Những lý do bạn nên từ bỏ Facebook ngay

92

Facebook hiện đang là mạng xã hội (MXH) thành công và lớn nhất thế giới cùng hơn một tỉ người dùng và cùng với đó là chứng nghiện Facebook đang một ngày càng một phát triển. Trên trang Huffingtonpost, một trang mạng nổi tiếng đã đưa ra các lí do vì sao bạn nên từ bỏ Facebook càng sớm càng có thể.

  1. Facebook thật sự rất dễ khiến cho chúng ta trở thành những người hờ hững. Dễ nhận thấy nhất chí là anh chị em, cô bác… chỉ cần có Facebook là đủ, họ thiếu những sự quan tâm cho nhau. Facebook không phải là thứ mà bạn cần để có thể hâm nóng cũng như là giữ gìn những mối quan hệ thực sự tốt.
  2. Ở Facebook, bạn hoàn toàn có thể “mở rộng” việc kết bạn nhưng hoàn toàn không thể “đi sâu” hơn vào trong các mối quan hệ này được. “Số lượng” các mối quan hệ là rất lớn nhưng “chất lượng” của nó thì lại là điều mà không ai dám chắc.
Những lý do bạn nên từ bỏ Facebook ngay
Các mối quan hệ trên Facebook không thật sự hoàn toàn chất lượng
  1. Facebook gây nên hội chứng nghiện, đó chính là một sự thật không thể nào chối cãi. Facebook luôn khiến cho chúng ta cảm thấy không bao giờ là đủ cũng như cảm thấy hài lòng, và luôn làm cho chúng ta muốn có nhiều hơn nữa những thứ như là: bạn bè, danh tiếng (tất nhiên là ảo), Like, chia sẻ, bình luận, người theo đuôi… Càng liên hệ với Facebook nhiều, con người ta sẽ càng “phát cuồng” hơn vì nó.
  2. Facebook chính là một môi trường khá hoàn hảo để bạn có thể “tô vẽ” cho chính mình. Khi bạn chìm đắm trong những khía cạnh này, Facebook sẽ khiến cho người dùng có thể sẽ nảy sinh nhiều cảm giác khả tiêu cực như ghen tức, trầm cảm cũng như mỉa mai, Facebook cũng sẽ khiến cho người ta có cảm thấy bị cô lập cũng như cô đơn.
  3. Facebook cũng chính là nơi mà các thông tin thật bị nấu xào trong một mớ hỗn độn của thông tin. Rõ ràng với số lượng người dùng khá lớn nên việc kiểm kiểm chứng các thông tin trên Facebook là một việc khá nặng nhọc, cũng có thể nói là hoàn toàn không khả thi.
  4. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng người dùng Facebook thật sự lãng phí rất nhiều thời gian của mình cho nó, người nghiện Facebook không thể rời xa nó trong thời gian 5 phút. Khoảng thời gian này sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như bạn dành chúng cho gia đình hay tán dóc cùng với bạn bè.
  5. Hầu như là tất cả các thông tin có trên Facebook đều là những tin rác, các status của những người bạn hoàn toàn không biết, các thông tin về sự kiện cũng không hề có ý nghĩa thực sự đối với cuộc sống hằng ngày của bạn. Facebook cũng là nơi mà nhiều thông tin cá nhân bị rò rỉ và lang truyền một cách chóng mặt.

Từ những lý do trên, hy vọng bạn có thể quyết định từ bỏ Facebook, hay ít nhất là giảm thiểu tối đa thời gian với nó. Điều này cũng không có nghĩa rằng những mối quan hệ mà bạn đang có trên Facebook sẽ bị cắt đứt, mà nó sẽ chỉ làm cho những mối quan hệ của bạn trở nên thiết thực hơn mà thôi. Bạn có thể mong chờ một cuộc sống hoàn toàn mới khi quyết định từ bỏ Facebook.