Viết cho chàng trai của em, vào những ngày anh đang rất cố gắng vì chúng ta…

2212

Có những ngày thích nằm quấn chăn nghe nhạc giữa sự ồn ào của chốn đô thành, giữa sự ngập đầu của đống công việc còn đang dang dở. Cũng có những ngày bất chợt giật mình trước một sự thật hiển nhiên nào đó giữa vòng xoay tất bật của cuộc đời. Nó không hiện diện như những cơn mưa trắng đời, trắng đất vào Thu; đơn giản rằng đó chỉ là một thoáng mưa cuối mùa, chóng vánh và hanh hao…

Một mình giữa Sài Gòn, đôi lần tự thấy mình rã rời bằng những mộng tưởng đẹp tươi trong cái thành phố hoa lệ này; rồi va vấp, chán chường nên ê chề thất vọng khi niềm tin tốt đẹp về nơi chốn tìm kiếm cơm, áo, gạo, tiền vơi đi chút ít. Cô lại cuống cuồng vá víu như thuở chưa từng hư hao, bởi lẽ cô luôn tin rằng đi hết chặng đường cô đơn này, chắc chắn sẽ có người cứu vãn nỗi buồn của ta ở ngã ngõ phía trước.

Rồi cô gặp anh…

Anh – người con trai khác hẳn so với những chuẩn mực cô từng đề ra trước đó không lâu. Anh không quá đủ đầy điều kiện để đưa cô đến những nơi chốn xô bồ, sang trọng; mà anh chỉ biết nấu những món ăn khi cô nói “Em thèm!”; và tất nhiên anh cũng không tặng cô những món quà đắt tiền, phù phiếm, thứ anh gửi đến cô là những quan tâm vụn vặt như: “Em có mệt không?”…

Viết cho chàng trai của em, vào những ngày anh đang rất cố gắng vì chúng ta…
Anh – người con trai khác hẳn so với những chuẩn mực cô từng đề ra trước đó không lâu.

Cũng có lúc cô hay giận hờn vô cớ vì những chuyện rất đỗi vụn vặt, trẻ con; rồi có khi cô cũng hay so sánh rằng anh chẳng bằng những người tán tỉnh cô lúc trước…Những lúc như thế trái ngược với thái độ bực tức, cáu gắt anh lại nhẹ nhàng ôm cô vào lòng và nói: “Có thể anh không bằng những chàng trai ngoài kia, nhưng anh sẽ từng ngày cố gắng vì tương lai của chúng ta”.

Anh vẫn luôn như thế, bằng cách này hay cách khác những suy nghĩ trong cô luôn bị anh “thâu tóm”, một cách trọn vẹn nhất. Không quá ồn ào, cũng chẳng khoa trương tình cảm mà anh dành cho cô cứ thể âm thầm lớn lên, ngay cả khi bão lòng cô chưa kịp lắng hẳn.

Viết cho chàng trai của em, vào những ngày anh đang rất cố gắng vì chúng ta… 2
Anh vẫn luôn như thế, bằng cách này hay cách khác những suy nghĩ trong cô luôn bị anh “thâu tóm”, một cách trọn vẹn nhất.

Bình quân bạn sẽ trải qua 6 đến 7 lần rung động trong một năm đối với một người hay một món đồ nào đó. Và tất nhiên ở cái thế giới đất chật, người đông việc tìm được một người dành cho mình cả những phút giây ngắn ngủi nhất trong cuộc sống bận bịu của họ, thì thật là đáng quý phải không?. Anh chính là một người như thế, người mà cô tìm kiếm suốt ngần ấy 4 năm, sau nhựng tổn thương của mối tình tưởng chừng đã khắc cốt ghi tâm.

Cám ơn anh, chàng trai đã vì em mà cố gắng, cho cả hai chúng ta!.

Xem thêm: