Những bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam

114

Việt Nam được đánh giá là một trong những đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh và đặc biệt là các bãi biển đẹp thu hút các khách du lịch gần xa trong cũng như ngoài nước. Thật đáng tiếc nếu như chúng ta là người Việt Nam nhưng lại chưa từng ghé qua những bãi biển tuyệt đẹp này!

Bãi Sao (Phú Quốc)

Bãi Sao là một bờ biển nằm ở phía Bắc của Phú Quốc, hiện nay nó vẫn chưa hoàn toàn được biết đến nhiều, do đó mà nơi này vẫn còn giữ được nét hoang sơ – hiếm có địa điểm du lịch nào mà có thể như vậy. Tuy nói hoang sơ nhưng chắc chắn bãi Sao sẽ làm cho bạn ngẩn ngơ với các bờ cát trắng trải dài, rực rỡ cũng như quyến rũ với mặt nước trong vắt, yên ả.

Bãi biển thành phố Nha Trang (Khánh Hòa)

Bãi biển thành phố Nha Trang là một bãi biển tuyệt đẹp được công nhận là địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam ta với hơn 6km bờ cát trải dài cùng với những con sóng xanh biếc cuốn hút. Nhắc đến biển nếu không nhắc đến bờ biển thành phố Nha Trang sẽ là một thiếu sót

Bãi biển hòn Chồng, Nha Trang (Khánh Hòa)

Những bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam
Bãi biển Hòn Chông như là một kiệt tác của thiên nhiên

Bãi biển Hòn Chồng nằm bên phía Bắc của Nha Trang, và đây chính là một quần thể có nhiều khối đá lớn cùng đủ loại hình thù, chúng cũng được xếp chồng lên nhau và chạy từ bờ cao xuống biển trông giống như là một bàn tay khổng lồ đã tạo nên một trò chơi xếp hình tinh nghịch. Cho dù hiện nạy bãi biển Hòn Chông cũng khá ít được biết đến nhưng đây chính là một điểm đến tuyệt vời để bạn có thể nghỉ lại cũng như ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố hay vịnh biển ở phía ngoài xa.

Biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi)

Biển Mỹ Khê nằm ở Quảng Ngãi với khoảng 6km đường bờ biển, cùng với các bãi cát mềm mại cũng như được bao phủ bởi rặng phi lao dày đặc. Đây chính là nơi thích hợp cho những ai thích bơi lội, cũng như có mặt nước luôn trong xanh và ấm áp. Khi đến với Mỹ Khê, ngoài việc nghỉ ngơi ra thì tắm biển cũng như hít thở bầu không khí trong lành, bạn còn có thể đi tham quan các khu tưởng niệm chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ.

Bãi biển Ninh Chữ (Ninh Thuận)

Nằm ngay phía Bắc của thành phố Phan Rang, bãi biển Ninh Chữ được biết đến nhờ bờ cát trắng mịn hình cung dài 10 km cùng với nước biển trong xanh. Cát trắng mịn cũng như không khí trong lành quanh năm, sóng vỗ rì rào là những điều tạo nên cuốn hút cho bãi biển Ninh Chữ… Buổi sáng thức dậy ở Ninh Chữ, bạn có thể cảm nhận được sự rộn rã cũng như hối hả của ngư dân làng chài, đến chiều thì nơi đây lại hiền hòa biết bao.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)

Những bãi biển nổi tiếng ở Việt Nam
Vịnh Hạ Long là bãi biển hàng đầu ở Việt Nam

Vịnh Hạ Long là di sản văn hóa thế giới và cũng là một trong các điểm du lịch biển hấp dẫn nhất của Việt Nam, Vịnh Hạ Long không chỉ thu hút đông đảo du khách trong nước mà kể cả ngoài nước nữa. Từ tháng 11 đến tháng 3, thời tiết ở đây bắt đầu se lạnh cũng như mưa phùn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận của khách du lịch. Tuy vậy, trong những tháng còn lại, bạn có thể thưởng thức được các phong cảnh tuyệt vời ở nơi đây.

Biển Quan Lạn (Quảng Ninh)

Đảo Quan Lạn lâu nay được biết đến như là điểm du lịch nổi tiếng cũng như hấp dẫn khác du lịch nhờ không gian trong xanh cùng với các cảnh quan nguyên sơ cũng như không khí trong lành…. Nơi này được trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót cùng với các ngọn núi cao ở phía đông đã tạo nên một bức thành ngăn sóng gió từ biển khơi, để bảo vệ cho cư dân.