Có bụng to như mang bầu 9 tháng, cô gái trẻ đã giảm hơn 25kg sau khi quyết định không ăn 4 món này

109

Sau khi loại bỏ loại thực phẩm kích thích này khỏi chính sách ăn uống hàng ngày của mình, chỉ hai ngày sau, Emily Catterall tuyên bố cô cảm nhận thấy “tuyệt vời” và giảm hơn 25kg.

Emily Catterall, 24 tuổi, đến từ Preston, Lancashire, đã tăng cân từ 50kg lên 89kg một cách nhanh chóng chỉ với sau một vài tháng. Đồng thời, bụng cô cũng to lên trông thấy. Sau khi không thể thay đổi khối lượng, Emily đã đi khám thì biết mình mắc hội chứng ruột kích thích (IBS). Cô đã được kê toa thuốc cho trào ngược axit khi tình trạng trở nên nghiêm trọng đến nỗi cô không thể ngủ được.

Thậm chí, dù là người làm công tác xã hội nhưng cô thậm chí còn tránh ra ngoài bữa tối với bạn hữu vì sợ nó sẽ kích hoạt tình trạng bệnh tình của mình.

Có bụng to như mang bầu 9 tháng, cô gái trẻ đã giảm hơn 25kg sau khi quyết định không ăn 4 món này - Ảnh 1.

Emily Catterall, 24 tuổi vốn có thân hình mảnh mai với khối lượng 50kg.

Ở tận đáy sự khổ sở, sau khi cắt bỏ gluten và sữa nhưng vẫn tuyệt vọng, Emily đã quay sang tìm lời khuyên từ 40.000 người theo Instagram của mình cho lời khuyên. Có những người khuyên cô nên thực hiện các bài kiểm tra thực phẩm tại nhà. Cô đã làm theo và 10 ngày sau, kết quả cho biết cô không dung nạp với trứng, sữa, men và ƫʜịƫ bò.

Sau khi loại bỏ loại thực phẩm kích thích này khỏi chính sách ăn uống hàng ngày của mình, chỉ hai ngày sau, Emily Catterall tuyên bố cô cảm nhận thấy “tuyệt vời” và sau 3 tháng thì cô giảm hơn 3.8kg. Giờ đây, cô chỉ với 63,5kg.

“Trong khoảng 4 tháng, tôi thực sự bị nhức dạ dày nghiêm trọng, bụng sưng to lên, trông tôi như đang mang thai 9 tháng, kích thước quần áo cũng tăng lên 4 cỡ. Điều này chủ yếu xảy ra vào chiều tối nên tôi biết đó là một điều gì đó liên quan đến việc ăn trưa của tôi. Nó sẽ tiếp tục diễn ra suốt đêm và tôi không ngủ được. Dạ dày của tôi liên tục bị khuấy động và tôi luôn cảm nhận thấy khó chịu. Một đêm nọ, tôi đi chơi với bạn tôi và cô ấy có thể nghe thấy dạ dày của tôi réo lên. Cô ấy nói với tôi rằng “có điều đó không đúng ở đây” Và sự thật đúng như vậy”, Emily chia sẻ trình bày.

Có bụng to như mang bầu 9 tháng, cô gái trẻ đã giảm hơn 25kg sau khi quyết định không ăn 4 món này - Ảnh 2.

Hội chứng ruột kích thích khiến cô có bụng to như mang bầu 9 tháng.

Cô Catterall bắt đầu khởi động điều chỉnh chính sách ăn uống hàng ngày của mình để thử nghiệm và tìm ra nguyên nhân khiến cô khó chịu.

“Tôi đã thay đổi bữa cơm trưa của tôi thường xuyên để thử tìm hiểu những gì đã gây ra vấn đề mà mình đang gặp phải. Mọi người đã bảo tôi cắt bỏ gluten và sau đó cắt bỏ sữa, nhưng đôi khi bữa trưa của tôi sẽ không có thứ này hoặc thứ kia và tôi vẫn gặp vấn đề này mỗi ngày. Tôi uống thuốc mà Bác Sỹ đã kê đơn khoảng một tuần nhưng rồi lại quyết định rằng tôi không muốn dùng thuốc trong suốt quãng đời còn lại nên phải tìm hiểu điều gì đã gây ra nó”, cô nói.

Theo lời khuyên của một người bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, Emily đã thực hiện một bài kiểm tra (YorkTest). Kết quả sau 10 ngày cho biết cơ thể cô không dung nạp được lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng, sữa bò, sữa dê, nấm men và ƫʜịƫ bò.

Chính do trứng và sữa có thể được giấu trong mọi thứ nên mặc dầu cô đã thay đổi chính sách ăn uống hàng ngày của mình thì thực tế cô vẫn ăn nhiều thức ăn này và hội chứng ruột kích thích không thuyên giảm.

Kể từ khi loại bỏ những thực phẩm này khỏi chính sách ăn uống hàng ngày của mình, Emily cuối cùng cũng cảm nhận thấy nhẹ nhõm, có thể tập thể dục và tự tin giao tiếp xã hội trở lại. “Tôi cảm nhận thấy tuyệt vời ngày từ ngày thứ hai”, cô nói. Cô cũng nhanh chóng giảm được khối lượng, nhờ đó cô cũng lấy lại được sự tự tin.

Có bụng to như mang bầu 9 tháng, cô gái trẻ đã giảm hơn 25kg sau khi quyết định không ăn 4 món này - Ảnh 3.

Kể từ khi loại bỏ những thực phẩm này khỏi chính sách ăn uống hàng ngày của mình, Emily cuối cùng cũng cảm nhận thấy nhẹ nhõm, có thể tập thể dục và tự tin giao tiếp xã hội trở lại.

Sau đó, Emily Catterall cũng từ từ bắt đầu khởi động ăn lại món ăn đã được coi là “có vấn đề” với cô sau khi tham khảo tư vấn của các nhà trị liệu dinh dưỡng. Xuất phát từ lòng đỏ trứng, sau đó 3 ngày cô ăn thử lại lòng trắng trứng, rồi đến sữa chua tự nhiên, một ít sữa và phô mai…

Giờ đây, cô đã có thể ăn lại các thực phẩm ấy nhưng không ăn quá nhiều và thường lựa chọn các thực phẩm thay thế, ví dụ như đậu nành thay vì sữa và cô đã rất thích điều này.

Cô Catterall đang lên tiếng kêu gọi những người bị hội chứng ruột kích thích khác nên đi kiểm tra để biết tình trạng khó chịu của mình có phải do không dung nạp thức ăn nào đó hay không.

“Hiểu rằng điều gì gây ra vấn đề mình đang phải chịu sẽ tốt hơn nhiều vì như thế sẽ không làm hỏng cuộc sống hàng ngày của tôi. Hiện thời tôi đang cảm nhận thấy rất khỏe mạnh và tôi muốn mọi người cảm nhận thấy khỏe như tôi“, Emily chia sẻ trình bày.

Tiến sĩ Gill Hart, nhà hóa sinh và giám đốc khoa học tại YorkTest Laboratories, : “Khi một người không dung nạp những thức ăn kích thích cơ thể họ thì họ có thể cắt bỏ chúng khỏi chính sách ăn uống hàng ngày hàng ngày, sau đó ăn lại với một lượng ít hơn sau một thời gian. Nhiều người có thể ăn lại các thực phẩm đó sau khi hệ miễn dịch của họ đã “thiết lập lại”. Tôi rất vui vì Emily đang làm rất tốt điều này“.

Có bụng to như mang bầu 9 tháng, cô gái trẻ đã giảm hơn 25kg sau khi quyết định không ăn 4 món này - Ảnh 4.

Emily Catterall tuyên bố cô cảm nhận thấy “tuyệt vời” và giờ đây, cô chỉ với 63,5kg.

IBS là gì và nó có các triệu chứng thế nào?

IBS là một rối loạn chức năng của đường tiêu hóa, đặc trưng bởi những cơn đau bụng tái phát và khó chịu, kèm theo sự thay đổi chức năng ruột.

Đây là một hội chứng thường gặp ở những người bị tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên. Khi gặp phải tình trạng này, đường ruột của các bạn sẽ bị kích thích và gây ra hiện tượng co thắt cơ ở vùng bụng dưới.

Thật khó để chẩn đoán hội chứng IBS vì các triệu chứng của nó có thể khác nhau và cần phải được theo dõi trong thời gian khoảng 12 tuần để chẩn đoán đúng.

May mắn thay, không giống như các bệnh đường tiêu hóa nghiêm trọng hơn như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn, IBS không gây viêm hoặc thay đổi mô ruột, hoặc tăng nguy cơ цɴġ ƫʜư đại trực tràng.

Các triệu chứng của IBS có thể bao gồm tất cả:

– Thường xuyên đi tiêu (hơn ba ngày) hoặc đi cầu thường xuyên (ít hơn ba tuần),

– Hình dạng phân không ổn định (Nhão/cứng hoặc lỏng/chảy nước), có chất nhớt trong phân,

– Đầy hơi,

– Buồn nôn,

– Đau bụng hoặc chuột rút…

Các triệu chứng này có thể xảy ra liên tục với mọi màn chơi từ nặng đến nhẹ.

Nguồn: DailyMail