Tại sao em ngoại tình? Tại sao phản bội anh?

107

“Vợ mày ngoại tình, mày vẫn chưa biết gì sao?” – câu nói của chị họ ám ảnh tôi cả cuộc đời còn lại. Người vợ mà tôi yêu thương mấy năm trời phản bội tôi sao? Không, tôi không tin.

Chúng tôi yêu nhau cũng được 5 năm thì dọn về sống chung một nhà. 5 năm qua đủ để tôi biết em chính là người phù hợp để chung sống với tôi suốt cuộc đời này. Mặc dù tôi không có nhiều mối tình, nói đúng hơn là trước giờ tôi có thích một vài người nhưng khi gặp em tôi mới biết yêu là gì. Em là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối của tôi. Gặp em rồi yêu em, tôi không muốn mình yêu thêm bất cứ ai nữa. Tôi hiểu em và em cũng rất hiểu tôi, chúng tôi giống như “trời sinh một cặp” vậy.

Lấy nhau không bao lâu thì chúng tôi có con – một đứa con gái đầu lòng. Hạnh phúc đối với tôi chỉ đơn giản là thế. Ngỡ rằng cuộc đời này không mơ ước gì xa vời nữa, chỉ hi vọng công việc thuận lợi để chăm lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ này ngày một đầy đủ hơn. Nghĩ vậy, tôi lao đầu vào làm việc, dĩ nhiên tôi không vì công việc mà bỏ bê vợ con. Tôi vẫn yêu em, thương con, nhưng cách thể hiện ít nhiều có khác.

vợ ngoại tình 1

Tình yêu đẹp kết thúc bằng đám cưới

Nói về em, tôi cũng không biết tại sao tôi yêu em. Em không phải là người xuất sắc hay quá nổi bật, có lẽ tôi yêu em bởi sự giản dị và đơn giản là phù hợp với tôi. Chúng tôi đã có 5 năm tìm hiểu trước khi đi đến hôn nhân, và dĩ nhiên con số 5 năm đủ để tôi hiểu liệu chúng tôi có thể sống hạnh phúc với nhau không. Yêu em là định mệnh nhưng cưới em lại là sự lựa chọn. Nói như vậy là để biết rằng chuyện em ngoại tình tôi vốn chẳng thể nào tin.

Trong suốt quãng thời gian chúng tôi yêu nhau em có khá nhiều người theo đuổi. Tôi không cảm thấy buồn lòng vì điều đó, vì em là con gái mà, có người khác theo đuổi là điều dĩ nhiên. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, em vẫn chọn yêu tôi và cưới tôi, vậy hà cớ gì đến giờ phút này em lại ngoại tình? Trước khi cưới nhau tôi biết lòng em có chút rung động với người khác, nhưng rồi cuối cùng em vẫn chọn lấy tôi đấy thôi.

Trong suốt quá trình chung sống, em luôn thể hiện mình là một người vợ hiền, mẹ tốt và con dâu hiếu thảo. Em vẫn chăm sóc và yêu thương tôi như những người vợ khác chăm sóc chồng. Em thương con gái mình hết mực. Tôi cảm nhận được, rõ ràng em rất yêu quý và hạnh phúc khi sống trong căn nhà này. Vậy thì em đã ngoại tình khi nào? Vì sao em lại ngoại tình?

Người ngoài nhìn vào gia đình tôi bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Họ vẫn thường nói rằng em có phúc lắm mới lấy được một người chồng chịu thương chịu khó đến vậy. Mỗi lần như thế tôi thấy mắt em ánh lên niềm tự hào cơ mà! Tôi cũng nhìn thấy sự cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình từng ngày của em, có lẽ nào em vừa vun lại vừa muốn phá?

vợ ngoại tình 2

Đám cưới đẹp kết thúc bằng sự phản bội

Chị họ tôi – một người chơi khá thân với em sau một hồi nói chuyện đã phải hét toáng trong mặt tôi rằng “Vợ mày ngoại tình, mày vẫn chưa biết gì sao?”. Không, tối qua cô ấy vẫn còn ôm tôi, chúng tôi cùng xem phim trước khi đi ngủ. Sáng nay cô ấy vẫn dậy sớm nấu bữa sáng cho tôi, xong cô ấy mới đi làm. Buổi trưa cô ấy còn nhắn tin nói rằng tối nay chúng tôi đi ăn ngoài cơ mà! Một người đang phản bội tôi liệu có làm như thế?

Không chỉ hôm nay mà ngày nào cũng vậy. Tôi chưa một lần nghi ngờ cũng bởi em trước mắt tôi luôn là người vợ hiền, chu đáo. Tôi đối với em cũng rất mực yêu thương và chiều chuộng. Vậy thì tại sao em ngoại tình? Tại sao em phản bội tôi?

Chị họ nói rằng em đã yêu người khác trước khi cưới tôi, nhưng vì tình nghĩa 5 năm mà người em chọn cưới là tôi chứ không phải là người đến sau đó. Những tưởng cưới nhau rồi thì chuyện tình sai trái kia sẽ biến mất, nhưng không ngờ không thể dứt ra mà càng ngày càng đậm sâu. Vậy là em chọn cách sống với tôi như cái xác không hồn, còn tim em đã thuộc về người khác.

Tôi không tin, tôi chẳng thể nào tin. Tôi không thể nào biết được tối nay về nhà tôi sẽ nhìn em với ánh mắt như thế nào, sẽ hỏi em ra sao. Bởi vì tôi biết tối nay cũng như bao tối khác, em tan sở và trở về nhà, nếu không nấu cơm thì sẽ cùng tôi đi ra ngoài ăn. Em như thế, tôi biết mở lời hỏi em như thế nào?

Xem thêm: