Vợ chồng muốn hạnh phúc, con dâu phải “sống chung” với mẹ chồng

146

Yêu nhau rồi lấy nhau là chuyện của chỉ hai người, nhưng có sống với nhau hòa thuận được hay không, thậm chí có lâu dài hay không còn phụ thuộc vào cách con dâu sống chung với mẹ chồng như thế nào nữa.

Những cô gái đang yêu thường mơ mộng về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, nơi có những tiếng cười rộn rã của các thành viên trong gia đình. Nhưng mơ thôi, bởi vì cưới đi rồi biết. Không xét đến các vấn đề to tát gì khác, chỉ riêng việc sống chung với mẹ chồng là đủ để những mơ mộng biến mất trong giây lát rồi.

Vợ chồng muốn hạnh phúc phải sống chung với mẹ chồng 1

Yêu nhau là chuyện của hai người

Những ai xem phim “Sống chung với mẹ chồng” hẳn cũng biết mối quan hệ giữa bà Phương (mẹ chồng) và Minh Vân  (nàng dâu). Vân và Thanh  (con trai bà Phương) yêu nhau say đắm, dù biết trước bà Phương khó tính nhưng vì yêu, Vân bất chấp nhận lời cưới của Thanh. Vân đã nghĩ rằng khi về sống chung một nhà sẽ khác, và mình sẽ cố gắng để “ghi điểm” trong mắt mẹ chồng. Thế nhưng…

Cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu bắt đầu. Bà Phương là người khó tính, bần tiện, hay xét nét con dâu, trong khi đó con dâu lại là người có tư tưởng hiện đại, có chính kiến và lập trường riêng, không dễ dàng khuất phục trước sự vô lý của mẹ chồng. Hi vọng Thanh là người đứng ra cân bằng mối quan hệ này, nhưng thật không may Thanh là người nghe lời mẹ, chính vì thế “cuộc chiến” cứ kéo dài mãi không có hồi kết. Cho đến khi nó có hồi kết thì cái kết không ai mong đợi nhất lại xảy ra: Thanh và Vân ly hôn trong khi cả hai còn yêu nhau rất nhiều.

Vợ chồng muốn hạnh phúc phải sống chung với mẹ chồng 2

 Nhưng có ở được với nhau hay không phụ thuộc vào mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Qua đó chúng ta thấy một điều rằng: nếu con dâu không thể nào sống hòa hợp với mẹ chồng, nguy cơ đánh mất hôn nhân rất cao. Còn con trai, nếu không thể dung hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ, sẽ phải đứng trước hai sự lựa chọn: một là mẹ, hai là vợ. Dù chọn bên nào thì người đau khổ nhất vẫn là họ.

Ngoài đời sẽ không gay gắt giống như là phim, nhưng những mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu là có thật, vì thế nguy cơ vợ chồng ly dị nhau chỉ vì con dâu không sống chung được với mẹ chồng là rất cao. Vì thế những nàng dâu hãy cẩn thận, muốn hạnh phúc với chồng mãi mãi chỉ có cách chung sống hòa bình với người đã sinh ra anh ấy. Đừng bắt anh ấy phải lựa chọn mình hay mẹ, bởi vì người ta nói rồi: đàn bà sẽ không bỏ người mình sinh ra, còn đàn ông sẽ không bao giờ bỏ người sinh ra mình.

Xem thêm: