3 săn chắc.

Nhìn mông đoán bệnh, bạn đã biết 2

Ngồi nhiều khiến vòng 3 to, rộng, bẹt

Vòng 3 chảy máu hoặc tiêu chảy thì nên đi khám bệnh

Khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào của vòng 3 thì bạn nên đi khám ngay lập tức vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó. Ví dụ như đi vệ sinh ra máu, có thể bạn đã  mắc bệnh trĩ. Hoặc đi vệ sinh có màu, mùi khác lạ, có thể bạn bị nhiễm trùng và cần được điều trị sớm. Hay bạn bị tiêu chảy trong thời gian dài, hãy đi khám vì có thể bạn đang mắc bệnh đường ruột như viêm loét dạ dày chẳng hạn.

Xem thêm: