Tại sao bạn nên du học ở Hồng Kông?

7464

Với hằng trăm năm cai trị từ đế quốc Anh và hiện nay một khu hành chính thuộc Trung Quốc nhưng vẫn giữ quyền tự trị cao nhất. Hồng Kông là một nơi tuyệt vời giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đây rõ ràng là một địa điểm du học khá lý thú. Sau đây là một số lý do sẽ khiến bạn thích thú khi đi du học tại đây.

Tiếng Anh khá phổ biến

Không khó hiểu khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại sau những năm đô hộ của Anh Quốc. Rõ ràng đây cũng là một lợi thế cho bạn vì không phải học một ngôn ngữ khó nhằn như tiếng Trung, cũng có nghĩa là bạn có thể theo dõi tiến độ học tập tốt hơn và nhanh hơn. Việc giao tiếp tại nơi đây cũng từ đó mà có đôi chút thuận lợi hơn!

Lịch sử văn hóa và con người

Tại sao bạn nên du học ở Hồng Kông?
Văn hóa ở Hồng Kông và Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng

Tuy là một thuộc địa của các đế quốc châu Âu nhưng hồn phương Đông vẫn còn đó trong người dân Hồng Kông. Văn hóa ở đây cũng có thể nói là rất gần gũi với người Việt Nam chúng ta. Người dân Hồng Kông cũng rất thân thiện, cũng giống như Nhật Bản, Hồng Kông là một trong một số ít những nơi có nền văn minh của phương Tây, do vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh tại đây.

Sở hữu các trường “top”

Mặc dù Hồng Kông chỉ có 8 trường đại học nhưng đây lại là các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học ở đây nằm trong top 50 của thế giới, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề chất lượng dạy học tại đây. Một tấm bằng tốt nghiệp ở Hồng Kông rất có giá trị trên quốc tế.

Nhịp sống năng động

Tại sao bạn nên du học ở Hồng Kông?
Nhịp sống tại đây sẽ có thể giúp bạn phát triển kỹ năng mềm rất nhiều

Với hơn 7 triệu người đang sinh sống và làm việc nơi đây, bạn có thể cảm nhận được một nhịp sống rất năng động tại Hồng Kông. Sinh viên Hồng Kông cũng thường có tính tự lập khá cao, do vậy mà đây cũng là một nơi tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng sống cho bạn. Với nhịp sống hối hả ở nơi đây thì bạn cũng nên có cho mình một lịch sinh hoạt cụ thể để tránh bị “ngợp”

Vị trí địa lý thuận lợi

Hồng Kông cũng khá gần với biên giới của nước ta, và cũng là cửa ngõ quốc tế khá quan trọng, nơi đây đón rất nhiều các du khách ghé thăm. Là một thành phố năng động cũng như điều kiện thời tiết cũng không quá nhiều khác biệt, Hồng Kông là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn đi du học nước ngoài.