Top 10 tỷ phú chưa đến tuổi 30 năm 2017

186

Trở thành tỷ phú khi tuổi đời còn rất trẻ, họ có thể giàu lên nhờ tự thân vận động nhưng đồng thời cũng có một số người giàu có nhờ thừa kế tài sản kếch xù.

Alexandra Andresen

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 1

Alexandra Andresen 20 tuổi, sở hữu 1,2 tỷ USD

Người con gái trẻ tuổi này trở thành tỷ phú là nhờ vào khối tài sản kếch xù của gia đình để lại. Cô đến từ quốc gia Na Uy, hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 1,2 tỷ USD ở độ tuổi 20.

Ngoài danh xưng là tỷ phú, cô còn được biết đến là một trong những tay đua ngựa cực kỳ xuất sắc ở Na Uy.

Katharina Andresen

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 2

Katharina Andresen 21 tuổi, sở hữu 1,2 tỷ USD

Đây là chị gái của Alexandra Andresen, và hơn người em gái của mình 1 tuổi. Cũng như Alexandra, Katharina được thừa hưởng tài sản của gia đình con số 1,2 tỷ USD.

Gustav Magnar Witzoe

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 3

Gustav Magnar Witzoe 23 tuổi, sở hữu 1,6 tỷ USD

Gustav Magnar Witzoe sở hữu số tài sản 1,6 tỷ USD ở độ tuổi 23. Đây là tỷ phú trẻ tuổi tiếp theo được nổi tiếng nhờ vào việc thừa kế tài sản do người cha của mình để lại. Gustav đến từ Na Uy.

John Collison

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 5

John Collison 26 tuổi, sở hữu 1,1 tỷ USD

Người tỷ phú trẻ tuổi này mới chỉ có 26 tuổi, và anh là người tự thân vận động để có được số tài sản 1,1 tỷ USD. Bằng việc anh cùng người anh trai của mình sáng lập ra Stripe vào năm 2011. Stripe là dịch vụ thanh toán toàn cầu giúp việc thanh toán trực tuyến trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Anh đến từ Ireland.

Evan Spiegel

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 5

Evan Spiegel 26 tuổi, sở hữu 4 tỷ USD

Cũng ở độ tuổi 26 như John Collison nhưng số tài sản Evan sở hữu lên đến 4 tỷ USD. Mặc dù sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc tại Mỹ, song anh đã tự thân vận động để có được số tài sản như hiện nay. Anh cùng với Bobby Murphy sáng lập nên Snapchat – ứng dụng tin nhắn tự hủy, hiện ứng dụng này đang rất thành công.

Ludwig Theodor Braun

Theodor năm nay 27 tuổi, anh có trong tay 1,1 tỷ USD. Không quá ngạc nhiên về số tài sản anh có, bởi anh là con trai út của tỷ phú Ludwing Georg Braun. Anh là tỷ phú trẻ tuổi của nước Đức.

Patrick Collison

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 6

Patrick Collison 28 tuổi, sở hữu 1,1 tỷ USD

Patrick là anh trai của John Collison, là người cùng sáng lập nên Striple mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Anh năm nay 28 tuổi và sở hữu số tài sản bằng với người em trai của mình, là 1,1 tỷ USD.

Bobby Murphy

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 7

Bobby Murphy 28 tuổi, sở hữu 4 tỷ USD

Bobby Murphy là người cùng với Evan Spiegel đồng sáng lập nên Snap. Ở độ tuổi 28 anh sở hữu 4 tỷ USD. Anh từng là cựu sinh viên xuất sắc khoa Toán và Khoa học máy tính của Đại học Stanford.

Wang Han

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 8

Wang Han 29 tuổi, sở hữu 1,3 tỷ USD

Wang Han có 1,3 tỷ USD năm 29 tuổi, anh đến từ Trung Quốc. Anh trở thành tỷ phú nhờ vào việc thừa kế cổ phần tại hãng hàng không Juneyao Air, đồng thời thu lợi nhuận từ những ngành bán lẻ, giáo dục, văn hóa và thực phẩm.

Lukas Walton

tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới 9

Lukas Walton 30 tuổi, sở hữu 11,3 tỷ USD

Trong top 10 những tỷ phú trẻ tuổi nhất năm 2017, Lukas là người lớn tuổi nhất (30 tuổi), đồng thời cũng là người có khối tài sản kếch xù nhất, con số 11,3 tỷ USD là của anh. Lukas là cháu trai của Sam Walton – nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart. Anh đến từ Mỹ.

Xem thêm:

8 rào cản khiến bạn mãi không thể giàu

6 công việc không mất 1 đồng mà giàu cực nhanh