Những hiện tượng lịch sử đến khoa học cũng phải “bó tay”

166

Những nhà khoa học được biết đến như những người tài ba, biết tuốt… thế nhưng cũng phải “bó tay toàn tập” với những sự kiện, hiện tượng lịch sử sau đây:

Thanh kiếm 2.000 năm tuổi vẫn bén như mới

Năm 1994, người ta phát hiện ra một thanh kiếm được ẩn sâu trong lăng mộ binh mã của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Các nhà khoa học ước tính đó đã được chôn vùi khoảng 2.000 năm, nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn mới và vô cùng sắc bén. Kỳ lạ hơn nữa là cho đến nay các nhà khoa học hàng đầu thế giới vẫn chưa thể lý giải được nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng như trên. Chỉ biết rằng trên bề mặt kiếm có chứa hợp chất muối crôm dày khoảng 10 micron mà thôi.

hiện tượng lịch sử bí ẩn

Thanh kiếm tìm thấy ở lăng mộ binh mã Hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã có 2.000 năm tuổi nhưng vẫn sắc bén

Không ăn uống trong vòng 68 năm vẫn sống

Đó là trường hợp của ông Prader Jani, người Ấn Độ. Lần cuối cùng ông ăn và uống là khi 10 tuổi, từ đó đến nay đã hơn 68 năm, không một thức ăn nước uống nào được đưa vào cơ thể ông nhưng ông vẫn sống rất bình thường.

Ông được đưa đi kiểm tra ở một bệnh viện ở Tây Ấn Độ, các bác sĩ cho rằng trong cơ thể ông vẫn có sự hình thành nước tiểu nhưng vừa hình thành thì bàng quang hấp thụ hết. Hiện ông không ăn uống, không đi vệ sinh, chỉ thực hành yoga để duy trì sự sống của mình.

Và dù y học có hiện đại đến mấy cũng không thể nào lý giải nổi tại sao lại xuất hiện trường hợp kỳ lạ này.

hiện tượng lịch sử bí ẩn

Ông Prader Jani không ăn uống, không đi vệ sinh trong vòng 68 năm

Thân xác 1000 năm không phân hủy

Ở Trung Quốc có một bức tượng của Đại sư Huệ Năng triều Đường. Bức tượng hoàn toàn là thân xác thịt của nhà sư, không hiểu tại sao trải qua thời gian hơn 1.000 năm mà vẫn không hề bị thối hay thay đổi nào cả, dù cho người ta không dùng chất bảo quản nào, dù răng Quảng Đông là vùng có khí hậu nóng, môi trường ẩm ướt.

Trước đây từng có màn kiểm chứng dùng búa đập vào ngực Đại sư để xem bức tượng này có thật là người hóa thành không. Kết quả là người ta nhìn thấy nội tạng bên trong bức tượng vẫn còn nguyên vẹn. Ai nấy đều ngạc nhiên và ngạc nhiên nhất vẫn là cho đến nay khoa học chưa có lời giải đáp.

hiện tượng lịch sử bí ẩn

Bức tượng Đại sư Huệ Năng triều Đường là người thật, 1.000 năm không phân hủy

Hòn đá lơ lửng trên không trung

Ở trước một đền thờ làng Shivpuri, Ấn Độ2 hòn đá Thánh. Mỗi hòn có trọng lượng khoảng 450kg nhưng có thể đưa lên không trung một cách đơn giản chỉ bằng một ngón tay. Đó là khi người ta đặt ngón tay trỏ của tay phải xuống dưới hòn đá và đồng thanh hô lớn “Kumar – Alli – Daer Wei – kỳ – kỳ- kỳ” thì ngay lập tức hòn đá sẽ di chuyển lên cao khoảng 2 mét so với mặt đất.

Đây quả là chuyện tưởng chừng như chỉ có ở những phim viễn tưởng, thế nhưng ở thực tế lại tồn tại. Tại sao hòn đá lại có khả năng thần kỳ này, chưa một nhà khoa học nào có thể giải đáp.

Máy bay mất tích 48 năm bỗng trở về nguyên vẹn

Vào năm 1985, một chiếc hành khách đã mất tích trước đó 48 năm bỗng được tìm thấy ở đảo New Guinea. Nếu là tìm thấy vỏ máy bay thì không có gì đáng nói, kỳ lạ là máy bay vẫn trông như mới, chẳng khác gì hồi nó bị mất tích. Thậm chí, có những tờ báo tìm thấy trong cabin vẫn còn mới toanh, café bên trong phích vẫn còn nóng, hương vị vẫn thế và pin vẫn được sạc đầy. Tại sao lại như vậy? Không một ai trả lời được.

hiện tượng lịch sử bí ẩn

Máy bay mất tích 48 năm bỗng trở về năm 1985 trong nguyên vẹn

4.000 binh sĩ Tây Ban Nha mất tích bí ẩn

Năm 1711, 4.000 binh sĩ Tây Ban Nha đóng quân tại trại cùng với người dân trên núi. Chỉ qua một đêm, khi quân tiếp viện đến đây thì toàn bộ binh sĩ đã biến mất hoàn toàn. Tận 4.000 binh sĩ nhưng cảnh sát đã điều tra trong nhiều tháng vẫn không tìm thấy. Cho đến nay là mấy chục năm qua đi nhưng người ta vẫn không tìm thấy bấy cứ manh mối nào. Có thể nói đây là vụ mất tích tập thể lớn nhất trên thế giới.

hiện tượng lịch sử bí ẩn

4.000 binh sĩ biến mất trong 1 đêm cho đến nay vẫn không có một lời giải thích

Ngoài ra còn vô số những hiện tượng lịch sử bí ẩn khác cho đến nay khoa học không thể nào giải thích nổi. Nếu có cũng chỉ là những dự đoán vô căn cứ mỗi người một ý. Không biết được rồi thế giới hiện tại sẽ còn trải qua biết bao nhiêu câu chuyện kỳ lạ như thế nữa.

Xem thêm:

Khi con người chết đi, linh hồn không chết mà trở về với vũ trụ?

Xác ướp phụ nữ Mông Cổ 1000 năm trước đã đi ‘giày Adidas’?

Ở Kalaidzhi, có tiền sẽ có vợ còn trinh