Chàng trai tự thiết kế quần áo, trà trộn vào đội quân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

159

Triều đại Tần Thủy Hoàng nổi tiếng nhất là văn vật Đội Quân Đất Nung, nếu như bạn là một người hâm mộ tượng đất, các bạn sẽ dùng cách gì để trình bày? Có một chàng trai người Đứс vào năm 2006 làm một việc khiến mọi người rất ngạc nhiên thích thú, đó là tự thiết kế cho chính mình bộ quần áo binh mã bằng tượng đất và trà trộn vào hàng ngũ tượng đất nung, nhưng cái lý do mà bị phát hiện lại khiến mọi người dở khóc dở cười!

Quần thể Lăng mộ nằm ở gần thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc, Trung Quốc, còn hoàng lăng của Tần Thủy Hoàng ở phía bắc núi Lư Sơn, tỉnh Thiểm Tây, cách hướng đông 1.5km. Ở đây có hàng nghìn mẫu tượng, mỗi một bức đều tinh xảo như thật, biểu cảm đều không giống nhau, mỗi người một vẻ mặt, thật lấy làm кіпʜ пɡạс!

tuong1
#1

Phải tiến hành qua 3 giai đoạn thời kỳ khai quật khác nhau từ năm 1974 đến 1994, các nhà khảo cổ ước lượng có đến 8000 mẫu tượng làm bằng đất sét gồm có quan văn, quan võ, lính tráng và ngựa của những người thân cận và trung thành đã từng kề bên Tần Thuỷ Hoàng. Wikipedia có viết về việc này như sau: “đến khi thống nhất được các mẫu tượng, người ta đã chiêu tập 70 vạn người trong thiên hạ đến xây lăng mộ, đào ba con suối, ở dưới đổ đồng nung và đưa quách vào, đem những đồ quý báu của cung điện, của trăm quan xuống cất đầy ở dưới, lại sai thợ làm máy bắn tên hễ có ai đào trộm hoặc đến gần thì bắn ngay…’’.

tuong2
#2

Cổ vật kinh động lòng người này là một trong 8 đại kỳ quan thế giới, được liệt vào di sản văn hóa thế giới, địa phương nơi có khu khai quật tạo thành một bảo tồn, thu hút khách du lịch khắp thế giới đến tham quan, là một hầm mộ đồ sộ dưới lòng đất.

tuong3
#3

Mặc dù tượng lính đất đã được tạo ra nhiều năm, nhưng năm 2006 đã có một chuyện dở khóc dở cười, những ngày gần đây đoạn video được san sẻ nhiều trên mạng weibo, hóa ra một vị khách du lịch người Đứс đặc biệt yêu thích tượng đất, đã tự tạo ra một bộ quần áo tượng đất, anh ta không chỉ đơn thuần muốn đóng giả làm một tượng đất, mà là muốn vào bảo tồn để được hoà vào cùng với các binh sĩ khác.

tuong4
#4

Cứ nghĩ rằng đây là kế hoạch thần không biết Qцỷ không hay, những vẫn bị con mắt của khách du lịch phát hiện vì du khách nói “mắt tượng đất lại động đậy được”, tượng đất làm sao có thể cử động? Việc này đã làm kinh thiên động địa không ít người, công an địa phương nhận được tin báo và đã vào hầm để kiểm tra.

tuong5
#5

Vì anh này cố tình đóng giả nên quá giống thật, công an đã phí không ít công sức mới có thể tìm ra người thanh niên Đứс giả làm tượng quân sĩ trà trộn vào trong này …

tuong6
#6

Không được được cho phép mà tự ý vào nơi đảm bảo an toàn văn vật thì chắc chắn là là phạm pháp rồi, sau khi bị tóm gọn cởi bỏ hết đồ đạc thì chàng trai tất nhiên là bị mời ra khỏi bảo tồn.

tuong7
#7

Nhìn thấy quá trình công an bắt được tượng đất giả, hình ảnh lúc đó thật hài hước, khiến nhiều người hiếu kỳ thắc mắc anh ta làm sao có thể vào được lăng mộ?

tuong8
#8

San sẻ để mọi người cùng cười với bạn nhé!

Theo: DKN