Phụ nữ Tây chỉ ra 13 lý do khiến “Phụ nữ Việt sống khổ vậy là đáng đời lắm!”

109

Đây là những dòng giải bày của chị Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp пɡἁпʜ Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đăng trên trang cá thể. Bài luận đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều đồng minh trên cộng đồng mạng, xin phép trích nguyên văn bài luận của chị để gửi tới độc giả:

Ảnh Internet

“Thấy nhiều người cứ đem ‘zai’ Tây & zai Việt ra so sánh hoài rồi сʜửі ‘zai’ Việt tan nát! Mình tạm kể ra vài cái so sánh giữa gái Tây & gái Việt, để mọi người coi cho vui nhé!

1. Mới hẹn hò, gái Tây nhìn tình huống thằng ‘zai’ say nắng con khác là thông thường, nếu say con kia quá thì mình đành rút, vì dating là giai đoạn tìm hiểu, không hợp thì thôi. Còn gái Việt sẽ tụm 5 tụm 3 với đám nữ giới, khóc lóc kể lể, сʜửі thẳng kia là đồ bắt cá đôi tay, sở khanh, lừa lọc.

2. Khi yêu, gái Tây thích gì nói nấy, sẵn sàng theo đuổi người mình “chấm”. Gái Việt mê ‘bỏ xừ’ ra, nhưng cứ õng ẹo, bắt thằng kia phải trồng cây si cây mê, đưa đón để mắt hầu hạ mình, để chứng tỏ tình yêu, vắt nó ra bã thì mới chịu.

3. Ѕṓпɡ ƫʜử, gái Tây vui vẻ share tiêu phí của cuộc sống chung. Gái Việt đòi ‘zai’ bao hết, có khi ‘zai’ còn phải nộp tiền cho xài vặt, không bao không nộp thì bị сʜửі là keo kiệt, tính đàn bà, thiếu trách nhiệm.

4. Make-love, gái Tây thoải mái, cởi mở, chủ yếu là hợp tác win-win. Gái Việt cứ theo cơ chế xin – cho, chán cʜếƫ được! ‘Zai’ mà động viên, bảo em cứ win-win đi là lên báo kể lể, bảo bạn trai em nó biến thái lắm mấy chị ơi! Hu hu…

Ảnh Internet

5. Kết hôn, gái Tây sẵn sàng trả giá để có cuộc sống riêng tư bằng phương pháp tách hẳn với mẹ chồng, thuê bảo mẫu hoặc nghỉ việc để tự mình bảo vệ con cái. Gái Việt vẫn muốn mẹ chồng phải giữ con, lau nhà, nấu cơm, giặt giũ cho bản thân. Mình vẫn đi làm để có cơ hội đi đú, nhưng trong lòng thì coi mẹ chồng như phù thủy.’

6. Có con, gái Tây dạy con tự lập, vợ chồng hục hặc cũng giấu kín bưng không cho con biết. Gái Việt chăm cho con thành búp bê bằng bông & cố dạy con theo “phe” mình. Khi vợ chồng hục hặc, con mà không về phe mình để rình rập báo cáo giải trình, nói xấu, kể tội cha là sẽ thấy nó rất đáng trách, trong lòng gái tổn thương ghê gớm!

7. Dù có chồng, gái Tây vẫn duy trì không gian riêng, sở thích riêng, niềm vui riêng,… Gái Việt coi chồng con đó chính là thế giới duy nhất của mình, khi thế giới đó có tì vết, thì gái thất vọng và đau khổ ghê gớm, trút hết tội lỗi lên đầu thằng chồng vì tội không thể làm mình hạnh phúc. Trong khi chính mình còn chưa chắc làm mình hạnh phúc được, đòi hỏi người ta như vậy có quá quắt không?

8. Gái Tây xem việc lục lọi đồ cá thể, bóp tiền, điện thoại của chồng là việc đáng xấu hổ. Gái Việt coi việc đó là đương nhiên, léng phéng biết tay bà!

9. Gái Tây đồng ý việc chồng làm việc nhà rất kém, vẫn động viên, để cho chồng tập tành, dần dần làm tốt hơn, giải bày việc nhà. Gái Việt thì rú lên khi chồng lỡ tay làm không vừa ý, сʜửі chồng như сʜửі con, giành làm hết cho vừa ý mình. Sau đó lê la với bà hàng xóm là chồng em ngu lắm, hư lắm, không phụ giúp được gì, em làm hết, em khổ lắm!

10. Gái Tây có thể hút thuốc, uống гượц, ngồi bàn luận chuyện xã hội với chồng, cùng chồng đi ƫіếр кʜάсʜ, tiếp sếp. Gái Việt thấy khách chồng tới là đon đả kêu mấy anh ngồi chơi, lật đật nhào vô bếp, nấu nướng tưng bừng cho đầu bù tóc rối lên, vì sợ người ta chê mình không đảm. Tới khi ra ăn mệt quá người ta nói gì cũng chỉ biết cười, chẳng đối đáp gì được, khách về thì trách chồng là sao không quan tâm tới mình, làm mình mất mặt.

11. Gái Tây đồng ý bạn ‘zai’ thời trẻ là play-boy, nhưng khi kết hôn là phải đàng hoàng, rửng mỡ cái là nó bỏ ngay. Gái Việt đòi phải lấy 1 bạn ‘zai’ ngoan, trong ngọc trắng ngà, nghèo mà hiền, chí thú làm ăn. Đến khi có tiền, zai dở chứng, chơi hoa biết lá thì gái Việt lại bỏ dở, coi đó là “ngoài chồng, ngoài vợ”, “ăn bánh trả tiền”,… Chỉ sợ ‘zai’ bỏ thì con không cha, của cải theo con khác. Đồng ý hết lần này đến lần khác, cứ đến thầy bói là kêu ếm bùa cho con kia buông chồng em ra. Còn than em sống vị tha bao dung vậy mà sao em khổ quá? Thầy bói tay cầm tiền, bụng nghĩ, ngu ráng chịu, than gì!

12. Chồng ngoại tình, gái Tây chỉ tập trung trừng trị thằng chồng, kẻ phản bội. Gái Việt thì hạ mình làm mọi phương pháp để lôi kéo chồng trở về, không được thì tổ chức quánh ghen, trừng trị kẻ đôi khi cũng là nạn nhân bị lừa như mình thôi! Vậy mà đã quánh ghen thì quánh rất lớn, kéo cả đồng minh rảnh háng đi theo quánh hôi, không hiểu nổi cả đám bị gì?!’

13. Ly dị, gái Tây tỉnh bơ, vì ở Mỹ, thống kê cho biết kết quả của hôn nhân là khoảng ½ số đó sẽ ly dị, gái Tây sẽ vui vẻ sống, tiếp tục tìm zai khác để khỏa lấp cô đơn, được thì tiếp tục lấy, lấy xong không được lại ly dị, có gì phải xoắn? Gái Việt đau khổ vật vã, сʜửі đàn ông toàn là cặn bã, có khi trút giận lên những đứa con, hậu ly dị sẽ là Ɖịа пɡụс trần gian. Kết cuộc sau 30 năm thường là 1 bà già cô đơn héo hắt, không ai dám lại gần.

Đấy! Sơ sơ thôi, chưa kể hết là đã ra ngay kiểu đàn bà thích sở hữu nhưng lại dựa dẫm, ích kỷ, cứ đòi mọi thứ phải theo ý mình, luôn đổ lỗi khác, thiếu tư duy tích cực. Vậy thì đòi ‘zai’ ngon ở đâu ra? ‘Zai’ Việt nó lấy, nó chịu đựng dùm cho rằng may rồi! Ở đó mà so với sánh!”

Theo WTT