Phong thủy văn phòng và 10 điều nhất định phải kiêng kỵ

166

Lãnh đạo có tài, nhân viên năng lực xuất sắc… đó vẫn chưa là những yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng của một công ty. Ngoài những yếu tố trên, doanh nghiệp cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Trước hết phải tránh được 10 điều kiêng kỵ sau đây:

  1. Vị trí đặt văn phòng

Không nên đặt văn phòng ở những nơi có chùa đền, dưới cầu hay những nơi có nhiều công trình đang thi công… bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty.

phong thủy văn phòng và 10 điều kiêng kỵ 1

Văn phòng nên đặt ở những nơi thông thoáng

  1. Ghế văn phòng

Chọn ghế văn phòng ngoài yếu tố dễ chịu, thoải mái còn phải xét đến phong thủy. Loại ghế các chuyên gia phong thủy khuyên không nên dùng là ghế rocking hay còn gọi là ghế bập bệnh. Mặc dù ngồi lên ghế này khá thoải mái, tuy nhiên nó sẽ khiến công việc không thuận lợi và công ty trở nên bấp bênh.

  1. Những đồ dùng sứt mẻ

 Những đồ dùng sứt mẻ có trong công ty không nên tiếc mà giữ lại làm gì. Bởi vì đồ sứt mẻ hay han gỉ sẽ làm tiền bạc trong công ty thất thoát, rò rỉ… như vậy thì đến bao giờ công ty mới khá lên được?

phong thủy văn phòng và 10 điều kiêng kỵ 2

 Ly vỡ có mặt trong văn phòng hãy vứt đi

  1. Lưu ý khi trồng cây

Trồng cây trong văn phòng không nên dựa vào sở thích, mà phải liên quan đến phong thủy. Trong văn phòng nên trồng cây xanh để tạo sự lưu thông không khí trong phòng, nhưng chỉ nên trồng những cây tạo sự thoải mái cho tất cả mọi người. Một số cây nên trồng như thiên thanh, phát tài, trúc nhật…

  1. Vị trí đặt bàn của người lãnh đạo

Ai cũng biết lãnh đạo cần được đặt ở một nơi trang trọng nhất phòng, nhưng ở đâu là trang trọng nhất? Theo phong thủy, vị trí trang trọng nhất là phía Đông (Đông Nam) – đối với lãnh đạo nam và phía Tây (Tây Bắc) đối với lãnh đạo nữ.

phong thủy văn phòng và 10 điều kiêng kỵ 3

Bàn của lãnh đạo nam nên đặt phía Đông

  1. Trong phòng không để đồ hư hỏng

Những đồ đạc bị hư như điều hòa, máy tính, máy in… nên gọi thợ sửa chữa sửa ngay lập tức. Còn nếu không có ý định sửa, tốt hơn hết hãy biến chúng thành ve chai. Bằng không, nó sẽ gây xung đột tài chính trong công ty.

  1. Cửa chính không được thông suốt với cửa sổ

Cũng như phong thủy nhà ở thông thường, cửa chính với cửa sổ không nên thông với nhau, nếu không tiền đi vào từ cửa này sẽ nhanh chóng bay ra theo cửa sau.

  1. Tường nứt, gạch rạn là cấm kỵ

Tường nứt, gạch rạn không những đe dọa sự an toàn của người làm việc trong đó mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Khi văn phòng xuất hiện những dấu hiệu nứt, rạn, thấm, dột… doanh nghiệp nên nhanh chóng sửa chữa để tránh những điều không may tìm đến.

phong thủy văn phòng và 10 điều kiêng kỵ 4

Tường nứt phải lập tức sửa chữa

  1. Bàn làm việc tránh đối diện phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi chứa những thứ ô uế nhất, nếu để đối diện với bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

  1. Không đặt cây to ở cửa chính

Cửa chính là nơi đón nhận nguồn năng lượng từ bên ngoài vào, nếu để cây to đặt ở cửa sẽ chắn lại mọi nguồn năng lượng tích cực, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của toàn bộ nhân viên bên trong.

Nếu công ty bạn làm ăn mãi không lên trong khi nhân viên giỏi, lãnh đạo xuất sắc, có lẽ bạn nên xem lại phong thủy văn phòng mình xem có hợp lý hay chưa để hóa giải.