Mùi của tình yêu

35
Mùi tình yêu đơn giản chỉ là mùi cơ thể của người yêu

Nếu nói về vị, vị của tình yêu có lẽ là sự hội tụ của cay, đắng, ngọt, bùi. Nhưng còn mùi, bạn nghĩ tình yêu có mùi gì? Không những những người chưa yêu lần nào mà kể cả những người đang yêu, thậm chí đã yêu rất nhiều, chắc gì họ đã biết mùi của tình yêu?

Đối với những người đang yêu, hoặc mới yêu lần đầu, khi hỏi họ về mùi của tình yêu, có lẽ đa phần họ đều cho rằng đó là mùi thơm khi thoang thoảng, lúc lại phưng phức. Bởi vì “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”, vị của tình yêu lúc đó họ cảm nhận được là vị ngọt ngào và mùi đích thị là mùi thơm. Nếu bạn chưa yêu, có thể nghĩ nó như là mùi của sữa đặc pha với nước nóng, ngào ngạt.

Mùi tình yêu ngọt ngào như sữa nóng

Hình 1: Mùi tình yêu ngọt ngào như sữa nóng (Ảnh sưu tầm)

Còn với những người có kinh nghiệm tình trường dày dặn, mùi yêu tất nhiên không thể chỉ là mùi của sữa nóng mà còn là những mùi khó ngửi nhất. Bởi sẽ có những lúc cãi vã, giận hờn, mùi của tình yêu sẽ chịu ảnh hưởng bởi tâm trạng người đang yêu nữa. Nói không ngoa, có khi bạn sẽ cảm nhận mùi tình yêu sao mà giống với mùi của những thứ hôi thối, khó ngửi nhất trên đời này. Rồi lúc chia tay, hầu hết mọi người đều phải nếm qua mùi đau khổ – chia tay một người mà mình vẫn còn yêu.

Đó là nói văn vẻ thế thôi, chứ thực tế thì mùi yêu chính là mùi cơ thể của người mà mình yêu thương. Mùi đó có thể là mùi hôi, cũng có thể là mùi nước hoa mà người mình yêu thường dùng, mùi nước xả vải, mùi sữa tắm hoặc mùi dầu gội đầu… Khi mình yêu ai đó, mình sẽ yêu tất cả những mùi thuộc về người ấy. Mùi cơ thể của người đó có thể sẽ gây khó chịu với người khác nhưng với bản thân người đang yêu nếu thiếu mùi đó có thể sẽ không ngủ được. Hoặc mùi nước hoa họ đang dùng, có thể là thể loại mình không yêu thích, nhưng nếu là người yêu của mình dùng thì ắt sẽ trở thành mùi thơm, chỉ cần xa là nhớ.

 Mùi tình yêu đơn giản chỉ là mùi cơ thể của người yêu

Hình 2: Mùi tình yêu đơn giản chỉ là mùi cơ thể của người yêu (Ảnh sưu tầm)

Vì thế nên những người đang yêu thường có xu hướng “nghiện” mùi của nhau, chỉ cần một ngày không ngửi thấy mùi đó là cảm thấy nhớ đến không chịu được. Hoặc vô tình nghe ngửi thấy mùi đó phảng phất đâu đây thì chỉ muốn người đó ở trước mắt mình, để mình có thể sà vào lòng và hít hà cái mùi thân thương đó.

Những cặp vợ chồng, họ quen mùi của nhau đến mức chỉ cần một đêm không được ngửi thấy mùi đó thì chắc chắn đó là một đêm trằn trọc không thể nào ngủ nổi. Nếu chồng hoặc vợ phải vắng nhà, có người phải lấy đồ áo của người đó ra ôm vào lòng, thỉnh thoảng đưa lên mũi hít hít, khi đó mới yên trí mà ngủ được.

Mình nói vậy không biết có đúng không? Các bạn xác nhận giùm mình với.