Làm gì để bảo vệ sức khỏe con trẻ vào mùa mưa?

314
Làm gì để bảo vệ sức khỏe con trẻ vào mùa mưa? Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, những cơn mưa đến bất chợt mang không khí trong lành đến cho mọi người và mọi nhà. Ai nấy đều cảm thấy dễ chịu, song đối với trẻ em vì hệ miễn dịch còn chưa được hoàn thiện nên dễ mắc bệnh dù rằng không bị dính mưa. Các bậc cha mẹ nên làm những điều sau để bảo vệ con trẻ toàn diện trong những ngày mưa nắng thất thường: Không để mưa tác động trực tiếp đến trẻ Bằng cách khi đưa trẻ ra ngoài, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn áo mưa, ô dù đầy đủ để phòng lúc trời mưa kịp thời lấy ra mặc cho trẻ. Nếu trẻ tự đi học, mẹ nên trang bị sẵn cho trẻ một đôi ủng, một chiếc áo mưa và thêm cả một chiếc dù nữa nhé! Đừng để bất cứ một hạt mưa nào tác động lên cơ thể còn non yếu của trẻ. Hình 1: Mưa khiến cơ thể non nớt của trẻ bị nhiễm lạnh Tăng cường bổ sung các loại vitamin Vitamin thường ngày mẹ cho bé dùng ở mức bình thường, nhưng vào trời mưa mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều hơn liều lượng thông thường. Đó là vitamin C có công dụng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại vi rút cảm lạnh. Ngoài ra còn có vitamin E, nếu trẻ chẳng may bị cảm lạnh, vitamin E sẽ hạn chế tối đa những tác hại của bệnh lên cơ thể của trẻ. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh Thức ăn của trẻ luôn được coi trọng, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, nhất là vào những ngày mưa cha mẹ cần để ý nhiều hơn. Hãy xây dựng một chế độ ăn khoa học với các chất cần có là: vitamin A, E, C, B, chất chống oxy hóa, khoáng chất… Không nên cho trẻ ăn rau sống hoặc thực phẩm chưa được nấu chín. Hình 2: Chế độ ăn uống nhiều vitamin Tắm ngay nếu chẳng may trẻ mắc mưa Dù cẩn thận đến mấy nhưng chẳng may trẻ vẫn bị mắc mưa, vậy khi trẻ về đến nhà cha mẹ nên cho trẻ đi tắm ngay. Lúc này đây nhiệt độ cơ thể của trẻ đang bị giảm đột ngột, việc tắm ngay dưới vòi hoa sen có nhiệt độ nước vừa phải sẽ giúp nhiệt độ được cân bằng trở lại. Uống đủ nước Mặc dù trời mưa khiến trẻ cảm thấy không khát nước nhưng mẹ hãy nhớ vẫn phải cho trẻ uống đủ nước. Mẹ biết đấy, nước giúp ngăn ngừa bệnh tật và đào thải những độc tố gây bệnh trong cơ thể ra bên ngoài. Chỉ khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì trẻ mới có sức đề kháng để chống lại những căn bệnh thường gặp trong mùa mưa: cảm lạnh, cúm… Hình 3: Bổ sung nước đầy đủ Tay phải luôn sạch khuẩn Vi trùng, vi rút, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập được vào cơ thể trẻ chủ yếu thông qua đôi bàn tay. Khi trời mưa mọi thứ đều ẩm ướt, nếu tay trẻ chạm phải bất cứ vật dụng nào có dính nước mưa, hãy rửa tay sạch sẽ trước khi để trẻ chạm tay vào thực phẩm. Giữ không gian ở luôn khô thoáng Mưa khiến cho không gian ẩm ướt, có một số gia đình xảy ra tình trạng ẩm thấp, tù đọng… khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ sống ở môi trường khô thoáng, sạch sẽ. Nếu có điều kiện nên sửa chữa nhà trước mùa mưa để ngôi nhà không phải là nguyên nhân gây bệnh ở trẻ. Thực hiện những điều trên, con trẻ của bạn sẽ trải qua một mùa mưa vui vẻ và khỏe mạnh.

Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, những cơn mưa đến bất chợt mang không khí trong lành đến cho mọi người và mọi nhà. Ai nấy đều cảm thấy dễ chịu, song đối với trẻ em vì hệ miễn dịch còn chưa được hoàn thiện nên dễ mắc bệnh dù rằng không bị dính mưa. Các bậc cha mẹ nên làm những điều sau để bảo vệ con trẻ toàn diện trong những ngày mưa nắng thất thường:

Không để mưa tác động trực tiếp đến trẻ

Bằng cách khi đưa trẻ ra ngoài, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn áo mưa, ô dù đầy đủ để phòng lúc trời mưa kịp thời lấy ra mặc cho trẻ. Nếu trẻ tự đi học, mẹ nên trang bị sẵn cho trẻ một đôi ủng, một chiếc áo mưa và thêm cả một chiếc dù nữa nhé! Đừng để bất cứ một hạt mưa nào tác động lên cơ thể còn non yếu của trẻ.

Làm gì để bảo vệ sức khỏe con trẻ vào mùa mưa? Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, những cơn mưa đến bất chợt mang không khí trong lành đến cho mọi người và mọi nhà. Ai nấy đều cảm thấy dễ chịu, song đối với trẻ em vì hệ miễn dịch còn chưa được hoàn thiện nên dễ mắc bệnh dù rằng không bị dính mưa. Các bậc cha mẹ nên làm những điều sau để bảo vệ con trẻ toàn diện trong những ngày mưa nắng thất thường: Không để mưa tác động trực tiếp đến trẻ Bằng cách khi đưa trẻ ra ngoài, cha mẹ nên chuẩn bị sẵn áo mưa, ô dù đầy đủ để phòng lúc trời mưa kịp thời lấy ra mặc cho trẻ. Nếu trẻ tự đi học, mẹ nên trang bị sẵn cho trẻ một đôi ủng, một chiếc áo mưa và thêm cả một chiếc dù nữa nhé! Đừng để bất cứ một hạt mưa nào tác động lên cơ thể còn non yếu của trẻ. Hình 1: Mưa khiến cơ thể non nớt của trẻ bị nhiễm lạnh Tăng cường bổ sung các loại vitamin Vitamin thường ngày mẹ cho bé dùng ở mức bình thường, nhưng vào trời mưa mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều hơn liều lượng thông thường. Đó là vitamin C có công dụng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại vi rút cảm lạnh. Ngoài ra còn có vitamin E, nếu trẻ chẳng may bị cảm lạnh, vitamin E sẽ hạn chế tối đa những tác hại của bệnh lên cơ thể của trẻ. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh Thức ăn của trẻ luôn được coi trọng, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, nhất là vào những ngày mưa cha mẹ cần để ý nhiều hơn. Hãy xây dựng một chế độ ăn khoa học với các chất cần có là: vitamin A, E, C, B, chất chống oxy hóa, khoáng chất… Không nên cho trẻ ăn rau sống hoặc thực phẩm chưa được nấu chín. Hình 2: Chế độ ăn uống nhiều vitamin Tắm ngay nếu chẳng may trẻ mắc  mưa Dù cẩn thận đến mấy nhưng chẳng may trẻ vẫn bị mắc mưa, vậy khi trẻ về đến nhà cha mẹ nên cho trẻ đi tắm ngay. Lúc này đây nhiệt độ cơ thể của trẻ đang bị giảm đột ngột, việc tắm ngay dưới vòi hoa sen có nhiệt độ nước vừa phải sẽ giúp nhiệt độ được cân bằng trở lại. Uống đủ nước Mặc dù trời mưa khiến trẻ cảm thấy không khát nước nhưng mẹ hãy nhớ vẫn phải cho trẻ uống đủ nước. Mẹ biết đấy, nước giúp ngăn ngừa bệnh tật và đào thải những độc tố gây bệnh trong cơ thể ra bên ngoài. Chỉ khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì trẻ mới có sức đề kháng để chống lại những căn bệnh thường gặp trong mùa mưa: cảm lạnh, cúm… Hình 3: Bổ sung nước đầy đủ Tay phải luôn sạch khuẩn Vi trùng, vi rút, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập được vào cơ thể trẻ chủ yếu thông qua đôi bàn tay. Khi trời mưa mọi thứ đều ẩm ướt, nếu tay trẻ chạm phải bất cứ vật dụng nào có dính nước mưa, hãy rửa tay sạch sẽ trước khi để trẻ chạm tay vào thực phẩm. Giữ không gian ở luôn khô thoáng Mưa khiến cho không gian ẩm ướt, có một số gia đình xảy ra tình trạng ẩm thấp, tù đọng… khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ sống ở môi trường khô thoáng, sạch sẽ. Nếu có điều kiện nên sửa chữa nhà trước mùa mưa để ngôi nhà không phải là nguyên nhân gây bệnh ở trẻ. Thực hiện những điều trên, con trẻ của bạn sẽ trải qua một mùa mưa vui vẻ và khỏe mạnh.

Hình 1: Mưa khiến cơ thể non nớt của trẻ bị nhiễm lạnh

Tăng cường bổ sung các loại vitamin

Vitamin thường ngày mẹ cho bé dùng ở mức bình thường, nhưng vào trời mưa mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều hơn liều lượng thông thường. Đó là vitamin C có công dụng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, chống lại vi rút cảm lạnh. Ngoài ra còn có vitamin E, nếu trẻ chẳng may bị cảm lạnh, vitamin E sẽ hạn chế tối đa những tác hại của bệnh lên cơ thể của trẻ.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

Thức ăn của trẻ luôn được coi trọng, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, nhất là vào những ngày mưa cha mẹ cần để ý nhiều hơn. Hãy xây dựng một chế độ ăn khoa học với các chất cần có là: vitamin A, E, C, B, chất chống oxy hóa, khoáng chất… Không nên cho trẻ ăn rau sống hoặc thực phẩm chưa được nấu chín.

Hình 2: Chế độ ăn uống nhiều vitamin

Hình 2: Chế độ ăn uống nhiều vitamin

Tắm ngay nếu chẳng may trẻ mắc  mưa

Dù cẩn thận đến mấy nhưng chẳng may trẻ vẫn bị mắc mưa, vậy khi trẻ về đến nhà cha mẹ nên cho trẻ đi tắm ngay. Lúc này đây nhiệt độ cơ thể của trẻ đang bị giảm đột ngột, việc tắm ngay dưới vòi hoa sen có nhiệt độ nước vừa phải sẽ giúp nhiệt độ được cân bằng trở lại.

Uống đủ nước

Mặc dù trời mưa khiến trẻ cảm thấy không khát nước nhưng mẹ hãy nhớ vẫn phải cho trẻ uống đủ nước. Mẹ biết đấy, nước giúp ngăn ngừa bệnh tật và đào thải những độc tố gây bệnh trong cơ thể ra bên ngoài. Chỉ khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì trẻ mới có sức đề kháng để chống lại những căn bệnh thường gặp trong mùa mưa: cảm lạnh, cúm…

Hình 3: Bổ sung nước đầy đủ

Hình 3: Bổ sung nước đầy đủ

Tay phải luôn sạch khuẩn

Vi trùng, vi rút, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập được vào cơ thể trẻ chủ yếu thông qua đôi bàn tay. Khi trời mưa mọi thứ đều ẩm ướt, nếu tay trẻ chạm phải bất cứ vật dụng nào có dính nước mưa, hãy rửa tay sạch sẽ trước khi để trẻ chạm tay vào thực phẩm.

Giữ không gian ở luôn khô thoáng

Mưa khiến cho không gian ẩm ướt, có một số gia 00đình xảy ra tình trạng ẩm thấp, tù đọng… khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ sống ở môi trường khô thoáng, sạch sẽ. Nếu có điều kiện nên sửa chữa nhà trước mùa mưa để ngôi nhà không phải là nguyên nhân gây bệnh ở trẻ.

Thực hiện những điều trên, con trẻ của bạn sẽ trải qua một mùa mưa vui vẻ và khỏe mạnh.