3 mẹo hay ho lọc bảng tin mà ai dùng Facebook cũng không nên bỏ qua

289

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng không chỉ với mục đích kết nối bạn bè mà còn kinh doanh, mua bán, quảng cáo, hội nhóm,… Do đó, nếu bạn là người giao lưu rộng thì số lượng bạn bè càng ngày sẽ càng tăng khá nhiều. Lúc này, trên bảng tin của bạn sẽ bắt đầu rối do các tin đăng bán hàng, quảng cáo xuất hiện khắp nơi. Trong khi đó, những bài đăng của bạn bè người thân, người yêu thì không thấy đâu.

Biết được nhu cầu này của người dùng nên Facebook cũng cung cấp tính năng lọc dòng thời gian rất hay và hữu ích thế nhưng rất ít người dùng biết đến. Cùng tham khảo cách làm sau để dòng thời gian của bạn hiện lên những bài bạn cần xem, những bài đăng của người bạn đang quan tâm bạn nhé.

– Để thực hiện mẹo hay ho này thì trước tiên bạn đăng nhập vào Facebook rồi vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ngay góc phải màn hình điện thoại.

– Sau đó, bạn kéo xuống phía dưới vào chọn vào dòng "Tùy chọn bảng tin".

 Nếu chịu khám phá thì Facebook có rất nhiều điều thú vị bạn nhé.Nếu chịu khám phá thì Facebook có rất nhiều điều thú vị bạn nhé.

– Trong mục Tùy chọn bảng tin sẽ có 3 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đầu tiên, bạn hãy chọn vào dòng Ưu tiên xem trước.

Ưu tiên xem trước là tính năng cho phép dòng thời gian lọc bảng tin và đưa lên đầu những bài đăng của người bạn đang quan tâm như bạn thân, gia đình, người yêu, người đang để ý,…

Sau khi hiện lên hết bài đăng của những người bạn đã ưu tiên thì Facebook mới hiện lên tiếp tục bài đăng của những người khác. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng theo dõi cảm xúc, hình ảnh của những người mình đang quan tâm bạn nhé.

– Muốn chọn người ưu tiên xem trước thì bạn cứ việc nhấp vào ảnh đại diện của người đó. Lúc này, trên ảnh đại diện sẽ xuất hiện 1 dấu ngôi sao màu xanh cùng dòng chữ Xem trước nhé. Đặc biệt, khi bạn thao tác này thì đối phương hoàn toàn không biết gì nên bạn không cần phải lo đâu.

 Đánh dấu sao vào người mình đang quan tâm thì trên bảng tin lúc nào cũng thấy bài đăng của người này trước đấy.Đánh dấu sao vào người mình đang quan tâm thì trên bảng tin lúc nào cũng thấy bài đăng của người này trước đấy.

– Tùy chọn thứ 2 cũng quan trong không kém là Bỏ theo dõi để ẩn bài viết. Tính năng này là dành cho những người bạn không thích hoặc những trang bán hàng online mà bạn không thể hủy kết bạn.

– Sau khi chọn vào Bỏ theo dõi để ẩn bài viết thì bạn cứ nhấp vào ảnh đại diện của người bạn không muốn xuất hiện trên bảng tin nữa. Lúc này, ngay ảnh đại diện của người đó sẽ xuất hiện vòng tròn màu xanh dương kèm dòng chữ Đã bỏ theo dõi nhé. Dùng cách này sẽ nhanh hơn vào vào trang cá nhân của từng người để thao tác đấy.

 Lọc ngay vài người khó ưa để lúc nào xem bảng tin cũng thêm vui.
Lọc ngay vài người khó ưa để lúc nào xem bảng tin cũng thêm vui.

– Tính năng cuối cùng là Kết nối lại với người bạn đã theo dõi. Như tên gọi thì sau khi đã bỏ theo dõi 1 người nào đấy nhưng bây giờ bạn muốn theo dõi lại thì vào mục này vào nhấp chọn ảnh đại diện người đó là được.

– Sau khi chọn xong thì ảnh đại diện sẽ có vòng tròn màu hồng bao quanh cùng dòng chữ Đang theo dõi ngay bên dưới. Lâu lâu bạn cũng nên vào đây để rà soát lại xem mình có lỡ tay bỏ theo dõi ai quá lâu không để kết nối lại ngay bạn nhé. Đừng để bỏ theo dõi lâu quá rồi quên mất đi 1 người bạn đấy.

 Kết nối lại với người đã từng lỡ bỏ theo dõi để bạn bè thêm đông vui.Kết nối lại với người đã từng lỡ bỏ theo dõi để bạn bè thêm đông vui.

Có thể nói 3 thao tác này cực dễ trên Facebook thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết để sử dụng tính năng hay ho này. Cầm điện thoại lên và thực hiện ngay để bảng tin Facebook lúc nào cũng hiện lên những bài đăng của những người mình yêu quý, loại bỏ bớt bài đăng không liên quan cũng như của những người mình không muốn xem. Thực hiện xong nhớ lưu cách lại để chia sẻ với bạn bè, người thân cùng sử dụng Facebook hiệu quả hơn bạn nhé.

(Ảnh: Rebecca)

Nguồn:Yan.vn