Tại sao tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất, và có yêu đến bao nhiêu lần cũng không thể sâu đậm bằng tình đầu?

115

Những rung động đầu đời của thời non nớt, dại khờ sẽ mãi là kỷ niệm đẹp mà bạn không thể quên và cũng không muốn quên.

“Mối tình đầu như vết chân trên cát. Bước nhẹ nhàng nhưng mãi mãi in sâu”. Lời nói này khiến rất nhiều bạn trẻ tâm đắc bởi vì nó lột tả được đúng xúc cảm và suy nghĩ của những người từng vắt trên vai một mối tình.

Mối tình đầu, dù là tình cuối hay đơn giản tình dở dang, nhiều niềm đau vẫn là chuyện tình không lúc nào bị thời gian vùi lấp. Những rung động đầu đời, những buổi hẹn hò xẻn lẻn, những món quà handmade được làm bằng cả tấm lòng sẽ theo bạn tới suốt cuộc đời.

XEM THÊM

Rung động đầu đời

Mối tình đầu đánh dấu rung động đầu đời của mỗi con người. Đó là lần đầu tiên bạn cảm nhận thấy trái tim mình loạn nhịp khi nhìn thấy góc nhìn và nụ cười của người ấy.

Lần đầu tiên bạn hiểu được con tim rất “cứng đầu” và có những lý lẽ riêng của nó. Lần đầu tiên bạn nhận ra rằng mình sẵn sàng đánh đổi tất cả để mang lại hạnh phúc cho 1 người.

Cột mốc này cho mình cảm biến rõ nét nhất sự yêu ghét, giận hờn, nhớ nhung, buồn tủi… Những xúc cảm mà sau này, dù có trải qua nhiều mối tình khác, khi nghĩ lại bạn vẫn cảm nhận thấy con tim thổn thức.

Trao trọn nguyên con tim

Tình đầu luôn là tình trong sáng, không toan tính, không vụ lợi, là mối tình mà bạn trao trọn niềm tin và hy vọng. Người yêu đầu tiên cũng đó chính là người bạn trao trọn trái tim với tất cả yêu thương.

Thời gian không thể vùi lấp những rung động đầu đời của mỗi người. Ảnh minh hoạ.Vì thế, bạn không thể quên những kỷ niệm thời thơ dại, hai đứa cùng nhau đi trên con đường đầy lá rụng, tay nắm chặt tay và trao lẫn nhau ánh mắt yêu thương hay nụ hôn e ấp như cành hoa hồng mới nở. Bạn cũng không thể quên lời tỏ tình đáng yêu nhưng đầy thiêng liêng khi nghe người ấy nói “tớ mến ấy”.

Những xúc cảm đó vừa lạ lẫm, vừa ngượng ngùng, đỏ mặt nhưng không kém phần nồng nhiệt.

Những kỷ niệm của ngày đầu mới yêu luôn trong sáng, thực bụng và khiến bạn có nhu cầu muốn lưu giữ chúng mãi mãi trong tim.

Yêu quên ngày tháng

Những ngày đầu yêu, bạn "say men tình ái" như người lần đầu tiên uống rượu. Chúng ta cũng có thể dành hàng giờ đồng hồ để ngồi gấp sao hay đan khăn, thêu tranh để tặng cho tất cả những người ấy – những việc mà trước đây bạn nghĩ chúng thật "ngốc xít".

Có khi lại vô thức ngồi viết tên người yêu dày đặc phủ kín trên mặt bàn. Hay không ít lần đám bạn nhìn thấy bạn ngồi cười ngẩn ngơ một mình chỉ vì một tin nhắn ngọt ngào của người yêu.

Trong một thời gian dài, bạn quên hết mọi thứ xung quanh, lơ đãng với đồng minh và gia đình chỉ vì có tình yêu. Người ấy là số một và là duy nhất.

Tâm lý "tôn sùng" người yêu và mơ mộng về một chuyện tình vĩnh cửu đã khiến nhiều người cảm nhận thấy như sắp chết trôi sau khi chia ly, tưởng chừng như không thể yêu thêm một lần nữa và luôn khắc khoải về tình đầu.

Tình đầu là tình đau

Người ta thường nói tình đầu là tình đau bởi lẽ chẳng mấy ai có thể đi tới cuối con đường với người yêu đầu tiên.

Chúng ta đều từng yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, yêu hết mình thậm chí có những khoảnh khắc khờ dại vì tình yêu. Song sự non nớt của những ngày tháng tuổi trẻ đầy đam mê không thể đảm bảo được thứ tình yêu mong manh kia.

Tình đầu là tình đau nhưng con người ta lại không thể nào quên. Ảnh minh hoạ.Và sau vị ngọt của tình yêu, con người tiếp tục nếm trải cảm nghĩ đau đớn, tan nát con tim. Những ngày tháng ngọt ngào, mơ mộng giờ vỡ vụn tạo nên một cú S.o.c lớn khiến nhiều người vẫn cảm nhận thấy nhói tim mỗi lần nghĩ lại.

Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì day dứt mãi. Chính điều này khiến tình đầu là tình đau nhưng con người ta lại không thể nào quên.

Níu kéo quá khứ

Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên?

Rất nhiều bạn sau khi chia ly mối tình đầu vẫn tìm mọi phương pháp để nghe ngóng thông tin về người ấy. Vẫn luôn mộng mơ tới một ngày tình yêu quay trở lại để được ngả vào vòng tay của người ấy, được người ấy đưa đón đi chơi, được quan tâm, quan tâm cho họ.

Vẫn ngày ngày ngắm nghía, lau chùi những món quà mà người ấy tặng, những khung ảnh hai đứa chụp chung ngày còn hạnh phúc. Lâu dần, những điều đó trở thành thói quen và bạn vẫn bí mật giữ tình yêu đầu trong tận sâu trái tim với niềm tin người ấy sẽ quay trở về.

Tình sau không như tình trước

Với nhiều người, mối tình đầu, người yêu đầu luôn là những thứ đẹp đẽ nhất. Con người ta "cố thủ" đảm bảo hình ảnh đẹp đẽ đó và lấy đó là chuẩn mực để đo những mối tình sau.

Thoát ra khỏi niềm đau của tình đầu tan vỡ đã khó, thoát ra khỏi những kỷ niệm luôn níu chân về quá khứ còn khó hơn. Cùng với thời gian và sự trưởng thành của con người, tình yêu cũng sẽ trưởng thành hơn.

Không còn những vụng dại, non nớt, không còn một con tim yêu hết mình, đau thương. Sự mộng mơ được thay thế bằng hiện thực của cuộc sống. Sau những niềm đau, con người ta yêu bằng lý trí, bằng đầu óc toan tính.

Sự hồn nhiên phai nhạt, niềm đam mê lụi tàn và con người ta lại ước ao thời gian quay trở lại, để được đắm mình trong những rung động ngây ngô đầu đời. Tâm lý “con cá mất là con cá to” trong tình yêu khiến nhiều người mãi mãi không quên mối tình đầu.

Theo We25