Phụ nữ càng hiện đại càng dễ chán chồng?

1492

Theo thống kê, trong số các vụ đơn xin ly hôn gửi lên tòa án thì có đến 70% lá đơn người yêu cầu là phụ nữ. Dựa vào con số này nhiều người cho rằng phụ nữ càng hiện đại thì càng dễ chán chồng. Liệu có phải như vậy không?

Phụ nữ thời buổi nào cũng vậy, họ luôn mong muốn tìm được cho mình một người chồng yêu thương và chín chắn để có thể dựa dẫm hết cả cuộc đời. Hạnh phúc và niềm vui là nhu cầu của cả phụ nữ xưa lẫn hiện đại. Khi không được hạnh phúc như ý muốn là khi họ đứng trước hai sự lựa chọn: một là cam chịu, hai là tự giải thoát cho chính mình.

Nếu là phụ nữ xưa, đa phần họ sẽ cam chịu. Lý do cam chịu có rất nhiều, trong đó lý do chính là suy nghĩ và quan niệm của xã hội. Họ sợ áp lực của xã hội hơn là mong muốn cuộc sống tự do, hạnh phúc. Họ sợ nên họ chấp nhận, dù khổ cực đến mấy cũng chấp nhận sống chung với một người chồng không yêu thương mình hoặc một cuộc hôn nhân đã đi đến ngõ cụt.

Phụ nữ càng hiện đại càng dễ chán chồng 1

Phụ nữ xưa dù chồng đối xử tệ đến mấy cũng cam chịu

Nhưng phụ nữ hiện đại thì khác, họ sống trong môi trường mà áp lực xã hội không còn nặng nề như trước. Ở thời họ sống nam nữ bình đẳng như nhau, quyền được hạnh phúc là như nhau. Tư tưởng xã hội thoáng hơn khiến suy nghĩ của họ cũng có phần dễ chịu. Và từ đó họ dễ dàng từ bỏ cuộc hôn nhân nếu như đối với họ là không hạnh phúc.

Hơn nữa, phụ nữ hiện đại đa số đều là những người phụ nữ giỏi, độc lập, sự tài giỏi của họ chẳng thua kém gì đàn ông cả, thậm chí là hơn. Một người phụ nữ giỏi, họ luôn có những đòi hỏi cao hơn so với những người phụ nữ thông thường. Họ đòi hỏi nhiều hơn ở chồng mình, và khi chồng không thể đáp ứng thì họ dễ dàng chán nản và ly hôn.

Phụ nữ càng hiện đại càng dễ chán chồng 2

Phụ nữ nay dễ dàng ly hôn với chồng bằng mọi lý do

Tuy nhiên, nguyên nhân chán chồng không chỉ xuất phát từ phụ nữ, mà nguyên nhân có thể do đàn ông gây nên. Đàn ông hiện đại liệu có yêu thương, chăm sóc họ như là họ mong muốn? Hay đàn ông hiện đại vô tâm và ngoại tình? Sống trong một gia đình mà người phụ nữ cảm thấy không được yêu thương, tôn trọng thì họ xem ly hôn như là cách giải quyết tốt nhất. Ly hôn chỉ là sự chấm dứt mối quan hệ giữa hai người, nhưng lại mở ra những cơ hội tốt đẹp hơn (ít nhất hiện tại) đối với phụ nữ.

Trên khắp diễn đàn, các chị em phụ nữ vẫn thường tâm sự với nhau không biết phải làm gì để yêu chồng hơn. Họ chán chồng không phải vì họ có những mối quan hệ ngoài luồng khác, đơn thuần chỉ là chồng họ không giúp họ cảm thấy hạnh phúc và bình yên trong gia đình này. Muốn vợ không chán chồng không chỉ là nhiệm vụ của mỗi mình vợ, mà các ông chồng cũng phải thay đổi để phù hợp hơn với cuộc sống và suy nghĩ của cả hai.

Xem thêm: