Yêu hai người phụ nữ có phải là người xấu không?

293

Tôi không biết mình có là người xấu hay không, tôi chỉ biết rằng mình là người khổ nhất trên thế gian này. Cuộc đời tôi chưa bao giờ bế tắc, nhưng nó đã không có lối thoát kể từ khi tôi yêu hai người phụ nữ.

Một người là vợ mình, một người là vợ… người ta

Tôi yêu vợ mình và chính vì yêu nên tôi mới cưới cô ấy. Ngỡ cuộc đời mình như vậy là mỹ mãn lắm rồi. Có vợ, có con, giờ đây chỉ lo tập trung làm ăn, phát triển sự nghiệp nữa là được. Nhưng mà người tính đúng là không bằng trời tính, hay chăng là cái số tôi khổ? Mọi điều tôi muốn, những gì tôi nghĩ nhanh chóng trở về với cát bụi khi tôi yêu một người khác.

Phải như tôi yêu một người độc thân khác đi thì không nói làm gì, đằng này trái ngang thay, tôi lại yêu một người cũng đã có gia đình. Thời điểm cô ấy lập gia đình cũng trùng với thời điểm của tôi. Đứa con đầu lòng của cô ấy cũng trạc tuổi với con của tôi. Điều đặc biệt là cô ấy làm chung một lĩnh vực giống như tôi.

Nói về lý do tại sao tôi lại yêu cô ấy thì tôi chẳng thể nào trả lời được. Vợ chồng tôi có lục đục gì không? Không, tôi vẫn yêu vợ rất nhiều. Cô ấy có gì nối bật sao? Cũng không, ngoài việc hợp tính tôi ra thì không có gì nổi trội cả. Cô ấy tán tỉnh tôi? Không hề, tình cảm này chỉ xuất phát một phía từ tôi. Vậy sao tôi lại yêu cô ấy? Tôi không biết. Chỉ biết rằng tình yêu này khiến tôi đau khổ rất nhiều nhưng lại chẳng thể nào dứt ra được.

Yêu hai người phụ nữ có phải là người xấu không 1

Yêu hai người phụ nữ cùng lúc…

Những tháng ngày sống trong địa ngục

Cuộc sống của tôi đã từng rất hoàn hảo, nhưng rồi cũng trở thành đã từng khi tôi yêu người khác ngoài vợ mình. Từ lúc trái tim được chia đôi là lúc tôi sống không có lấy một ngày bình yên. Những dằn vặt đối với vợ con, những khao khát, đòi hỏi với người mới. Sự đấu tranh nội tâm giằng xé diễn ra mỗi ngày.

Làm gì khi yêu hai người cùng lúc? Nếu là người độc thân, họ có quyền chọn lựa. Nhưng tôi, tôi chẳng có cái quyền ấy và cũng không cho phép mình được lựa chọn.

Tôi có thể bỏ vợ không? Không thể nào, không phải vì lý do trách nhiệm mà bởi vì bản thân tôi yêu cô ấy rất nhiều. Tôi chẳng thể nào sống trong cuộc đời này nếu thiếu cô ấy. Tôi chẳng thể nào trở về nhà mà vắng bóng dáng mẹ con cô ấy. Cô ấy giúp tôi sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời này.

Tôi có thể bỏ người mới không? Nói chính xác hơn là tôi chưa bao giờ có cô ấy để bỏ. Tình cảm đơn phương này lẽ ra rất dễ dàng chấm dứt, nhưng với tôi sao lại không thể? Bởi vì tôi luôn không ngừng lo lắng cho cô ấy. Dẫu biết bên cạnh cô ấy đã có chồng con, nhưng tôi vẫn không yên tâm, sợ rằng cô ấy không hạnh phúc. Mà lý do này có lẽ cũng chỉ là ngụy biện, quan trọng là tôi yêu cô ấy, muốn ở bên cô ấy mỗi ngày mà thôi.

Đã có nhiều lúc tôi thử từ bỏ, tôi sẽ trở về với gia đình bé nhỏ của mình, thế nhưng tôi đã chẳng thể yên lòng mỗi khi nghĩ về… vợ người khác. Nhưng nếu cứ mãi dành sự quan tâm cho cô ấy, tôi lại cảm thấy có lỗi với vợ con. Đêm đêm tôi vắt tay lên trán và suy nghĩ, sao cuộc đời tôi lại khổ thế này, sao sự đa tình khiến con người ta rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” như vậy.

Yêu hai người phụ nữ có phải là người xấu không 2

…là sự đau khổ giằng xé tâm can mỗi ngày

Muốn thành người tốt sao khó quá!

Tôi là kẻ phản bội trong mắt vợ mình, là người lăng nhăng trong mắt xã hội… vâng, tôi là người xấu. Trở thành người xấu không phải là điều tôi muốn, nhưng chính tôi đã dấn thân vào. Dĩ nhiên, mình phải chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình rồi. Là người xấu trong mắt tất cả mọi người.

Nhưng mà nỗi lòng của người xấu, ai có thể hiểu thấu? Không ai cả ngoại trừ bản thân tôi. Những đau khổ, những giằng xé tâm can… chỉ mình tôi biết và nhìn thấy. Có phút giây nào tôi cảm thấy hạnh phúc thật sự chưa? Chưa hề, hạnh phúc với người này thì nghĩ đến người khác, nó chưa bao giờ là hạnh phúc trọn vẹn cả.

Tôi ước mình có thể chỉ yêu ai đó và chung thủy với họ suốt cả cuộc đời. Nhưng bây giờ tôi yêu cả hai người phụ nữ rồi, rốt cục thì tôi muốn ở bên ai và chung thủy với ai mãi mãi? Tôi không có câu trả lời nào cả, bởi tình yêu tôi dành cho cả hai là như nhau. Điều đó có nghĩa là ngay cả cơ hội sửa sai để trở thành người tốt tôi cũng chẳng thể nào có.

Xem thêm: