Tầm quan trọng của phong thủy ánh sáng

125

Ánh sáng được coi là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy. Khi căn nhà mà có đủ ánh sáng thì đó là đại diện đến sự tập trung của dương khí, rõ ràng đó là dấu hiệu của phong thủy tốt. Dẫu vậy, một khi ánh sáng nếu qúa mạnh, sẽ khiến cho người ở nơi đó sẽ có cảm giác không được thoải mái, do vậy mà không phải nếu là phong thủy tốt thì kết quả sẽ hết sức nguy hiểm.

Dấu hiệu của ngôi nhà hung

Khi ngôi nhà mà có được ánh nắng của mặt trời chiếu theo hướng Tây, thì đây chính là dấu hiệu của ngôi nhà hung. Vì lúc mặt trời lặn đi cũng chính là lúc từ không gian sẽ có ánh sáng của mặt trời đi vào và khí trường tăm tối, sẽ có sức sát thương, vì vậy mà không thể sinh ra vạn vật được. Con người từ khi sinh ra đến tuổi già là một quá trình tuần hoàn để quay về lại lúc tĩnh lặng.

Ánh sáng là một nhân tố phong thủy rất quan trọng

Theo phong thủy thì hướng Tây thuộc mệnh Kim, Hỏa khắc Kim. Vì vậy mà nếu ngôi nhà hướng về phía Tây, thì nghĩa là sẽ bị Kim điều khiển, cho nên không thể có được tối đa uy lực vốn đã có của nó, người trong nhà cũng không thể hấp thụ hết được từ trường vũ trụ theo cách bình thường được, trừ phi các thành viên ở trong ngôi nhà tất cả đều kỵ Kim thì mới có thể làm giảm nhẹ đi sự hung hiểm khi nhà lệch về hướng Tây. Nhưng nhìn tổng quan chỉnh thể thì ngôi nhà nếu chếch hướng Tây thì nhất định sẽ không thể có được vận hưng vượng.

Ví dụ bạn bất nếu hạnh sống trong nhà đón ánh sáng mặt trời theo hướng Tây, và không thể dời đi chỗ khác thì cách tốt nhất là bạn hãy lắp thêm rèm cũng như cửa chớp theo hướng này nhằm giảm bớt sức hấp thụ của ánh nắng mặt trời theo hướng Tây, bạn cũng nên đặt vào đó một vật phong thủy mà sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy nhằm cân bang lại lực sát thương mà ánh chiều tà gây nên.

Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng, tương tự cũng có thể tạo ra hung hiểm lớn, phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”.

Nếu không chú ý về ánh sáng, nó sẽ có thể mang hung sát đến ngôi nhà bạn

Thế nào được gọi là Thiên trảm sát?

Đó là tính huống bạn nhìn ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung.

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng phản xạ lại từ tòa nhà đối diện, hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành một từ trường mạnh.

Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày khi hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng giống như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh sẽ thông qua khe hở giống như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

Vì thế đối với cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

Trong phong thủy, một số tạo hình không cát lợi như hình con dao, hình con rết, hình cây thương cũng là sát, loại sát này đa phần căn cứ vào sự quan sát để nhận biết.

Nhưng có một trường hợp, ngôi nhà ở hướng Nam cũng có thể đối diện với Thiên trảm sát, đó là do nhà đối diện kiểu thiết kế hiện đại có lắp đặt thêm các vật thể trang trí ở ngoài tường. Nếu tòa nhà đối diện đó vì phản xạ kim loại mà hình thành nên chùm ánh sáng cực mạnh chiếu vào nhà bạn, tương tự cũng bị xem hung sát.

Có một trường hợp mà người nhà giàu ở theo hướng Bắc, căn phòng của chủ nhà đối diện theo với hành lang của phòng khách, có tay bằng kim loại của hành lang nhìn giống như là một thanh đao lớn, chia phòng của chủ nhà thành ra hai phần. Điều đặc biệt ở trên giường ngủ của vợ chồng thì tay vịn bằng kim loại ở bên ngoài cửa sổ sẽ cắt thẳng đầu của mỗi người, đây cũng được coi là Thiên trảm sát, là một hiện tượng của đại hung.

Có một thầy về phong thủy đã đưa ra đề nghị chủ nhà nên bịt kín lại phần nửa dưới cửa sổ, nhưng vì do chủ nhà không đành lòng để mất cách trang trí vô cùng đẹp để có thề nhìn ngắm từ cửa sổ, hơn nữa vì bát tự của chủ nhà lại thừa Hỏa, sẽ cần Kim Thủy nhằm giải cứu, sau cùng thì họ đã không sửa lại phòng ngủ theo lời khuyên của thầy phong thủy.

Cặp vợ chồng đó lấy nhau được hơn 10 năm, nhà có 2 người con trai nhưng khi chuyển đến nhà mới gần được 1 năm thì họ đã ly hôn.

Xem thêm: