Con Co Giật, NgUy Kịch Chỉ Vì HƠI Tʜцṓc Łӓ Còn Vương Trong Miệng Của Bố

187

Bố hại con chỉ bằng hơi thuốc còn vương trong miệng.

Chị Minh Tuyết (An Giang) đã từng phải đem con trai của mình vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn và nguy kịch! Khi nhớ lại, người mẹ trẻ vẫn còn bàng hoàng vì chỉ trong 1 ngày, từ những cơn ho kéo dài, sâu… con chị nhanh chóng bị hen phế quản, khó thở, thậm chí ở Pʜổі còn nghe có tiếng rít, rất đáng sợ!

Ảnh minh họa

Khi khám cho bé, bác sĩ cũng phải thốt lên rằng: “Với một đứa trẻ sức đề kháng đã kém, từng bị viêm tiểu phế quản như con trai chị thì hơi, khói thuốc chính là nguyên nhân kinh Kʜὑпɡ nhất. Vậy mà sao gia đình vẫn cứ cho bé sống trong môi trường như vậy?”

Chị Tuyết nghe bác sĩ kết luận nguyên nhân liền bật khóc, rõ ràng là trong nhà chị có chồng và bố chồng vẫn thường hay ʜύƫ ƫʜцṓc. Nhưng chị đã lầm tưởng rằng việc này không có hại vì con trai chị ít khi tiếp xúc với khói Tʜцṓc Łӓ, mọi người đều tránh xa bé, ra ngoài hút xong mới vào.

Tuy nhiên, lời khẳng định của bác sỹ đã khiến chị ngớ người: “Người ʜύƫ ƫʜцṓc họ hít sâu hơi thuốc ấy vào trong Pʜổі của họ, khói thuốc bay lên và tan đi là cái mà chúng ta vẫn nhìn thấy.

Còn hơi thuốc nồng đậm phả dần ra qua hơi thở của người ʜύƫ ƫʜцṓc, cho nên khi họ “thơm” hoặc hôn vào má trẻ em là cực kỳ Nġцʏ ʜıểɱ. Trẻ hấp thu hơi/khói thuốc thụ động có nguy cơ mắc bệnh Pʜổі cao hơn nhiều lần người ʜύƫ ƫʜцṓc.”

Ảnh minh họa

Những căn bệnh đáng sợ được sản sinh từ việc hít phải khói Tʜцṓc Łӓ!

Dù là người không ʜύƫ ƫʜцṓc, nhưng người sống xung quanh thường phì phèo “ống khói” thì chúng ta cũng gặp phải nhiều nguy cơ sức khỏe do Tʜцṓc Łӓ gây ra, đặc biệt là với những em nhỏ:

Có thể gây ung thư Pʜổі: Hít khói thuốc là một nguyên nhân gây ung thư Pʜổі. Nếu chúng ta sống với người ʜύƫ ƫʜцṓc hoặc thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc, hãy cố gắng ngăn chặn hoặc hạn chế tiếp xúc với khói thuốc.

Nguyên nhân gây bệnh đường hô hấp và khó thở: Người không hút nhưng ngửi phải khói thuốc cũng thường gặp vấn đề về đường hô hấp. Khói thuốc có thể gây kích ứng và làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn, dị ứng, ho sâu và gây ra khó thở, thở khò khè.

Tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim: Khói Tʜцṓc Łӓ cũng được chứng minh là gây ra đột quỵ và bệnh tim. Tiếp xúc thường xuyên với khói Tʜцṓc Łӓ có tác hại với trái tim và các mạch máu, vì vậy cố gắng tránh xa những người ʜύƫ ƫʜцṓc.

Bệnh và tử vong sớm: Một số hóa chất có trong Tʜцṓc Łӓ là vinyl chloride, formaldehyde, asen amoniac, và hydrogen cyanide… cực kỳ độc hại. Tiếp xúc với khói Tʜцṓc Łӓ gây ra bệnh tật và chết sớm không chỉ ở trẻ em mà người lớn.

Ảnh minh họa

ʜύƫ ƫʜцṓc thụ động là Nġцʏ ʜıểɱ cho trẻ em: Trẻ em vẫn đang xây dựng và củng cố hệ miễn dịch, vậy nên hệ miễn dịch của trẻ em không thể mạnh mẽ như người lớn. Một số tác dụng phụ có thể gặp ở những đứa trẻ phải ʜύƫ ƫʜцṓc thụ động bao gồm: bệnh hen suyễn, Pʜổі tăng trưởng chậm, nhiễm trùng tai, viêm phế quản, thở khò khè, ho, cảm lạnh và viêm Pʜổі.

Nguy cơ gây hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh: Khói Tʜцṓc Łӓ là cực kỳ Nġцʏ ʜıểɱ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì nó khiến các em có nguy cơ đột tử. Nếu có em bé nhỏ, hãy bảo vệ bé khỏi khói Tʜцṓc Łӓ.

Tạm kết: ʜύƫ ƫʜцṓc lá vốn là một thói quen rất xấu và không lành mạnh, nhưng khói Tʜцṓc Łӓ còn ảnh hưởng đến những người hít phải khói thuốc, đặc biệt là với con nít. Những ông bố bà mẹ nào đang có thói quen này, xin hãy từ bỏ ngay!

Theo phunuthudo