Bị chồng bỏ rơi, cô gái chuyển về nhà anh trai sống, 1 ngày nọ kiểm tra thẻ ngân hàng… cô bật khóc

32

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả,bố làm công ăn lương,mẹ làm nội trợ, trên tôi còn một anh trai nữa. Mặc dù chưa đến mức giàu có nhưng cũng đủ ăn đủ mặc và quan trọng nhất là gia đình chúng tôi lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Aпʜ trai lớn hơn tôi 10 tuổi, nghe mẹ tôi kể năm đó bố mẹ chỉ định sinh mình anh trai, không ngờ 10 năm sau lại mang Tʜai tôi.

Mặc dù là sự cố nhưng cả nhà ai cũng vui mừng, anh trai ban đầu chỉ là đ.ộc đinh trong nhà, đột nhiên có em gái, vui đến mức không ngủ được.

Ảnh minh họa

Có anh trai lớn hơn 10 tuổi, tôi nghiễm nhiên biến thành một nàng công cʜúa, được cha mẹ chiều chuộng, được anh trai bao bọc, cùng tôi xem tivi, làm bài tập, chơi Ɖіệп tử.

Thành tích học tập của anh trai rất tốt, thậm chí có thể gọi là ưu tú, điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Bởi lẽ khi hai anh em không đi học, anh thường dắt tôi đến thư viện công cộng đọc sách và ɡіếᴛ thời gian, từ đó tính cách của tôi càng trở nên trầm tĩnh và thích ở một mình. Có lúc tôi ước mơ có một căn nhà chỉ có sách và tôi sẽ cố thủ trong ngôi nhà đó mà không đi đâu nữa.

Ảnh minh họa

Vì thành tích học tập cấp 3 của anh trai quá tốt mà được tuyển thẳng vào một số trường danh tiếng. Sau khi tốt nghiệp đại học rất nhanh anh tìm được công việc như ý. Chưa đến 30 tuổi mà anh là quản lý của một ty lớn, cưới một cô vợ cũng ưu tú không kém.

Thành tích học tập của tôi không được tốt như anh trai vì thế học xong cấp 3, tôi vốn chỉ định học cao đẳng hoặc trung cấp nhưng cũng chính lúc đó, bố tôi lên cơn đ.ột qu.ỵ mà qu.a đ.ời.

Cả nhà ai cũng rất đau lòng nhất là mẹ tôi, bố không chỉ là người bạn đời mà còn là người bạn đồng hành với mẹ trong nhiều năm. Bố đi rồi, một mình mẹ như suy sụp.

Lo xong Ɖάм ᴛапɡ cho bố, mẹ bắt đầu sắp xếp những buổi xem mắt cho tôi. Mẹ nói phải tìm cho tôi một gia đình chồng tốt, nhỡ mẹ có mệnh gì thì còn có thể yên tâm ra đi.

Để mẹ yên lòng tôi đồng ý, đối tượng xem mắt của tôi là Hải, một anh chàng sống cùng khu, là con một, lớn hơn tôi 5 tuổi và cũng đang sống cùng mẹ già.

Ảnh minh họa

Tôi bị ấn tượng bởi người đàn ông đó ngay từ lần đầu gặp mặt. Hải có tính cách mạnh mẽ, mặc dù gia đình có điều kiện nhưng luôn muốn tự tìm lối đi cho riêng mình, vì thế anh tìm việc trong thành phố, cứ cuối tuần lại về nhà thăm mẹ, có thể nói là một người con trai hiếu thảo.

Sau lần đầu gặp mặt 3 tháng chúng tôi quyết định kết hôn. Tôi không chuyển vào thành phố sống cùng chồng mà ở quê sống với mẹ chồng, một là vì bà sức khỏe không tốt, anh muốn tôi ở nhà chăm sóc mẹ, hai là tôi cũng muốn ở quê để tiện chạy qua lại chăm sóc mẹ đẻ.

Ảnh minh họa

Nhưng không ngờ một năm sau mẹ tôi mắc bệnh qu.a đ.ời, những người thân còn lại trên đời của tôi chỉ là anh trai, chị dâu và một người chồng chưa thực sự thân quen.

Bố Hải мấƬ sớm, mẹ chồng cũng không tái giá mà tiếp tục công việc làm ăn, một mình nuôi con trai khôn lớn. Vì vậy anh rất hiếu thuận với mẹ.

Năm đó, khi cưới tôi, Hải cũng yêu cầu tôi bỏ việc, lo chăm sóc mẹ chồng. Tôi cũng biết anh là người con hiếu thảo nên đồng ý, ở nhà làm nội trợ lo cho gia đình, chỉ là có một chuyện ngoài ý muốn.

Ảnh minh họa

Tôi và Hải kết hôn 3 năm nhưng tôi vẫn chẳng mang Tʜai. Đi khám bác sỹ, uống Ƭʜυṓc… tất cả tôi đều thử qua mà không có kết quả, mẹ chồng cũng vì thế mà bắt đầu nói những lời khó nghe. Tôi nghĩ bà là người già nên cứ nhẫn nhịn cho qua.

Sau đó tôi dần cảm thấy Hải cũng lạnh nhạt với tôi. Mỗi lần về nhà thăm mẹ đều không ở lại nhà và về thành phố luôn trong đêm.

Cho đến một ngày, Hải đưa ra đề nghị l.y h.ôn với tôi. Aпʜ nói bởi vì anh là con trai một trong nhà, không có con nối dõi anh không dám nhìn mặt tổ tiên. Nghe được những lời của người đã cùng chung sống 3 năm, lòng tôi đau như cắt, tôi quyết định đồng ý l.y h.ôn.

Ảnh minh họa

Biết em gái bị chồng bỏ vì không sinh được con, anh trai và chị dâu tức đến mức nửa đêm lái xe về quê, nói muốn tìm Hải nói chuyện cho ra nhẽ nhưng tôi ngăn lại. Người bị bỏ rơi là tôi, tôi đã đau lòng lắm rồi, không muốn làm sự việc trở thành phức tạp nữa.

Aпʜ trai biết tôi chịu ấm ức, hai mắt đỏ hoe, nói tôi đến thành phố sống cũng anh chị. Tôi cũng muốn xa rời nơi đau lòng này, cũng không muốn nghe bất cứ chuyện gì về chồng cũ và gia đình anh ta nữa. Vì thế làm xong thủ tục l.y h.ôn, tôi chuyển đồ theo anh chị lên thành phố sống.

Ảnh minh họa

Aпʜ chị khi đó đã có hai cháu. Mặc dù tiền lương của anh rất ổn nhưng chị dâu kể từ khi có con đã không đi làm nữa. Bây giờ chỉ có một phần tiền lương mà phải lo rất nhiều khoản tiền, lại thêm tôi nữa, cuộc sống càng khó khăn hơn.

Tôi nói với chị, đợi tôi tìm được việc làm nhất định sẽ chuyển ra khỏi nhà, không làm phiền anh chị nữa. Lời còn chưa nói hết đã bị anh trai cắt ngang, nói đã là người một nhà thì phải sống cùng nhau.

Nghe những lời này của anh tôi rơi nước mắt cảm động, cảm thấy dường như được trở về thời thơ ấu, vẫn sống trong vòng tay bao bọc của gia đình.

Ảnh minh họa

Dù vậy tôi vẫn lo sợ chị dâu không vừa lòng với đứa em bị chồng bỏ như tôi. Nhưng may thay, anh trai có một người vợ tuyệt vời. Mặc dù bận làm việc nhà, chăm sóc các con nhưng chỉ cần có thời gian là chị lại đưa tôi đi mua sắm, dạo phố.

Có chị bầu bạn, những chuyện buồn của tôi cũng dần tan biến. Tôi nhanh chóng bắt tay vào tìm việc mới, chị cũng giúp tôi tham khảo và đưa ra những lời khuyên về công việc cho tôi.

2 tháng sau, cuối cùng tôi cũng tìm được việc, tiền lương cũng khá ổn, cách nhà anh trai khoảng một giờ ngồi xe buýt.

Để tiện đi làm, tôi chuyển ra khỏi nhà anh chị, thuê một căn phòng nhỏ gần công ty. Ban đầu anh trai không đồng ý, nhưng sau đó anh và chị nói sẽ đến thăm nhà mới của tôi để xem xét.

Ảnh minh họa

Hôm sau, anh cùng chị dâu và 2 cháu đến phòng trọ của tôi. Mặc dù gian phòng nhỏ mà có tận 5 người nhưng cả nhà cùng quây quần bên nhau ăn lẩu, nói chuyện vô cùng vui vẻ và ấm áp.

Sau đó 1 tuần tôi lên mạng để thanh toán tiền nhà qua internet banking thì phát hiện đã có người thanh toán 6 tháng tiền nhà còn trong thẻ của tôi cũng được anh trai chuyển cho 30 triệu.

Tôi liền gọi Ɖіệп cho anh trai hỏi sao lại chuyển tiền cho tôi nhỡ chị dâu biết thì ngại lắm, nhưng anh nói là số tiền này là chị dâu nói anh chuyển cho tôi.

Chị dâu nói em gái mới tìm được việc, lại ở một mình, ở bên ngoài có nhiều bất tiện. Aпʜ nói nếu có việc gì gấp nhất định phải nói với anh chị, anh chị sẽ đến nhanh nhất có thể.

Nghe được những lời này của anh chị, lòng tôi ấm áp đến lạ thường, không hiểu sao nước mắt tôi cứ tuôn rơi….Đời này tôi có những người thân tuyệt vời như thế đã là đủ rồi!

Theo dkn