Yêu 2 người đàn ông… là nỗi khổ tâm giằng xé mỗi ngày

238

Tôi vốn không biết đến khái niệm “đa ái” là gì, cho đến một ngày tôi gặp và yêu một người đàn ông – người khác với người yêu hiện tại của tôi.

Cuộc chiến giữa hai người đàn ông hay sự đấu tranh giữa tình cảm và lý trí?

Khi hai người đàn ông cùng yêu một người phụ nữ thì dĩ nhiên giữa họ sẽ có một cuộc tranh đấu dữ dội để dành cô ấy về phía mình. Lẽ thường thì là thế! Nhưng nó không phải là kịch bản trong chuyện tình của chúng tôi. Phải, hai người đàn ông ấy cũng yêu tôi, nhưng điều lạ là tôi cũng yêu… cả hai người đàn ông ấy.

Câu chuyện của chúng tôi không phải là sự tranh giành của hai người đàn ông mà là sự đấu tranh giữa lý trí và tình cảm của chỉ mình tôi. Tôi đã có người yêu, tôi yêu người đó một khoảng thời gian dài. Tôi đã từng nghĩ cả cuộc đời này tôi chỉ yêu và lấy mình anh ấy thôi, nhưng cuối cùng cũng chỉ là hai chữ “đã từng”. Bởi vì sau đó tôi đã gặp và yêu một người đàn ông khác.

Có lẽ mất không đến 1 tháng để tình cảm mới nảy nở trong tôi. 1 tháng đem so với mối tình 5 năm thì thật là khập khiễng biết dường nào. Nhưng mà sự thật đắng cay, tình cảm 1 tháng lại nhiều hơn so với tình cảm 5 năm. Với tôi lúc này, sự đấu tranh giữa tình cảm và lý trí chính là sự đấu tranh giữa 1 tháng và 5 năm.

Yêu 2 người đàn ông… là nỗi khổ tâm giằng xé mỗi ngày 1

 Yêu hai người đàn ông là sự đấu tranh giữa tình cảm và lý trí

Không phải mọi sự lựa chọn đều hạnh phúc

Đời thật nghịch lý, được lựa chọn nghĩa là mình phải may mắn lắm chứ, tại sao lại đau khổ? Được lựa chọn người yêu nghĩa là mình có nhiều người yêu cơ mà. Với ai tôi không biết nhưng với tôi sự lựa chọn vô cùng khó khăn và đau khổ.

Người yêu 5 năm, anh ấy chẳng có lỗi gì cả, lỗi của anh ấy có lẽ là đến quá sớm để rồi bây giờ trong trái tim tôi trở nên thật bình thường. 5 năm yêu nhau, với những gì đã có, với những gì anh ấy giúp mình, dù không còn tình thì vẫn còn rất nhiều nghĩa. Làm sao tôi có thể bạc tình bạc nghĩa mà bỏ anh ấy chỉ vì lý do tôi đã thích người khác?

Yêu 2 người đàn ông… là nỗi khổ tâm giằng xé mỗi ngày 2

Đau khổ khi buộc phải lựa chọn

Còn người mới, anh ấy cũng chẳng có lỗi gì cả, lỗi của anh ấy là đến bên tôi quá muộn khi mà tôi đã có mối tình khắc cốt ghi tâm mà thôi. Vấn đề là bây giờ tôi cũng yêu anh ấy, giữa hai người tôi nghiêng về người mới nhiều hơn. Nhưng chúng tôi chỉ mới quen nhau 1 tháng. Tôi phải làm thế nào?

Tôi đau khổ khi phải lựa chọn. Rõ ràng tôi chẳng thể nào có được cả hai. Nhưng tôi lại không biết nên lựa chọn như thế nào mới đúng. Tình cảm đã thuộc về người mới nhưng tình nghĩa lại nằm ở người cũ. Chọn ai, bỏ ai tôi cũng đều đau khổ như nhau.

Tôi chọn tình nghĩa, chọn người gắn bó với mình lâu năm

Rồi thì tôi cũng phải chọn lựa, và tôi đã chọn người yêu 5 năm của mình. Bất cứ ai khi đưa ra lựa chọn hẳn sẽ có lý do riêng của mình. Có người lựa chọn người nào tốt với mình hơn, có người lựa chọn người có điều kiện, người thì dựa vào niềm vui khi ở bên người đó… rất nhiều lý do để lựa chọn. Riêng tôi, tôi lựa chọn tình nghĩa là sự an toàn. 5 năm, đó là tình nghĩa. 5 năm, đó cũng là sự an toàn. 5 năm, đủ để tôi biết anh hợp với tôi, anh có thể là người để tôi dựa dẫm cả đời này.

Yêu 2 người đàn ông… là nỗi khổ tâm giằng xé mỗi ngày 3

Lựa chọn nào là phù hợp?

Khi lựa chọn 5 năm tôi vẫn không thôi day dứt về người mới. Cảm xúc của tôi, trái tim của tôi đều thuộc về anh. Nhưng 1 tháng, mọi thứ đều mới chỉ bắt đầu. 1 tháng, tôi không dám chắc điều gì về tình cảm và tương lai. Tôi bỏ qua cảm xúc, bỏ qua lời kêu gào thảm thiết của trái tim, tôi trở về với người yêu 5 năm của mình.

Tôi cũng không biết mình lựa chọn vậy có đúng hay không. Liệu tôi có quên được người mới? Liệu tôi có thể yêu lại người cũ? Tôi không biết, chỉ biết rằng tôi đã lựa chọn rồi.

Xem thêm: