Có không giữ, mất đừng tìm

33
Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, tôi đã từng có một tình yêu như thế

Khi tôi yêu anh bằng một trái tim chân thành nhất, anh không màng tới và bỏ rơi tôi. Để rồi khi tôi bắt đầu một cuộc tình mới, anh lại trở về có ý muốn nối lại “tình xưa nghĩa cũ”. Tiếc rằng tôi không phải là con rối để anh muốn điều khiển thế nào thì sẽ làm y chang như thế.

Tôi là một cô gái khá xinh xắn, mọi người thường bảo tôi như thế. Tôi vẫn thường nhận được lời khen của mọi người, rằng “con bé đó vừa xinh xắn, duyên dáng, ngoan hiền lại học giỏi”. Nhưng khi tôi yêu anh, tôi bất chấp vẻ bề ngoài của anh không tương xứng với mình, tôi yêu anh vì cái sự chân chất, thật thà, vì những ước mơ, hoài bão lớn lao của anh. Đối với tôi, sự tương xứng về ngoại hình vốn không có ý nghĩa, chỉ cần anh thật lòng yêu tôi thì định mệnh định sẵn anh là người con trai hợp với tôi nhất.

Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, tôi đã từng có một tình yêu như thế

Hình 1: Tình yêu tuổi học trò thật đẹp, tôi đã từng có một tình yêu như thế

Chúng tôi đã có một tình yêu thật đẹp, đó là tình yêu tuổi học trò. Ba năm học cấp 3, hai chúng tôi học chung một trường, một lớp và thuộc vào tốp những người đứng đầu A1. Khác với những đôi tình nhân khác, tình yêu của chúng tôi chính là sự động viên, giúp đỡ nhau trong học tập. Những bài toán khó cả hai cùng nhau tìm cách giải, những tranh luận không ngừng khi cả hai bất đồng ý kiến… có thể nói tình yêu của chúng tôi lớn dần theo những bài toán.

Tình yêu tuổi học trò này không phải hề có hoa, có quà đắt tiền. Món quà mà chúng tôi trao nhau đó là những quyển sách tham khảo hay tài liệu luyện thi giá trị. Đặc biệt, dù gặp nhau cả ngày nhưng tối về chúng tôi vẫn dành thời gian để viết thư tâm sự cùng nhau. Mỗi lần nhận thư của anh, đối với tôi đó là món quà có giá trị nhất.

Rồi thì tuổi học trò cũng dần khép lại, hai chúng tôi phải đứng trước sự lựa chọn về tương lai của mình: học ngành gì, trường gì, ở đâu. Vì không muốn xa nhau, chúng tôi quyết định học chung một trường, đó là trường Đại học Huế. Thế mà mọi thứ diễn biến không như ý muốn của mình.

Ngày đậu đại học cũng là ngày anh bỏ tôi mà đi

Hình 2: Ngày đậu đại học cũng là ngày anh bỏ tôi mà đi

Khi tôi nhận được kết quả trúng tuyển thì cũng là lúc anh nói lời chia tay với tôi. Lý do? Tôi không biết. Trước không biết và bây giờ tôi càng không biết. Nói chính xác hơn, bây giờ tôi không quan tâm đến điều đó nữa. Chia tay thì là không còn yêu nhau nữa, lý do dù có là gì thì cũng là cái cớ mà thôi.

Khỏi phải nói chia tay anh tôi đau khổ cỡ nào. Tôi bơ vơ, lạc lõng giữa mảnh đất xa lạ. Anh ở cạnh tôi có mấy bước chân nhưng tôi cảm giác “nghìn trùng xa cách”. Anh bỏ rơi tôi thật sự, không quan tâm, đoái hoài gì đến cảm xúc của tôi. Cũng may, tôi mạnh mẽ và khá tự trọng, dù yêu anh nhưng tôi không một lần níu kéo.

Chỉ có anh, ngay sau khi chia tay tôi đã vội có người yêu mới. Chắc đến thời điểm này con số đã lên đến vài người. Còn tôi, đã 3 năm rồi vẫn vậy, vẫn chỉ yêu anh. Đã có nhiều lúc tôi thử mở cửa trái tim mình, nhưng có lẽ vì sự tổn thương quá lớn, tôi không dám mạo hiểm. Và 3 năm qua, tôi vẫn chỉ yêu anh.

3 năm qua tôi vẫn chỉ yêu anh, còn anh lại vui bên cuộc tình mới

Hình 3: 3 năm qua tôi vẫn chỉ yêu anh, còn anh lại vui bên cuộc tình mới

Đó là câu chuyện của 3 năm trở về trước, còn bây giờ là chuyện của những tháng ngày sau con số 3 năm đó. Tôi đã gặp một người khiến trái tim thổn thức. Đã từ rất lâu rồi, từ cái ngày chia tay anh, cái cảm giác yêu thương một người tưởng chừng như đã mất đi mãi mãi nay bỗng chốc trở về bên cạnh tôi. Trái tim hồi sinh, và tôi yêu.

Tôi yêu anh – một người con trai Huế có giọng nói cực kỳ ngọt ngào, dễ thương, có tính cách hiền lành và nhẹ nhàng. Một nụ cười của anh cũng khiến trái tim tôi xao xuyến, biết bao đêm phải thổn thức. Những lần hẹn hò chỉ có tiếng cười, mọi mệt mỏi, buồn phiền trong lòng giống như không cánh mà bay. Vậy là tôi đã có thể quên được người cũ để bắt đầu một cuộc tình mới rồi.

Khi trái tim tôi hồi sinh, anh lại quay về muốn níu kéo

Hình 4: Khi trái tim tôi hồi sinh, anh lại quay về muốn níu kéo

Nhưng đời thật là nực cười, khi tôi đang hạnh phúc với tình cảm mới thì người yêu cũ lại quay trở về. Anh không nõi rõ là níu kéo nhưng cái cách anh nói chuyện, cái kiểu anh quan tâm… tôi biết anh muốn chúng tôi yêu lại từ đầu. Chỉ là anh không nói rõ ràng nên tôi chưa thể từ chối anh một cách thẳng thừng được.

Cho đến hôm qua, khi người yêu mới chở tôi về phòng, tôi ngồi sau và ôm anh thật chặt. Đến cửa phòng, bất giác tôi thấy anh đang ngồi đợi tôi. Tôi hỏi “Anh đến tìm em sao không gọi?”. Anh nói “Anh định tạo bất ngờ cho em, mà thôi, chắc em bận rồi, hẹn em khi khác”. Tôi nghĩ đây chính là cơ hội tốt nhất để anh ta chấm hết mọi hy vọng nên nói “Ừ, vậy hẹn anh khi khác nhé, em vào nhà lấy đồ rồi đi chơi đây”.

Anh lủi thủi đi về, trong lòng tôi không hề hả hê, chỉ nghĩ là: Khi có tôi sao anh không giữ? Khi tôi vẫn yêu anh sao anh không trở về? Sao tôi hết yêu thì anh lại tìm về đây?