Muốn gia tăng tuổi thọ cho bản thân và gia đình, nhất định không thể bỏ qua những vật phẩm phong thủy này

76

Gia tăng tuổi thọ và quãng đời của mọi thành viên trong gia đình bằng phương pháp trưng những hình tượng của tuổi thọ trong nhà, kích hoạt tác động của những hình tượng đó là một yếu tố quan trọng của khoa học Phong Thủy.

Gia tăng tuổi thọ và quãng đời của mọi thành viên trong gia đình bằng phương pháp trưng những hình tượng của tuổi thọ trong nhà, kích hoạt tác động của những hình tượng đó là một yếu tố quan trọng của khoa học Phong Thủy.

Dưới đây là 8 vật phong thủy được bậc thầy phong thủy Lillian Too đề cập đến.

  1. Thọ tinh công

Tranh Ông Thọ hay Nam cực Tiên ông luôn đi cùng với hình ảnh trái đào và hạc tiên

Ông Thọ là hình tượng được trưng bày rất phổ biến trong các gia đình ở Á Lục. Đây là một trong ba vị tiên Phúc – Lộc – Thọ được biết đến nhiều nhất với hình ảnh một ông già mặc áo choàng vàng, tay cầm gậy có treo một quả đào (trái đào là hình tượng của sự bất tử) và một nậm гượц.

Theo nữ phong thủy bậc thầy Lillian Too, treo tranh ông Thọ ở nơi thoáng, rộng, nơi tầm mắt gia chủ dễ hướng đến nhất (thường là lối ra vào chính của căn phòng), sẽ có tác dụng mang tới sức khỏe tốt cùng cuộc sống trường thọ, êm đềm cho gia chủ trong ngôi nhà.

  1. Bình hồ lô

Người Hoa nghĩ rằng hình dáng của quả hồ lô tượng trưng cho trời và đất thống nhất trong một thể thu nhỏ

Bình hồ lô hay một nậm đựng гượц là hình tượng đầy quyền năng của cuộc sống trường thọ, may mắn và dào dạt phước lành. Ta thường thấy trong tranh ông Thọ, có hươu và hạc đi theo, đồng thời vị tiên này cũng mang theo một bầu гượц mà dân gian vẫn nghĩ rằng bầu гượц đó chứa гượц trường sinh bất tử.

Hình dạng chiếc hồ lô cũng là hình tượng cho thiên đường và quả đất được nối bằng một đoạn eo tý hon, trong đó nửa trên tượng trưng cho thiên đường, nửa dưới là trái đất.

Vì thế, người ta luôn quan niệm rằng trưng bày bình hồ lô ở một góc nào đó trong nhà mình là điềm tốt. Nữ phong thủy Lillian Too thì khuyên gia chủ nên tốt hơn hết là đặt bình hồ lô kề bên giường ngủ để giúp người ốm mau khỏi bệnh hay có tác dụng hóa giải tâm trí bực bội, khó chịu của người nằm trên giường đó.

  1. Chim hạc

Ở Việt Nam, chim hạc là con vật của đạo giáo. Những hình ảnh hạc đậu trên lưng rùa để nhấn mạnh sự giao thoa hài hòa của âm khí và dương khí

Theo truyền thuyết, con hạc đó chính là tộc trưởng của tất cả những tạo vật trên trái đất, chỉ xếp sau phượng hoàng. Hạc là loài chim cho điềm lành và trường thọ theo quan niệm của người Hoa hay “Nhất phẩm điểu”.

Việc sử dụng hạc làm hình tượng của sự may mắn và đặc biệt là hình tượng của sự trường thọ bắt nguồn từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Mỗi tư thế của chú hạc đều mang một ý nghĩa nhất định:

Nếu là hạc đang bay vút lên lên trời, nó tượng trưng cho 1 thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, chính bới khi ai đó Cʜếƫ đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường. Cũng bởi lý do đó, trong Đӓɱ ƫąɴġ của người Hoa, con hạc thường được đặt ở giữa nắp thùng. Riêng với hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

Trên trang web phong thủy của Lillian Too, bà nhấn mạnh loài “chim tiên” này cho tính trường tồn, hạnh phúc và những chuyến bay suôn sẻ. Người ta trưng hình tượng con hạc ở trong nhà hay ngoài vườn để kích hoạt sự giao thoa đồng điệu của hạnh phúc và tính hài hòa nói chung.

Nếu đặt một pho tượng hạc nhỏ hoặc treo tranh hạc ở phía Nam thì con hạc đó sinh sôi nhiều cơ hội tốt; nếu ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ; phía đông thì hạc chở khí tốt có lợi cho con trai và cháu trai; và nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho tất cả dòng tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.

  1. Hươu

Hươu được xem là con vật phong thủy mang nhiều điềm lành nhất

Hươu là hình tượng cho tốc độ, tính kiên cố và cuộc sống lâu dài.

Chữ “hươu” trong tiếng Hoa được đọc là “lu”, phát âm hơi giống một chữ Hoa khác có nghĩa “thu nhập tốt và giàu có”. Chính vì thế người ta hay treo tranh hươu trong văn phòng làm việc để cầu mong công ty mình ăn nên làm ra, hoặc treo trong nhà để cả nhà gia chủ đó có thể an hưởng cuộc sống lâu dài nhưng êm đềm và sung túc.

  1. Rùa

Rùa đầu rồng hay Long quy, có tác dụng hóa giải tranh cãi, đem lại nhân duyên tốt

Con rùa nhỏ bé là một trong bốn “sinh vật thiên đàng” của bà Mẹ Thiên Nhiên còn tồn tại cho tới ngày nay. Truyền thuyết vẫn quan niệm rằng nuôi rùa sống trong nhà thì người đứng đầu dòng tộc ấy sẽ thọ cả trăm tuổi.

Con rùa giấu trong cơ thể và trong những hoa văn trên mai nó tất cả chuyện giấu kín của trời và đất. Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần bụng của chúng là đất, khiến nó trở nên kiên cố với thời gian.

Nếu nhìn kỹ con rùa, người ta sẽ nhận thấy nó có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Các nhà phong thủy thường hay trưng trong nhà con rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may. Các doanh nhân trưng hình ảnh này phía sau chỗ làm việc thì sẽ mạnh mẽ hơn trong việc ra quyết định đồng thời tránh được những rủi ro trong kinh doanh.

Rùa không đơn thuần hình tượng của cuộc sống trường tồn, đó còn tượng trưng cho việc bảo đảm, hỗ trợ vô hình lẫn sự giàu sang thịnh vượng. Trong khoa học phong thủy, Lillian Too chỉ ra rằng hình tượng con rùa đồng nghĩa với những quả đồi phòng vệ nằm ở phía bắc. Tượng rùa nằm ở phía bắc nhà gia chủ được nghĩ rằng thu hút vượng khí giàu sang, sức khỏe tốt; nếu đặt ở phía bắc phòng làm việc, các bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng hỗ trợ vô hình cho công việc và sự nghiệp của mình.

  1. Trái đào

Trái đào chín là cơ quan có giá trị tượng trưng nhất của cây đào

Không có thứ hoa trái nào giàu tính hình tượng như trái đào, thậm chí mỗi cơ quan trên cây đào cũng chứa đựng hàm ý riêng: cây đào xum xuê trái là lời cầu mong sức khỏe đến mọi thành viên gia đình, gỗ đào để chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ма (thời xưa cung tên, mũi tên thường được làm được làm bằng gỗ đào). Nhưng nhìn chung, cơ quan có giá trị hình tượng lớn nhất vẫn là quả đào.

Theo truyền thuyết, đào là một những loài cây được trồng trong vườn Bất Tử ở núi ƫʜӓɴʜ và trong khu vườn của Vương Mẫu nương nương, nổi tiếng đến mức Vua khỉ Tôn Ngộ Không thèm khát đến độ phải đi ăn trộm thứ quả này để được trường sinh bất lão… Bày một cành đào bằng ngọc bích hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ trong ngôi nhà gia chủ.

  1. Cây tre

Treo tranh cây tre trong văn phòng và nhà ở sẽ tạo ra năng lượng về sự bảo đảm và may mắn cho gia chủ, đặc biệt dễ vượt qua những giai đoạn kinh doanh khó khăn và ngày càng phát đạt.

Cây tre từ lâu đã được xem là hình tượng của tài lộc trường kì bởi tính kiên cường và khả năng xanh tốt cả bốn mùa, đặc biệt là những ngày đông.

Những mắt tre có ngạnh tượng trưng cho trường thọ và thịnh vượng, có khả năng sống từ hết thế hệ này qua thế hệ khác của khóm tre; trong khi thân tre cứng cáp và dẻo dai lại hình tượng cho cuộc sống không bị bệnh và ốm đau. Tất cả những cơ quan đấy đều ngầm ý đem lại vượng khí cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Trưng cây tre ở góc phía đông phòng khách hoặc trong thư viện/phòng học trong nhà đều có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng bảo đảm và may mắn với sức khỏe cho gia chủ.

  1. Bát tiên

“Bát Tiên quá hải” là một trong những hình ảnh thường thấy

Người ta thường treo tranh Phúc Lộc Thọ trong ngày xuân để mong được vừa Phước, con cái đầy nhà, mong Lộc tài sản đầy kho và Thọ lâu trăm tuổi để được hưởng hết những thứ này. Trong khi đó, có nhiều nhà treo tranh Bát Tiên để mong nhận được phép lạ trường thọ và may mắn từ một trong tám vị tiên này.

Tám vị Bát Tiên này, trong đó có sáu tiên ông và hai tiên bà (có giai thoại nghĩ rằng chỉ mất duy nhất một người phụ nữ trong Bát Tiên), được người Hoa lưu truyền rằng họ từng sống tại những mốc thời gian lịch sử khác nhau, giữ những quyền năng riêng, nhưng đều có một điểm chung là sống bất tử trong mọi hoàn cảnh nào do họ được nếm qua гượц và đào tiên; Chính vì thế, người ta thường vẽ tranh Bát Tiên đang cầm những nậm гượц tiên và trái đào chín trên tay.

Theo nữ phong thủy Lillian Too, nên đặt tượng hoặc treo tranh Bát Tiên trong phòng khách để ngôi nhà của gia chủ có thể hút được nhiều điềm lành cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Theo tuvisomenh.com