Những điều “sếp mới” cần để ý

94

Những ông chủ mới thì thường luôn tràn đầy những hứng khởi trước các cơ hội mới cũng như nóng lòng đạt đến thành công sớm. Tuy vậy trong thực tế thì họ lại gặp không ít những khó khăn cũng như mất khá nhiều thời gian. Cũng dó đó mà các động lực xuất phát từ việc được trao cho một cơ hội đầy hứa hẹn thì đã nhanh chóng trở thành một cơn ác mộng, khiến cho họ cũng như nhân viên không được hài lòng, cuối cùng là công việc sẽ bị đình trệ. Vậy họ đã sai từ chỗ nào và ở đâu?

Ngay lập tức thay đổi mọi thứ

Điều này thật dễ hiểu vì một ai đó vừa lên nắm quyền thì luôn muốn lập lại một trật tự ở trong công ty. Thay vì tìm hiểu sau một vài tuần hay thậm chí là vài tháng để phân tích các tình hình của công ty xem cần phải cải thiện nó bằng cách nào và như thế nào, thì các sếp mới được bổ nhiệm thường luôn muốn thay đổi tất cả cách vận hành của công ty hiện tại ngay khi họ chỉ vừa mới bước chân vào văn phòng.

Những điều "sếp mới" cần để ý
Đừng thay đổi điều gì quá đột ngột nếu như bạn muốn cô lập với nhân viên

Cho dù ý định thay đổi này xuất phát từ việc muốn công ty tốt hơn, nhưng việc thay đổi đột ngột cách công ty vận hành cũng như làm việc mà không cho thông báo trước thường có thể tạo ra một “cơn bão” giận dữ từ các nhân viên. Do vậy, ông chủ mới cần phải dành thời gian nghiên cứu cũng như tham khảo ý kiến của từng nhân viên một nhằm lắng nghe các phản hồi cũng như ý tưởng của họ, sau đó thì mới chia sẻ tầm nhìn của mình cho họ. Minh bạch mọi thứ chính là là cách hiệu quả nhất để thu hút nhân viên tham gia, cùng làm cho mọi thay đổi diễn theo một lộ trình chứ không phải là ngay lập tức.

Chứng tỏ mình là sếp

Việc làm cho mọi người cảm thấy có trách nhiệm với công việc của mình nó khác hoàn toàn với việc bạn áp đặt các mệnh lệnh. Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn là sếp mà có thể tự cho mình có quyền được làm chủ. Giao các nhiệm vụ quá nặng nề hay liên tục kiểm tra một dự án cũng như bác bỏ ý kiến của mọi người mà không cần phải xem xét, có thể việc này sẽ gây mất thiện cảm của nhân viên đối với mình. Do vậy mà đừng để những ấn tượng đầu tiên của mình biến bạn thành một ông chủ khó ưa.

Hoặc cố gắng để trở thành một ông sếp thân thiện

 

Nếu bạn cố gắng trở thành một ông chủ dễ gần hơn, bạn sẽ dễ dàng có được những sự thiện cảm cũng như việc sẵn sàng giúp đỡ từ nhân viên đến bạn mỗi khi có một dự án mới. Tất nhiên là bạn cũng sẽ trở thành một “ông sếp” tốt mà ai cũng muốn được làm việc cùng. Thời gian sẽ kiểm chứng bạn, hãy đối xử với nhân viên như là người thân, lúc nào cần nghiêm thì phải nghiêm, lúc nào cần nhu thì hãy nhu.

Những điều "sếp mới" cần để ý
Một người sếp thân thiện thì ai lại không muốn làm chung nào?

Tóm lại, thì bạn cũng đừng nên tuyệt vọng nếu như bạn phạm phải những sai lầm nào đó. Đó chưa phải là dấu chấm hết, điều quan trọng là bạn phải nhận ra mình sai lầm của mình ở đâu và cố gắng khắc phục nó. Việc thay đổi tuy sẽ có đôi chút khó khăn nhưng bạn hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của nhân viên, biết người biết ta thì trăm trận trăm thắng!