Những bí ẩn lịch sử đến nay vẫn chưa có lời giải

118

Thiên nhiên vũ trụ luôn tồn tại những điều huyền bí mà các nhà khoa học tài giỏi nhất vẫn chưa giải đáp được. Một số sự kiện huyền bí trong đời sống đã khiến thế giới phải rúng động và kéo dài cho đến ngày nay. Trong lịch sử đã tồn tại rất nhiều sự kiện như vậy, vượt xa ngoài tầm nhận thức của con người và và sự giải thích của khoa học.

01. Con dao bị nguyền rủa

Được tôi rèn bởi một thợ rèn điên người Ý, con dao này được ông dùng xương tay phải của người vợ làm nên cán dao, dùng xương sườn của người con trai để làm nên lưỡi dao; và dùng xương cẳng chân của mình để làm nên tay cầm, sau đó hiến tặng cho người chủ nợ của mình vào lúc đó. Ba ngày sau thì người chủ nợ đó bỗng dưng phát điên và tự thiêu cháy tất cả thành viên trong gia đình của mình. Được biết, những ai nhận được con dao này thì sau đó cũng tự nhiên bị phát điên. Như là có một lời nguyền bí ẩn nào đó khiến sau này không ai dám sở hữu nó nữa.

02. Dự đoán được chính xác ngày chết của mình

bí ẩn chưa lời giải
Dự đoán được ngày chết là một bí ẩn tôn giáo mà khoa học vẫn chưa giải thích được

Đức Hồng y giáo chủ của thiên chúa giáo ngài John WU Cheng-Chung đã dự đoán chính xác về ngày chết của mình. Đức Hồng y giáo chủ John Wu mất vào lúc 6h00 ngày 23/9/2002 tại Bệnh viện Queen Mary, và ông mất khi ông ở tuổi 77. Wu Cheng Chung bị mắc chứng ung thư tủy xương. Sau này, linh mục Trần Tử Ân chủ trì Thánh lễ tiết lộ một sự việc rằng Đức Hồng y lúc ngài còn sống, Đức Hồng y đã từng nói với những đồng nghiệp của ông, nhắc đến hai vị Đức Giám mục Francis Hsu và Hong-Ji Li rằng trước sau trong khoảng thời gian từ 23/5 tới 23/7 thì ông sẽ qua đời do bệnh, và ông đã ra đi vào ngày 23/9

03. Con số kỳ diệu nhất

142857 là con số thần kì nhất trên thế giới. 142857 X 1 = 142857. 142857 X 2 = 285714. 142857 X 3 = 428571. 142857 X 4 = 571428. 142857 X 5 = 714285. 142857 X 6 = 857142. Các bạn có đoán được nó thần kỳ chỗ nào chưa?

05. Vị trí góc mặt trời bí ẩn

góc mặt trời bí ẩn
Đây là bức ảnh nổi tiếng về một tảng đá lớn nằm trên biển Birmania (Myanmar)

Bức ảnh này chụp lại một tảng đá lớn nằm trên biển Birmania (Myanmar), chỉ xuất hiện một lần mỗi năm, khi mặt trời ở đúng một góc đặc biệt và thêm một điều kiện ánh sáng đặc biệt thì mới có thể nhìn thấy được cảnh này. Khi nghiêng đầu sang trái thì bạn sẽ nhận ra sự tuyệt diệu của bức hình này. Vị trí góc mặt trời như thế nào để có được bức hình như thế nào thì đến nay vẫn còn là một ẩn số.

06. Bức tường khóc

Bức tường khóc mang tên Jerusalem “rơi nước mắt” có phải báo hiệu ngày tận cùng của thế giới? Thành phố linh thiêng Jerusalem nằm ở Israel đã xảy hiện một hiện tượng dị tường hiếm gặp gặp trong tháng 7/2002. Những giọi nước đó trên bức tường khóc chiếm diện tích khoảng 10cm x 40cm.

Đã có nhiều giả thiết đặt ra về việc nước chảy ra ở búc tường có thể là do đường ống thải của nhân viên quản lý lắp đặt trước đó, vì thế mà nhiều người cho rằng việc nước bị rò rỉ như vậy là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, điều khác thường ở đây là giọt nước không bay hơi, cũng như không loang rộng ra, và chỉ tạo ra đúng hình giọt nước nước mắt thì đó thực sự là một câu hỏi lới. Một số người theo giáo phái thần bí đã đề cập tới một số lời tiên tri nằm trong sách của họ, cho rằng việc bức tường khóc chảy nước mắt báo hiệu về một ngày tận thế đang sắp xảy ra.

Xem thêm: