Vì sao bạn thất bại? Đây là 5 lý do

131

Thành công là điều ai cũng muốn khi làm việc, nhưng nó hoàn toàn sẽ không đến nếu như chúng ta thiếu nỗ lực và quyết tâm. Hơn nữa, có những điều mà bạn không nên có trong mình nếu như không muốn thất bại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 5 nguyên do lớn nhất khiến bạn thất bại nhé!

01. Bào chữa

“Tôi hoàn toàn không có thời gian để làm việc đó”, “Tôi có rất nhiều việc còn phải làm” “Cả ngày ở lớp phải chịu đựng bà cô chưa đủ hay sao?”… Bạn đưa ra cho mình hàng tá lí do cũng như tin vào điều đó nhiều đến mức nó sẽ trở thành rào cản mà bạn không thể vượt qua.

Lý do bao biện đó của bạn có thể rất phù hợp với tình hình, nhưng thực chất người tạo ra chình là bạn. Thay vào đó hãy nói “Tôi sẽ thử”, “Tối sẽ sắp xếp lại công việc” trước khi nói rằng “Tôi không thể”. Hãy bật dậy vào lúc mỗi sáng sớm trước khi bạn nói câu “Tối qua tôi thức khuya nên tôi không đủ sức”… Hãy loại bỏ ngay một số thói quen có thể gây lãng phí thời gian chẳng hạn như lướt facebook, đọc báo lá cải, xem phim dài tập, bạn sẽ bất ngờ với quĩ thời gian bạn có thêm cho mình đấy.

02. Sỡ hãi

Không chỉ bào chữa không thôi mà chúng ta còn những sợ hãi cũng như lo lắng. “Nhỡ mình nói ra thì bọn họ sẽ cười mình thì sao?”, “Nhỡ mình nói với cha mẹ, thì liệu họ có mắng mình không?”… Nếu bạn để nỗi sợ và lo lắng đó ngăn chặn việc bạn có thể theo đuổi những giấc mơ của mình, bạn sẽ đầu hàng với cuộc đời và cuối cùng bạn sẽ chẳng thấy được mục đích sống cho mình nữa.

lý do thất bại
Sỡ hãi sẽ khiến bạn nhụt chí trên bước đường thành công

Bạn nghĩ rằng người khác sẽ đánh giá mình? Hãy cứ thử một lần để biết được cảm giác đó như thế nào để vượt qua. Bạn sợ ba mẹ không đồng ý? Hãy thử chọn một ngày đẹp trời nào đó rồi tâm sự cùng với ba mẹ xem sao.

Trời sáng hay không đâu phụ thuộc vào con gà – Jack Ma

03. Vùng an toàn

Bạn chưa thử làm điều đó bao giờ cả? Và đó chính là lý do khiến bạn lo lắng? Bạn nên biết rằng đôi khi trong cuộc sống của chúng ta cũng phải có gì đó như một chút mạo hiểm chẳng hạn? Hãy thử thách bản thân để giúp chúng ta trưởng thành hơn. Hãy bắt đầu ngay từ những bước đi đầu tiên nhé. Nếu như bạn muốn phượt thì hãy lập tức chọn điểm đến cho mình.

04. Phân tích quá nhiều

Nguyên nhân thất bại
Việc phân tích quá nhiều sẽ khiến dự án luôn dang dở

Hãy dừng ngay việc mổ xẻ cũng như phân tích quá nhiều đến một vấn đề nào đó. Vì cuối cùng thì nó cũng quay về việc bạn kể lể và than phiền mà thôi. Bạn sẽ khó thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó. Nếu như bạn muốn có được một con số điểm cao thì hãy học hành chăm chỉ. Nếu như muốn có một thân hình đẹp thì hãy lao vào tập thể dục hàng ngày. Đó mới chính là điều bạn cần làm ngay bây giờ

05. Giá như

Giá như chúng ta có nhiều tiền hơn, hay có nhiều được các mối quan hệ hơn, có tài năng hơn… những điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng có thể theo đuổi những giấc mơ của mình cũng như có thể hưởng thụ được cuộc sống phải không nào?

Nhưng thay vì chỉ biết giá như, bạn hãy lập tức hành động, như có thể có được tiền nhờ việc làm thêm, hay có được các mối quan hệ từ chính việc bạn giao tiếp nhiều với những người xung quanh mình… Có thể bây giờ thì còn rất ít, nhưng trong tương lai thì sẽ không ít chút nào đâu nhé, nó sẽ có ích cho bạn kinh doanh cũng như khám phá đây đó đâu.