Những lưu ý khi khởi nghiệp với ứng ụng di động

98

Đã Có rất nhiều nghiên cứu báo cáo chỉ ra rằng ngày nay người ta càng ngày càng ưu chuộng việc dùng ứng dụng mobile cũng như mua sắm trên các thiết bị di động. Có thể nói đây là một mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn khởi nghiệp thương mại điện tử bằng cách viết ứng dụng. Nhưng rõ ràng là không phải cai cũng thành công. Để có thể tối đa hóa được người dùng ứng dụng của bạn, sau đây là 3 yếu tố bạn cần lưu ý khi xây dựng chúng.

01. Cung cấp sản phẩm độc đáo

Những sản phẩm do bạn cung cấp phải có gì khác biệt đối với các ứng dụng khác hay cũng chỉ na ná giống nhau? Nếu bạn làm những sản phẩm giống với những người khác thì bạn chỉ có thể thu hút khách hàng nhờ mức giá rẻ hơn đối thủ mà thôi, nghĩa là bạn phải chấp nhận mất một chi phí nhất định thay vì có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Và hơn nữa, bạn cũng khó thể có được những khách hàng trung thành.

Những lưu ý khởi nghiệp với ứng ụng di động
Bạn sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn khi ứng dụng càng độc đáo

Nhiều thương hiệu thường có xu hướng xây dựng nên ứng dụng đại trà chứ không thực sự chú trọng việc xác định phân khúc thị trường mục tiêu. Chiến lược này kém hiệu quả bởi vì bạn dễ dàng bỏ qua các đối tượng khách hàng tiềm năng – những người sẵn sàng sẽ bỏ tiền chi tiêu nhiều hơn mức nhu cầu bình thường.

Nếu bạn cung cấp các mặt hàng độc đáo cho mọi người hoặc bán các loại sản phẩm rất mới lạ cho một phân khúc thị trường mà mình đang hướng tới, mức lợi nhuận bạn có thể đạt được sẽ cao hơn rất nhiều so với các thương hiệu thương chỉ kiếm lợi nhuận dựa trên số lượng hàng hóa bán ra.

02. Gắn kết khách hàng

Các loại ứng dụng được giới thiệu sẽ quyết định rằng khách hàng có muốn sử dụng chúng lần thứ hai hay không. Nếu không, rõ ràng bạn sẽ luôn phải đi tìm kiếm những khách hàng mới để duy trì được việc kinh doanh. Hãy cung cấp thêm những tiện ích khác có thể khiến họ tiếp tục ở lại ứng dụng của bạn. Đó có thể là việc bán thêm (up-sell), bán chéo (cross-sell) cũng như cung cấp cho họ các thông tin về các loại sản phẩm mới lạ…

Những lưu ý khởi nghiệp với ứng ụng di động
Việc gắn kết với khách hàng có thể sẽ giúp bạn tối đa hóa được lợi nhuận

Nói chung là bạn hãy sáng tạo ra cách có thể làm gia tăng giá trị vòng đời của khách hàng càng nhiều càng tốt (tổng giá trị vòng đời của một khách hàng được tính thông qua tổng các lần giao dịch mà khách hàng đó mua sắm tại “cửa hàng” của bạn).

03. Tận dụng liên kết sâu

 Liên kết sâu (deep linking: các liên kết sẽ dẫn khách hàng đến các trang có danh mục thấp hơn trang chủ của ứng dụng, chẳng hạn đó thông tin cụ thể của một sản phẩm) là một loại tài nguyên chưa được tận dụng một cách hiệu quả trong việc xây dựng các ứng dụng. Liên kết sâu đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong ứng dụng thương mại điện tử cho nên bạn hãy tận dụng nó ngay lúc này, lúc chưa có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, nếu ứng dụng thương mại điện tử giới thiệu mặt hàng phô mai thủ công hương kẹo trên ứng dụng của mình thì bạn có thể “đưa” khách hàng tới một đường dẫn để giới thiệu cụ thể hơn cho nhãn phô mai này, trái ngược với cách tiếp cận khá phổ biến trước đây là khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về rồi chọn mua sản phẩm mà mình đã xác định từ trước.

Việc tận dụng được liên kết sâu sẽ mang tới các hiệu quả cao hơn cho các chiến dịch bán hàng cũng như góp phần làm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho ứng dụng của bạn.