Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm, giá rẻ như mua rau, ship đến tận giường, công dụng kịch độc

130

Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được rao bán hết sức rầm rộ và công khai trên các trang mạng xã hội.

Với những lời quảng cáo mùi mẫn, lọt tai, nhiều người nhẹ dạ cả tin đã chi ra hàng triệu đồng, thậm chí vài chục triệu để mua cho bản thân một thứ bùa. Chưa biết sự linh nghiệm này đến đâu nhưng việc làm này là trái pháp luật, gây nhiễu loạn đời sống.

Loạn nhiều loại bùa

Chỉ việc lên Google hay vào trang mạng cá thể Facebook gõ từ khóa “bán bùa yêu” có thể ra hàng nghìn kết quả. Những thứ tưởng chừng như bí mật này lại được rao bán hết sức công khai và rộng rãi.

Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm - Ảnh 1.

Đây là loại bùa của các thầy cúng miền núi phía Bắc được người ta rao bán khá nhiều trên mạng.

Bùa ngải Thái Lan và bùa yêu dân tộc là hai loại được bán phổ biến nhất. Loại bùa được rao bán thường có 3 loại chính như: Hình móc treo khóa xe hay mặt dây chuyền với công dụng cầu may mắn mắn, tài lộc; dạng hũ sáp hình tròn có nhiều màu sắc, phía bên trong là dạng kem đặc và một vài mẩu vụn nhỏ, chỉ có thoa xức là có thể thu hút được tình cảm của đối phương; bùa tượng Phật hoặc tượng linh vật (nổi tiếng nhất là tượng Kuman Thong với tác dụng cầu tiền tài phú quý và trừ tà).

Một trong những loại bùa “Kʜὑпɡ” nhất hiện nay và được người ta truyền tai nhau là vô cùng linh nghiệm, đáng sợ nhất là bùa Búp bê Thái, hay còn gọi là Kuman Thong. Đây là một tượng nhỏ rất đẹp mắt xuất xứ từ Thái Lan.

Cách mà người ta cung ứng ra tượng này vô cùng rùng rợn: Người ta cung ứng Kuman Thong từ thai nhi Cʜếƫ lưu, sấy khô, cùng nhiều loại phù chú tạo nên. Cách sử dụng bùa này rất công phu, người ta phải lập bàn thờ cúng, không khi nào được vứt đi.

Dù phức tạp và rùng rợn nhưng được đồn thổi rất linh nghiệm nên nhiều người săn lùng.

Trên các trang mạng thì hàng này được coi là hàng Vip, họ còn lập cả một diễn đàn cách sử dụng, kinh nghiệm “nuôi bùa búp bê”. Giá của búp bê Kuman Thong ďą0 động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy vào cấu tạo từ chất.

Một chủ tài khoản có tên “Bùa yêu trói chàng, hàn gắn yêu thương” rao bán mặt hàng sáp yêu kèm theo lời quảng cáo: “Sau khi bôi sáp vào người, tiếp xúc với người mà bạn rất thích yêu. Chỉ việc người đó nghe hoặc ngửi thấy hoặc chạm phải thứ ngải này thì không quá 3 lần tiếp xúc, người ấy sẽ sinh lòng thương nhớ, lúc nào trong tâm trí cũng nghĩ rằng ta tuyệt vời nhan sắc trong lòng họ. Thích hợp dùng cho mục đích tình cảm, giao tiếp, làm ăn hợp đồng… Có 1 điều lạ là người có tính lẳng lơ, đào hoa xài thì tác dụng lại càng hay”.

Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm - Ảnh 2.

Giá cho những chiếc bùa như thế này khoảng 300 -500 nghìn đồng.

Tài khoản này còn khẳng định đã làm ăn về tâm linh thì không ai lại đi lừa đảo, rất nhiều người đã thử dùng và công dụng rất hiệu quả.

các trang bán sản phẩm này còn đăng tải hàng loạt đoạn nhắn tin giữa họ và các khách hàng đã từng dùng. Không hiểu họ có dựng hay không nhưng những khách hàng nhắn tin cho họ đều có những phản hồi tích cực: “Cảm ơn bạn, sau khi dùng thử loại này mình đã có được người ấy; Không ngờ lại hiệu quả đến thế…”.

Các trang cá thể bán bùa ngải này thu hút được số lượng quan tâm và theo dõi đến hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người.

Cạnh bên những trang rao bán công khai còn có cả những trang và nhóm kín, không chỉ để sắm sửa mà còn là nơi để bàn luận, giải quyết các thắc mắc về bùa ngải, nuôi ngải, gỡ ngải, thậm chí còn kinh doanh thêm cả xem tướng số, phong thủy…

Tất cả những chủ tài khoản rao bán nhiều loại bùa ngải đều khẳng định chắc như đinh đóng cột là sản phẩm của họ rất linh nghiệm. Những chiếc bùa này được thỉnh ở những chốn linh thiêng hoặc do những pháp sư, thầy cúng cao thâm.

Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng cần quản lý chặt những trang mạng như thế này.

Đặc biệt hơn, những loại bùa nhập ngoại như của Thái Lan, Campuchia… thì đều được họ trực tiếp xách tay từ nước ngoài về. Chỉ việc like hay comment vào các trạng thái bán sản phẩm là chủ tài khoản sẽ chủ động nhắn tin và trao đổi với lời lẽ hết sức thuyết phục.

Bạn Ngô Phương Lan (sinh viên đại học công nghệ) giải bày: “Lúc đầu có nghe nói em cũng tò mò, vào thử và comment thì được họ nhắn tin inbox hết sức nhiệt tình. Họ sẵn sàng cho số điện thoại để liên hệ trực tiếp. Nghe những lời họ nói thì không thể không tin, thậm chí mủi lòng muốn mua ngay một sản phẩm”.

Chúng tôi mạnh dạn liên hệ với một số điện thoại được ghi trên mạng, bên đầu dây bắt máy rất nhanh sau 1 tiếng chuông đổ. Chúng tôi có ý muốn mua sáp ngải, chủ tài khoản mặt hàng này có giá từ 1 đến 2 triệu đồng/lọ.

Họ yêu cầu người mua phải cụ thể tên tuổi và chuyển tiền đủ vào số tài khoản của họ tại Ngân hàng BIDV Trụ sở Hải Phòng. Sau các thủ tục đó họ sẽ mang bùa đi xin phép các thầy và gửi hàng ra Hà Nội.

Tuy nhiên, sau quá nhiều ý hỏi vặn vẹo, chủ tài khoản này tỏ ra nghi ngờ và kết thúc trò chuyện với chúng tôi. Khi bấm điện thoại gọi tiếp, hoặc nói chuyện trên trang mạng thì đều không có câu vấn đáp.

Tại một trang mạng khác có tên “Bùa Thái”, chúng tôi chủ động nhắn tin với nội dung vừa mới nghỉ việc và rất hoang mang chuyện công việc sắp tới. Chúng tôi muốn họ tư vấn loại bùa nào để con đường công danh tiếp theo thuận lợi và như ý.

Chủ tài khoản niềm nở trả lời: “Nếu được thì con trực tiếp đến đền của thầy để lấy, còn nếu không đến được thì con có thể đặt lễ gửi trước cho thầy, sau đó thầy sẽ gửi bùa ra cho con sau”.

Sau những lời đó, chủ tài khoản này không quên Ɖάпʜ bóng: “Các thầy và pháp sư nổi tiếng tại chùa Xăm Ngăm của Thái Lan chỉ nhận làm ngải cho khách quen và hợp tuổi, không nhận làm bùa ngải bừa đâu. Theo người không khi nào nhận tiền trước của khách hay bắt khách đặt tiền trước. Chỉ nhận hàng từ Thái chuyển về mới gửi tiền lại sau”.

, trên các trang cá thể rao bán mặt hàng này còn lừa đảo khách hàng, khi nhắn tin thì không có phản hồi hoặc các số điện thoại ghi trên sản phẩm là số điện thoại ɱą.

Nếu ai đó không may mắn nhắn tin vào các số điện thoại đó, tài khoản thuê bao của chúng ta cũng có thể ɱấƫ 10 -15 nghìn đồng hoặc chỉ nhờ tư vấn mà không mua bùa thì sẽ bị nháy máy làm phiền liên tục trong cả tuần.

Chị Đào Dung (quận Hoàng Mai – Hà Nội) bức xúc: “Có lần tôi tò mò lên mạng và gọi hỏi tư vấn về bùa ngải. Sau đó tôi đã không mua loại gì thì bị họ nháy máy trong vòng một tuần, họ toàn chọn thời gian nửa đêm hoặc đang giờ làm việc để gọi. Không thể chịu được đành phải thay cả sim, nếu cứ dùng sim cũ không biết họ còn ĸʜủɴġ ßṓ đến khi nào”.

Tiền ɱấƫ tật vẫn mang

Sau một thời gian lang thang trên các diễn đàn về đoán số, bùa ngải, chúng tôi cũng nhận được không ít những phản hồi của các nạn nhân, từng mua và sử dùng nhiều loại bùa này. Chị Lê T (nhân viên văn phòng tại quận Hà Đông – Hà Nội) cũng là một trong số nạn nhân có liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chị từng mua bùa về để hàn gắn tình cảm do người chồng đi Nɡоạі ƫἲпʜ, thế nhưng tiền thì ɱấƫ, tật vẫn mang.

Chị Lê T giải bày: “Ngày đó tôi mua chiếc bùa yêu với giá 2 triệu đồng, họ bắt đặt cọc 1,2 triệu. Sau khi nhận hàng thì chuyển nốt tiền. Thiêng chẳng thấy đâu, vợ chồng vẫn chả được ấm êm, lão ấy vẫn hờ hững. Mọi người đừng có tin mấy chuyện vớ vẩn đó, chỉ toàn bọn lừa đảo cả thôi. Đợt mới mua, tôi có mách mấy người bạn nữa nhưng họ cùng chung số phận, hạnh phúc chả thấy, vợ chồng vẫn lục Đụс như thường”.

Giá một chiếc bùa cũng rất đa dạng, có loại chỉ vài trăm nghìn, vài triệu thậm chí vài chục triệu. Với những người bán bùa thì giá càng tốt càng linh nghiệm, được những pháp sư cao thâm cầu khấn. Trên một diễn đàn của mẹ phụ nữ, vấn đề bùa ngải cũng được họ buôn dưa lê rất xôn xao.

Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm - Ảnh 4.

Những chiếc bùa Kuman Thong có xuất xứ từ Thái Lan được truyền tai nhau là rất linh ứng.
Một chị có tên Minh Phương (CG cầu giấy, Hà Nội) tỏ ra cảnh giác: “Mình khuyên tất cả những mẹ đừng khi nào tin vào bùa ngải. Hãy để mọi sự tự nhiên. Hiện nay có nhiều loại thầy rởm lắm, họ lừa cho bản thân tán gia bại sản, hằng tháng cứ phải mang tiền đến cho nó. Không biết có linh nghiệm hay không nhưng đã làm bùa ngải là làm việc xấu rồi, mình sẽ cảm nhận thấy lương tâm cắn rứt.

Để an lòng thì không nên dùng bùa ngải trong tất cả mọi trường hợp, hãy để cho duyên trời quyết định. Kể cả dùng bùa ngải để cầu danh, cầu lộc cũng không nên. Bởi thành quả có được là do nỗ lực, kiến thức của bản thân. Nếu làm bùa mà đạt được mục đích thì vài chục triệu, thậm chí vài tỷ vẫn là quá rẻ”.

Câu truyện về bùa ngải có thực sự linh nghiệm hay không vẫn là một điều bí mật. Nhưng với tình trạng sắm sửa không kiểm soát, giao dịch bí mật, đưa thông tin quảng cáo là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Thiết nghĩ, cơ quan quản lý rất cần có những giải pháp mạnh tay trong việc sắm sửa rầm rộ, lập trang mạng, đăng ký tên miền, mở cửa hàng kinh doanh.

Theo Phong Aпʜ (CSTC)